Làm thế nào để chọn màu sắc phù hợp nhất cho CV của bạn?

Màu sắc trong CV

Có thể ngày trước, ứng viên không quan tâm quá nhiều tới hình thức của CV mà chỉ chú trọng vào nội dung. Tuy nhiên hiện tại, nhà tuyển dụng vô cùng đề cao hình thức của CV, trong đó màu sắc là một trong những yếu tố quyết định nên hình thức của một tấm CV đẹp.

Lý do gì phải sử dụng màu trong CV?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế của sơ yếu lý lịch. Cách chọn màu phù hợp, cân bằng giữa sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật với nhà tuyển dụng giữa hàng trăm hồ sơ xin việc. Đồng thời, bạn cũng sẽ gây ấn tượng ban đầu vô cùng tích cực đối với nhà tuyển dụng rằng bạn rất đầu tư và nghiêm túc với vị trí công việc này.

Hầu hết các hồ sơ được thiết kế chuyên nghiệp đều có sử dụng màu sắc, giúp hồ sơ của bạn trông hấp dẫn và dễ nhìn. Nó cũng có thể giúp nhấn mạnh những phần quan trọng nhất mà bạn muốn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp, miễn phí của TopCV để tăng 80% cơ hội được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn: Mẫu CV chuẩn 2019

màu sắc trong cv
Một mẫu CV chuẩn của TopCV

Màu sắc nào phù hợp để dùng trong CV?

Màu sắc của một bản CV tốt cần đáp ứng yếu tố dễ đọc, rõ ràng và tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển. Một sơ yếu lý lịch đen trắng có thể tốt cho một số ngành nghề, chẳng hạn như một kế toán viên hoặc một nhân viên ngân hàng. Nhưng một graphic designer hoặc thiết kế web nên sử dụng màu sắc nổi bật hơn. Vì vậy, màu sắc CV tốt nhất phụ thuộc vào nghề bạn ứng dụng và ấn tượng bạn muốn tạo nên. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc cơ bản khi dùng màu cho CV.

Sử dụng màu đen, trắng và màu thứ ba (như xanh dương hoặc xanh lục) là gợi ý an toàn cho bạn. Hãy tạo một màu chủ đạo, một màu phụ và sử dụng màu thứ ba để làm điểm nhấn. Một cách trang nhã là sử dụng màu trắng cho nền, màu đen cho văn bản và màu còn lại để làm nổi bật các phần quan trọng.

Tốt nhất, bạn nên tránh sử dụng màu sắc quá tươi sáng trong CV vì chúng có thể gây mất tập trung và trông không chuyên nghiệp. Màu sắc trong sơ yếu lý lịch được dùng để hỗ trợ nội dung, vì vậy, hãy tránh sử dụng màu sáng trên nền trắng vì sẽ rất khó đọc.  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc CV cùng với thư xin việc cũng là để tạo thương hiệu cá nhân, một điểm cộng rất tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Tham khảo bí quyết viết CV chuẩn 2019: BÍ QUYẾT VIẾT CV 2019

 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, hãy mạnh dạn thiết kế CV với các màu sáng và phối nhiều màu trong sơ yếu lý lịch của bạn (trừ màu đen và trắng). Màu đỏ tượng trưng cho tham vọng cầu tiến và thể hiện tính cách quyết liệt nên rất phù hợp cho các ngành Tài chính, ngân hàng. Màu vàng đem đến cảm giác nồng ấm nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ứng viên ngành nhà hàng, khách sạn. Màu xanh lá làm chủ đạo dành cho những ứng viên thuộc nhóm ngành Nội thất, Sản xuất vật liệu thân thiện với môi trường và cả cơ khí, kỹ sư…

Trên đây là một số bí quyết sử dụng màu sắc trong CV giúp các ứng viên có thể tạo ra một CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu chưa biết cách trình bày CV hay sử dụng màu sắc hợp lý, ứng viên có thể tham khảo mẫu CV chuẩn, có sẵn từ TopCV, tăng 80% hiệu quả tuyển dụng: https://www.topcv.vn/mau-cv