Làm thế nào để miêu tả vị trí thực tập thư ký tư pháp trong CV

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/default-ds-photo-getty-article-117-242-86519417_XS.jpg
Viết CV thư ký tư pháp

CV thư ký tư pháp nên trình bày thế nào?

Hàng năm, có hàng chục sinh viên đang theo học ngành luật cũng như những sinh viên đã tốt nghiệp làm việc như là trợ lý cho chính quyền thành phố hoặc các thẩm phán. Làm việc cho một thẩm phán là một vinh dự rất lớn và giúp cải thiện tính tin cậy trong CV của bạn ngay lập tức, đặc biệt là nếu là đối với lĩnh vực pháp lý. Chú ý đến những nhiệm vụ đa dạng mà bạn cần hoàn thành trong quá trình làm trợ lý là một cách rất tốt để có thông tin trong tay khi bạn cần để thêm vào CV của mình.

>> Làm thế nào để viết 1 Cover letter hoàn hảo?

>> Phân biệt 3 khái niệm: Đơn xin việc, CV và Hồ sơ xin việc

Làm thế nào để miêu tả vị trí thực tập thư ký tư pháp trong CV?
Làm thế nào để miêu tả vị trí thực tập thư ký tư pháp trong CV?

 

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp từ TopCV để biết cách trình bày CV thật ấn tượng trong mắt Nhà tuyển dụng: https://www.topcv.vn/mau-cv

Một mẫu CV của TopCV

Xác định nơi làm việc để viết CV phù hợp

Hãy xác định rằng bạn đang làm việc cho một thẩm phán xét hay thẩm phán phúc thẩm. Vì nhiệm vụ của bạn sẽ là khác nhau. Tòa xét xử sẽ xử các vụ án dân sự và hình sự; trong khi đó tòa phúc thẩm sẽ xem xét lại các quyết định của tòa án cấp dưới. Bởi vì nhiệm vụ của tòa án phúc thẩm là tập trung vào việc nghiên cứu và viết; nhiệm vụ của trợ lý tại đây cũng hẹp hơn nhiều so với ở tòa án xét xử.

Viết một danh sách các nhiệm vụ mà bạn đã từng đảm nhận

Ví dụ, nếu bạn làm việc tại tòa án phúc thẩm; bạn thường phải tiếp xúc với một số lượng lớn các nghiên cứu; và các dự án viết, từ đó có thể viết ra bản tóm tắt phúc thẩm. Bạn cũng có thể phải xem xét các bằng chứng từ phiên tòa sơ thẩm, cũng như tóm tắt của các bên; nghiên cứ các luật hiện hành và soạn một bản nháp các luật có liên quan cũng như các ý kiến về tư pháp. Nếu bạn là trợ lý cho tòa sơ thẩm; bạn có thể sẽ các tranh chấp, trợ giúp chuẩn bị khu vực xử án; cũng như hỗ trợ phiên tòa sơ thẩm. Bạn cũng có thể phải soạn một bản tóm tắt ngắn phiên tòa sơ thẩm cũng như các luận điểm, hãy liên lạc với các luật sư và nhân chứng.

Miêu tả những hoạt động bạn tham gia một cách thật đơn giản.

Cho dù bạn chọn format CV như thế nào hãy nhớ viết ra đầy đủ những công việc quan trọng nhất. Nhớ thêm đầy đủ thông tin để nhà tuyển dụng có thể hiểu được ý nghĩa cũng như tầm quan trong công việc của bạn. Ví dụ, bạn đã tiến hành các nghiên cứu pháp lý; cũng như soạn thảo nhiều bản ghi nhớ các ý kiến cho thẩm phán. Hãy miêu tả việc đó thật đơn giản như thế này: ”Tiến hành các nghiên cứ và soạn thảo 8 bản ghi nhớ ý kiến cho thẩm phán phiên tòa”

Tiến Dũng (Dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

——-

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam

cách viet cv xin viec