Kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Techcombank

Với những bạn đam mê ngành Tài chính – Ngân hàng, được làm việc tại các Ngân hàng lớn là một cơ hội rất tốt để học hỏi kĩ năng, rèn luyện kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước.. Được biết đến là ngân hàng có môi trường làm việc tốt thứ 2 Việt Nam; Techcombank luôn thu hút được một lượng ứng viên “khủng” mỗi mùa tuyển dụng cho nhiều vị trí. Hôm nay, TopCV sẽ đồng hành cùng bạn trong quy trình thi tuyển và làm việc tại Techcombank.

làm việc tại Techcombank
Techcombank Tower

Giới thiệu chung về Techcombank

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Là 1 trong 3 công ty con của Masan Group; kể từ khi thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng.

Techcombank đã không ngừng phát triển mạnh mẽ với thành tích kinh doanh xuất sắc và được nhiều lần ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngày nay, cùng với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược HSBC; Techcombank đang có một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013).

Techcombank cũng sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. 

Ngoài ra, Techcombank còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia và một lực lượng nhân sự lên tới trên 7000 nhân viên làm việc tại Techcombank được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu của Ngân hàng – trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

làm việc tại Techcombank
Techcombank là một trong những đơn vị đi đầu ngành Tài chính – Ngân hàng

Thông qua 3 lĩnh vực kinh doanh chiến lược: Dịch vụ tài chính Cá nhân; Dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ngân hàng Bán Buôn và Ngân hàng giao dịch; đội ngũ nhân sự làm việc tại Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Hiện nay, đã có hơn 3,3 triệu khách hàng cá nhân và 45,368 khách hàng doanh nghiệp đã chọn Techcombank là người bạn đồng hành về tài chính.

Bên cạnh các văn phòng, chi nhánh và phóng giao dịch phủ rộng toàn quốc, Techcombank có 2 hội sở chính ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Hà Nội: Techcombank Tower, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
 • TP. Hồ Chí Minh: Lim Tower, 9-11 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

2. Một số cột mốc thành công

2009: Top 500 doanh nghiệp hàng đầu

2010: Giải Sao vàng Đất Việt

2011: Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

2012: Tăng lượng khách hàng lên mức kỉ lục 2,8 triệu

Thi tuyển vào Techcombank

Có hai cách chính để nhận được cơ hội làm việc tại Techcombank:

 • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp hoặc ứng viên tự do: Ứng tuyển trực tiếp thông qua các đợt tuyển dụng của Techcombank
 • Đối với sinh viên năm cuối tại các trường đại học: Tham gia chương trình Thực tập sinh tại Techcombank

Trong bài viết này, TopCV sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết những điều cần biết về cả hai cách ứng tuyển vào Techcombank.


CV xin việc làm nhân viên ngân hàng cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

DÙNG MẪU NÀY

1. Ứng tuyển trực tiếp

Với hình thức ứng tuyển trực tiếp, ứng viên có thể tìm các việc làm phù hợp và đăng ký trực tuyến thông qua địa chỉ website chính thức của Techcombank: techcombankjobs.com. Trong trường hợp chưa tìm được công việc thích hợp, ứng viên có thể đăng ký thành viên; và sau đó trung tâm tuyển dụng Techcombank sẽ liên hệ vào thời điểm có nhu cầu tuyển dụng phù hợp.

làm việc tại Techcombank
Techcombank tuyển dụng rất nhiều vị trí đa dạng

Để có thể đạt điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng Techcombank; bên cạnh yêu cầu cụ thể chuyên môn cho từng vị trí tuyển dụng; những ứng viên có động lực, tự tin vào khả năng của mình; và mong muốn phát triển một sự nghiệp làm việc tại Ngân hàng Techcombank lâu dài sẽ là những người được ưu tiên. Vì vậy, bạn nên gây ấn tượng tốt ngay từ đầu quá trình tuyển dụng – bắt đầu bằng 1 CV chuyên nghiệp.

Sau từ 7-10 ngày, Trung tâm tuyển dụng Techcombank sẽ liên hệ với ứng viên qua điện thoại, email hoặc thông báo trên website của ngân hàng. Với từng hình thức cụ thể; Techcombank sẽ thông báo trước tại bản đăng tin tuyển dụng.

Quy trình tuyển dụng vào Techcombank được bố trí một cách khoa học và chặt chẽ để các ứng viên phát huy được hết khả năng.

