5 Kinh Nghiệm Xin Việc Bán Hàng Hiệu Quả Nhất

kinh nghiệm trong khi phỏng vấn việc làm bán hàng
kinh nghiệm trong khi phỏng vấn việc làm bán hàng

Bán hàng là một nghề đòi hỏi sự kiên trì cũng như khéo léo của bản thân người bán. Tuy nhiên, để có được công việc thì  trước tiên bạn phải lọt qua vòng phỏng vấn tuyển chọn. Tham khảo những kinh nghiệm xin việc với việc làm bán hàng dưới đây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé ! 

1. Chuẩn bị CV một cách kỹ càng

CV – sơ yếu lý lịch chính là điều giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đầu tiên về ứng viên tuyển dụng. Vì thế, để có được công việc bán hàng thì hãy đảm bản CV của mình nói rõ về việc mong muốn trở thành nhân viên bán hàng. Đặc biệt, cần phải nêu rõ bạn muốn làm nhân viên bán hàng ở lĩnh vực nào ( lĩnh vực ứng tuyển) thay vì nói chung chung. Ngoài ra, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì cũng nên tập chung vào phần kỹ năng, hoạt động của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Nêu bật được triết lý bán hàng khi phỏng vấn

Những người có triết lý, định hướng bán hàng luôn được đánh giá cao hơn những người khác. Khi phỏng ấn bạn nên lồng ghép được những triết lý bán hàng riêng của bản thân cũng như nêu được triết lý bán hàng của công ty. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như mong muốn muốn làm công việc bán hàng này.

3. Luôn nhấn mạnh về những thành tựu của bản thân 

nhấn mạnh thành tích của bản thân là kinh nghiệm phỏng vấn việc làm bán hàng
Luôn biết nhấn mạnh thành tích của bản thân sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Một kinh nghiệm ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó là luôn luôn chứng tỏ mình có thành tích và khả năng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì sẽ thật tuyệt vời nếu như thành tích đó của bạn được nhắc đến khi phỏng vấn. Còn nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy nêu những thành công bạn đã đạt được trong quá khứ dù ở lĩnh vực gì. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên những người tài giỏi và có kinh nghiệm nhé !

4. Hãy chuẩn bị ví dụ để thuyết phục nhà tuyển dụng

“Thừa còn hơn thiếu” là câu nói rất đúng trong trường hợp này. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một tình huống để thuyết phục nhà tuyển dụng khi cần thiết. Một người có nhiều kỹ năng sống, kinh nghiệm và khả năng thuyết phục sẽ dễ dàng đạt đến thành công hơn người khác.

5. Luôn sẵn sàng làm việc

Tinh thần sẵn sàng làm việc là điều vô cùng quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được qua phần phỏng vấn của bạn. Hãy đảm bảo bạn sẽ sắp xếp được thời gian làm việc một cách sớm nhất khi nhà tuyển dụng yêu cầu. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thì việc sẵn sàng làm thực tập hoặc chấp nhận chế độ lương thấp là điều sẽ gây ấn tượng tốt.

>> Tìm hiểu thêm về việc làm bán hàng tại: https://www.viecngay.vn/