Kinh nghiệm phỏng vấn tập đoàn Aeon Việt Nam

Aeon hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ nhất thế giới. Đây là tập đoàn đến từ Nhật Bản và hiện đang hoạt động tại Việt Nam. Aeon tuyển dụng – đây là cụm từ đang nhận được sự thu hút của rất nhiều người. Vậy làm sao để chiếm được cảm tình của NTD Nhật Bản này? Cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm phỏng vấn dưới đây nhé! 

1. Aeon Việt Nam 

aeon tuyển dụng

Aeon chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại Diện. Đến tháng 10/2011, công ty TNHH Aeon Việt Nam đã chính thức được thành lập. Sau khi thành lập, công ty đã đầu tư cho các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý. Điển hình là hoạt động kinh doanh trung tâm thương mại, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị hiện đại. Đây được xem là phương hướng kinh doanh chủ đạo của công ty. Ngoài ra, Aeon còn thực hiện các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại và nghiên cứu.

++ Xem thêm: Aeon tuyển dụng: 2 công việc HOT nhất dễ LỄ TẾT

2. Kinh nghiệm phỏng vấn Aeon tuyển dụng 

Như đã nói, Aeon tuyển dụng là cụm từ được nhiều người tìm kiếm. Vậy làm sao để chiếm được cảm tình khi phỏng vấn. Một số câu hỏi và cách trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là câu hỏi bắt buộc sẽ có và rất quan trọng đối với các nhân viên Aeon tuyển dụng. Nếu trả lời không khéo rất dễ khiến bạn mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Chính vì thế đây là câu hỏi mà NTD biết được tính cách, trình độ của bạn.

Lời khuyên cho bạn khi trả lời đó là hãy thật tự tin và thoải mái. Người Nhật rất hay để ý đến sắc thái gương mặt. Đừng vì quá sợ sệt mà mất đi phong thái nhưng cũng đừng tự tin thái quá lại trở thành phản cảm. Mẹo nhỏ cho bạn khi đi phỏng vấn là hãy luôn nhìn thẳng vào mắt của NTD. Trả lời dứt khoát và đừng nên tốn nhiều thời gian cho lời giải thích. Sự thật thà và biết lắng nghe sẽ được người Nhật đánh giá cao.

++Làm sao để chinh phục thành công khi chưa có bằng đại học?

2. Bạn đã từng làm ở đâu và tại sao lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện sự chăm chỉ và cố gắng của mình. Bạn nên tránh trả lời những câu như: việc cũ nhàm chán, áp lực, sếp khó tính.. Người Nhật đánh giá rất cao sự trung thành cũng như cố gắng trong công việc. Vì thế, khi trả lời hãy cố gắng để NTD thấy được điều này. Bạn có thể trả lời: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp hơn để có thể phát huy hết bản thân; Tôi muốn được làm việc tại công ty của Nhật để học được cách làm việc của người Nhật…

++ Có thể bạn quan tâm: 4 phong cách NTD thường gặp

3. Điểm mạnh của bạn là gì?

Đây là lúc để bạn thể hiện sự hiểu biết của mình. Hãy nói một cách thật thoải mái những gì bạn biết và chuyên sâu về vấn đề. Tuy nhiên khi nói điểm mạnh bạn cũng đừng quá khoa trương hay nói khống. Nếu nói sai thì NTD có thể dễ dàng kiểm chứng chúng tại những câu hỏi đằng sau.

aeon tuyển dụng

Lời khuyên đó là bạn đừng nên nói lan man. Như vậy sẽ vừa mất thời gian mà lại rất dễ “nói dài – nói dại”. Cẩn thận bạn nói động vào chuyên môn của NTD thì chắc chắc họ sẽ hỏi bạn đến cùng.

4. Nhược điểm của bạn là gì?

Câu hỏi về nhược điểm sẽ dễ làm ứng viên bị mất điểm. Bạn hãy trả lời các nhược điểm mà có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Ví dụ là giải quyết vấn đề còn chậm hay chưa rõ lắm về một lĩnh vực nào đó.. Nói chung là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là người không cẩn thận.

5. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

aeon tuyển dụng
Ảnh minh họa

Câu hỏi này sẽ chứng minh sự cẩn thận của bạn. Hãy thể hiện mình là người đang cần tìm việc và đã tìm hiểu kỹ về công việc cũng như công ty tuyển dụng. Khi trả lời, hãy nói những điều bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy thể hiện cho NTD thấy rằng nếu được nhận thì bạn chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài.

++ Tìm hiểu thêm: Ít kinh nghiệm – thuyết phục NTD như thế nào?

6. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi tìm việc. Bởi lẽ, đây là 1 phần quyết định khiến cho bạn có được NTD đồng ý hay không. Lưu ý cho bạn khi trả lời phần này đó là đừng đòi hỏi quá cao. Hầu hết các công ty Nhật đều có mức lương sàn cho người mới vào. Nếu bạn trả lời mức lương thấp dưới sàn của họ thì chắc chắn họ vẫn sẽ trả cho bạn bằng mức sàn. Tuy nhiên, nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí cấp cao hơn thì hãy lựa mức lương bạn thấy phù hợp vớ năng lực của mình.

Quỳnh Hoa