Các vòng thi/ phỏng vấn

 • Sơ loại hồ sơ theo tiêu chí của Ngân hàng
 • Làm bài kiểm tra bao gồm các nội dung:  IQ, EQ, kiến thức về lĩnh vực tài chính ngân hàng và quản trị kinh doanh; kỹ năng bán hàng (nếu là các vị trí liên quan đến bán hàng)
 • Phỏng vấn vòng 1 (sơ loại)
 • Phỏng vấn vòng 2
 • Phỏng vấn vòng 3 (tùy từng trường hợp, cán bộ của Trung tâm tuyển dụng sẽ thông báo cụ thể)

Nếu xuất sắc vượt qua các vòng thi này; ứng viên sẽ nhận được thông báo trúng tuyển và ký kết thư mời làm việc, chuẩn bị hồ sơ CBNV mới. Tuy nhiên, mỗi nhân viên sẽ trải qua những giai đoạn sau để trở thành nhân viên chính thức làm việc tại Techcombank:

 • Thử việc: 1- 2 tháng
 • Thử thách: 3 – 6 tháng
 • Ký hợp đồng chính thức

Sau từng giai đoạn, nhân viên sẽ được Trưởng đơn vị đánh giá kết quả làm việc và xác định thời gian cần thiết để chuyển vào giai đoạn sau. Do vậy, đối với những nhân viên xuất sắc, trình tự các giai đoạn có thể được rút ngắn hơn.

2. Chương trình Thực tập sinh tiềm năng

Hàng năm, Techcombank đều tổ chức chương trình tuyển Thực tập sinh làm việc tại Techcombank để thu hút lứa nhân tài mới. Techcom’s Future Gene 2018 là Chương trình Thực tập sinh tiềm năng của Techcombank dành cho sinh viên năm cuối các trường đại học vào năm nay – 2018. Chương trình được đánh giá sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho hành trình sự nghiệp của sinh viên tại một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Dưới đây, TopCV cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cho đợt tuyển dụng này.

làm việc tại Techcombank
Chương trình Thực tập sinh làm việc tại Techcombank 2018

a, Các vị trí tuyển dụng

 • Giao dịch viên
 • Chuyên viên Khách hàng Cá nhân
 • Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp
 • Các vị trí Hỗ trợ khác

b, Quyền lợi ứng viên khi tham dự chương trình

 • Cơ hội việc làm sẵn sàng và trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng hàng đầu Việt Nam chỉ sau 3 tháng thực tập
 • Hỗ trợ hoàn thành “Báo cáo thực tập” sau khi kết thúc
 • Được đào tạo và trải nghiệm một công việc thực sự ngay từ ngày đầu tiên trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động: được tham gia khóa đào tạo Quản lý thời gian; Giao tiếp; Xử lý tình huống và đào tạo chuyên môn …(khóa đào tạo linh hoạt theo nhu cầu công việc)
 • Hỗ trợ khoản phụ cấp trong thời gian tham gia thực tập

c, Điều kiện ứng tuyển

 • Sinh viên năm cuối các trường khối ngành Kinh tế; Ngân hàng; Tài chính sẽ tốt nghiệp năm 2018; cam kết thực tập toàn thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2018
 • Tổng điểm trung bình tính đến kỳ hiện tại đạt khá (7.0 hoặc tương đương) trở lên
 • Tiếng Anh giao tiếp (không yêu cầu bằng cấp nhưng trình độ tương đương TOEIC 450 trở lên)
 • Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt
 • Sẵn sàng và khao khát phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng tài chính

d, Cách thức ứng tuyển

 • Bước 1: Tải mẫu hồ sơ ứng tuyển tại techcombankjobs.com
 • Bước 2: Ứng tuyển trực tiếp trên techcombankjobs.com tại vị trí bạn mong muốn hoặc gửi hồ sơ ứng tuyển về hòm mail:

Miền Bắc: tuyendungmienbac@techcombank.com.vn

Miền Nam: tuyendungmn@techcombank.com.vn

Lưu ý: Tiêu đề mail và file ứng tuyển đặt tên theo cấu trúc “TTS18-Mã vị trí-Họ tên”.

Thời hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất vào ngày 14/02/2018

Làm việc tại Techcombank

1. Môi trường làm việc tại Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được bình chọn vào Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Tài chính và Ngân hàng; và xếp hạng 18 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 11 bậc so với năm 2015.

Đây là kết quả công bố bởi AC Nielsen và Anphabe trong cuộc khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016” ngày 22/3/2017. Techcombank là đại diện duy nhất của khối ngân hàng TMCP Việt Nam có mặt trong Top 3 ngành ngân hàng, bao gồm Vietcombank; Techcombank và BIDV.

làm việc tại Techcombank
Techcombank đạt Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Tài chính – Ngân hàng

Là một ngân hàng Việt, nhưng môi trường làm việc tại Techcombank rất hiện đại; theo phong cách quốc tế. Bằng việc đầu tư cho con người, công nghệ và hạ tầng thiết bị; Techcombank đang xây dựng một nền tảng vững chắc trong tương lai. Đây cũng là một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ; cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

làm việc tại Techcombank
Mỗi thành viên Techcombank đều là hình ảnh đại diện cho Ngân hàng

Mỗi nhân viên của Techcombank đều là những đại sứ cho hình ảnh của ngân hàng

Luôn tiếp đón niềm nở và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Tất cả các phòng ban hỗ trợ và công ty trực thuộc Techcombank được bố trí tập trung trong cùng một tòa nhà. Các khối/phòng ban thường xuyên cần sự phối hợp trong công việc được sắp xếp gần nhau; để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn cho cán bộ nhân viên.

