Làm cách nào để người trung niên tìm được việc làm ?

Chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn thành công.

người lớn tuổi tìm việc

Nhiều người đang vất vả tìm một công việc trong nền kinh tế khó khăn hiện nay. Nhưng đối với những người trên 40 tuổi đang tìm việc thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều; bởi vì nhà tuyển dụng cho rằng lao động dày dạn kinh nghiệm thì tốn chi phí nhiều hơn; và ít am hiểu hơn về công nghệ – và đó chỉ là hai trong số nhiều nhận thức sai lầm về đối tượng này. Dưới đây là một số mối quan tâm chung của nhà tuyển dụng; và một số lời khuyên để làm thế nào bạn có thể vượt qua những quan niệm đó.

Kỳ vọng mức lương lớn

“Trong thị trường này, có rất nhiều người tài năng trẻ và mong đợi mức lương thấp hơn so với những người sáng lập:” Seymour Adler, phó chủ tịch cấp cao của Human Capital Consulting Practice chia sẻ . “Tuy nhiên, các tổ chức thường không có động lực để thuê một người nào đó ở một mức lương thấp hơn 20 phần trăm; hay 40 phần trăm thấp hơn so với mức lương thường xuyên mà họ trả.”

Để đối phó với điều này; những người tìm việc phải chủ động trong thư xin việc và trong cuộc phỏng vấn. Hãy giải thích những gì thúc đẩy bạn ngoài tiền lương; nhưng phải cẩn thận không để diễn ra như là bạn đang tuyệt vọng. “ Mô tả rõ ràng và chính xác những gì bạn đam mê; và làm thế nào bạn muốn tạo ra sự khác biệt với công việc của bạn ” Carol Vecchio; người sáng lập và giám đốc điều hành Viện Centerpoint  for Life and Career Renewal.

 

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

NGƯỜI TRUNG NIÊN

Người lớn tuổi ít khi sẵn sàng học hỏi

Một số nhà tuyển dụng nghĩ rằng người trung niên sẽ gặp khó khăn hơn khi phải học hỏi những điều mới. “Nghiên cứu cho thấy số lượng phần trăm đáng kể người dân tiếp tục tìm hiểu; tích cực học hỏi; vào năm họ đã 50 và 60 tuổi ” Adler nói. “Thật không may; đó là một sự không công bằng “

Vượt qua định kiến này, bằng cách chứng minh khả năng học nhanh chóng. “Bạn phải đảm bảo rằng người tuyển dụng biết rằng bạn đang cam kết và cam kết để học tập suốt đời; sẵn sàng cho những trải nghiệm mới ” Adler giải thích. “Truyền tải thông điệp này trong các cuộc trò chuyện; cho dù bạn đang được phỏng vấn hoặc qua mạng lưới quan hệ. Tất nhiên, điều này là tốt nhất nếu nó đúng với thực tế “

Chiến lược này cũng nên áp dụng nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí bên ngoài ngành công nghiệp của bạn. “Hãy dành thời gian để suy nghĩ về sự nghiệp của bạn; và các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có” Adler giải thích. “Hãy nói rõ làm thế nào bạn có thể suy nghĩ sáng tạo; để áp dụng học tập theo những cách mới và khác biệt.”

Bạn có am hiểu về công nghệ?

Ngoài ra, còn có một nhận thức rằng những người trung niên ít chú ý đến sự phát triển mới trong công nghệ và xã hội. Nói cách khác, những người trẻ tuổi là phù hợp hơn với những gì mới hơn so với những người trên 40 tuổi trong vấn đề công nghệ. Tất nhiên, điều này là không phải luôn luôn đúng.

May mắn thay, có rất nhiều cách để cho thấy bạn cũng am hiểu mọi thứ về công nghệ. Ví dụ: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là một cách để chứng minh bạn là biết sử dụng công nghệ cao . Hãy dành thời gian để học những công nghệ mới cần thiết cho công việc; và thể hiện nó đến khi bạn cần tìm việc làm.

 Thái độ của bạn như thế nào?

Mặc dù điều này có thể khó thể hiện ra bên ngoài; trình bày một thái độ tinh thần tích cực cũng là quan trọng. “Trong thị trường này; bạn đạt được trình độ chuyên môn tốt và có thể tích cực mỉm cười” Adler cho rằng. “Người tìm việc với năng lượng tích cực sẽ có nhiều khả năng tìm được việc làm; bởi vì mọi người đều dễ bị hấp dẫn bởi một người tích cực hơn là tiêu cực.”

Một quan niệm ủng hộ giúp cho bạn: nhiều người coi nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại một mạng lưới chuyên môn tốt; có chiều sâu của kinh nghiệm những điều ứng viên trẻ tuổi có thể không có.

“Cá nhân tôi, tôi sẽ thuê một người trung niên trong nhóm tuổi 40-60; nếu họ phù hợp với trình độ cho công việc,” Eric Edie, chủ sở hữu của e-Edie; một công ty tư vấn kinh doanh IT ở Richville, New York cho biết. ” Nhóm này là ở lứa tuổi trưởng thành; điềm đạm; suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động và trung thực. Họ cũng là nhóm mà sẽ có mặt sớm và ở lại trễ để kịp hoàn thành tiến độ công việc.

Ngọc Long (dịch)