Không gian làm việc của mỗi nhân viên khá rộng rãi; đồng thời phòng họp tiêu chuẩn của ngân hàng luôn được trang bị đầy đủ với các thiết bị hiện đại.

làm việc tại Techcombank
Khi làm việc tại Techcombank, nhân viên sẽ được đảm bảo không gian thoải mái nhất
làm việc tại Techcombank
Phòng họp hiện đại tại Techcombank TP. HCM

2. Văn hóa và hoạt động xã hội

Techcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động xã hội và gắn kết thành viên. Bên cạnh những hoạt động thường niên như Sinh nhật; Du xuân đầu năm; Techcombank rất nổi bật với các cuộc thi nội bộ và các hoạt động nâng cao thể chất nhân viên cũng như các hoạt động từ thiện xã hội.

làm việc tại Techcombank
Chương trình ‘Hiến máu vì cộng đồng’ của Techcombank
làm việc tại Techcombank
Hoạt động Teambuilding
làm việc tại Techcombank
Thành viên Techcombank sôi nổi từ sáng đến đêm

Những hoạt động này được rất nhiều nhân viên đã và đang làm việc tại Techcombank ủng hộ; nhiệt tình tham gia. Mỗi sự kiện đều ghi lại hình ảnh màu áo đỏ Techcombank nhuộm rực rỡ cả một góc trời. Đây cũng là điều rất nhiều người yêu thích và phản hồi tích cực về các hoạt động tại Techcombank.

3. Chế độ đãi ngộ và lương thưởng

Techcombank luôn tạo cơ hội thăng tiến cho những nhân viên làm việc đạt kết quả tốt ở mọi bộ phận trong Ngân hàng. Tuỳ từng vị trí và tính chất công việc mà CBNV có những cơ hội thăng tiến cho riêng mình. Bên cạnh đó, Techcombank cũng có chính sách điều chuyển nhân sự nội bộ linh hoạt để tạo điều kiện cho CBNV ứng tuyển sang các vị trí phù hợp trong nội bộ ngân hàng.

Techcombank rất chú trọng đến khâu đào tạo cho đội ngũ nhân viên mới gia nhập. Chương trình đào tạo của Ngân hàng chúng tôi được xây dựng chặt chẽ và khoa học; giúp các bạn nắm vững và nâng cao cả kiến thức nghiệp vụ lẫn kỹ năng mềm. Nhìn chung, các khóa đào tạo cho nhân viên mới như sau:

 • Đào tạo định hướng chung về hệ thống, quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng
 • Đào tạo chuyên môn phục vụ cho nghiệp vụ của từng bộ phận / phòng ban
 • Nâng cao nghiệp vụ và khả năng chuyên môn.
làm việc tại Techcombank
Techcombank rất chú trọng phát triển năng lực nhân sự

Techcombank nằm trong top 3 ngân hàng trả lương hậu hĩnh nhất hệ thống ngân hàng vào năm 2016.

Báo cáo ngân hàng này ghi rõ; thu nhập trung bình tháng của mỗi cán bộ lãnh đạo, công nhân viên tại Techcombank là 23 triệu đồng; tăng 2 triệu đồng/tháng so với năm 2015.

Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu về mức thu nhập trung bình. Trên thực tế, tùy vào vị trí công việc và mức độ đóng góp của nhân viên với Techcombank; mỗi người sẽ nhận được một mức lương khác nhau và sự chênh lệch lớn giữa các vị trí là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, khi chính thức trở thành nhân viên của Techcombank; mỗi người đều có quyền đàm phán và thỏa thuận lương thưởng; đồng thời khả năng làm việc hiệu quả cũng khác nhau; nên cũng sẽ có sự khác biệt giữa lương của những người làm cùng một vị trí.

“Tech làm vất, có nhiều ca làm việc khác nhau nhưng thời gian làm việc hàng ngày thường là 8 đến 9 tiếng. Cường độ công việc nhiều nhưng lương cao và chuyên nghiệp. Ở đây cũng làm việc theo cách vận hành của nước ngoài; đặc biệt làm Tech cơ hội sau này bay đi các chỗ khác rất lớn.” Anh Đạt, chuyên viên Kinh doanh Ngoại hối chia sẻ.

Kết luận:

Làm việc tại Ngân hàng luôn là mơ ước của nhiều người; vì vậy nếu thực sự đam mê và quyết tâm giành một vị trí tốt tại Techcombank hay bất kì Ngân hàng nào; hãy nắm thật vững kiến thức để sẵn sàng chinh phục thử thách khi ứng tuyển. Đừng quên rằng một CV ấn tượng sẽ là khởi đầu tốt cho công việc phù hợp nhé!

Bài viết tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn trên internet; có thể còn nhiều thiếu sót; rất mong nhận được thêm thông tin góp ý, chia sẻ của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết về Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn sẽ đúc rút được kinh nghiệm để ứng tuyển và làm việc tại Techcombank thành công!