Kinh doanh online mặt hàng gì trong năm 2023 để kiếm bội tiền?

kinh doanh online mặt hàng gì
kinh doanh online mặt hàng gì Blog TopCV

Sự xuất hiện của các kênh bán hàng online đã làm thay đổi cách chúng ta mua sắm hàng hóa. Người bán hàng có thể dễ dàng quảng bá và tiếp thị sản phẩm/dịch vụ, người tiêu dùng cũng dễ dàng mua sắm các sản phẩm theo nhu cầu cá nhân chỉ thông qua vài cái nhấn chuột. Vì lẽ đó, kinh doanh online trở thành con đường được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp. Vậy bạn có biết kinh doanh online mặt hàng gì đang là xu hướng hot nhất hiện nay và mang lại siêu lợi nhuận? Cùng BlogTopCV tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Cập nhật xu hướng kinh doanh online 2023

Với sự phát triển của internet, kinh doanh online trở thành một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người ưa thích và lựa chọn vì dễ dàng làm chủ, độc lập tài chính lại có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng, đa dạng đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Những năm gần đây kinh doanh online trở thành xu hướng và phát triển mạnh mẽ vì được phần đông người tiêu dùng trong độ tuổi trẻ ưa chuộng. Thói quen mua sắm online chỉ thông qua vài cú nhấp chuột của người tiêu dùng đã thực sự biến thị trường kinh doanh online trở thành “miếng bánh” đầy tiềm năng cho nhiều người khai thác, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Nhờ sự gia tăng về nhu cầu mua sắm và phong phú về thị hiếu của người tiêu dùng, những người theo đuổi con đường kinh doanh online đã dần ý thức hơn vào việc phát triển bền vững, đi theo một kế hoạch kinh doanh bài bản và đúng đắn nhằm đạt mục đích thu hồi vốn và có lợi nhuận trong thời gian ngắn. Bên cạnh tập trung vào việc lựa chọn ngành nghề để kinh doanh, nhiều người đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc bán hàng trên nhiều kênh khác nhau.

layoff
Làn sóng layoff vào những năm trước đó đã tạo tiền đề cho kinh doanh online phát triển và bùng nổ như hiện nay

Theo một khảo sát được thực hiện bởi nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo, trong năm 2022 kênh bán hàng online được sử dụng nhiều nhất là sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada) với 49,69%, tiếp đến là mạng xã hội Facebook 39,13%, website 9,94% và TikTok shop là 1,24%.

Những con số này cho thấy, người kinh doanh online đã dần biết tận dụng sức mạnh của công nghệ số và biến người mua hàng thành “người tiêu dùng kỹ thuật số”, từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

Năm 2023, xu hướng kinh doanh online nổi bật nhất chính là tiếp tục mở rộng kênh bán hàng, đưa các sản phẩm lên nhiều nền tảng khác nhau và tận dụng sức mạnh của nó để lan tỏa, kết nối với những khách hàng có nhu cầu. Trong đó các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, TikTok sẽ được chú trọng khai thác triệt để. Đặc biệt, TikTok shop dù là kênh bán hàng mới xuất hiện trong năm 2022 nhưng đang trở thành xu hướng khai thác và chuyển dịch của nhiều người kinh doanh online.

Có thể thấy, xu hướng mua sắm trực tuyến và mua hàng qua các nền tảng thương mại điện tử vẫn sẽ tiếp tục được duy trì, thậm chí gia tăng trong thời gian tới. Điều này đã tạo ra nhiều điều kiện thuận tiện cho những người theo đuổi con đường khởi nghiệp bằng kinh doanh online.

>>> Xem thêm: Nghề tiktoker là gì? Làm sao trở thành hot tiktoker ‘hái ra tiền’?

Kinh doanh online có cần nhiều vốn không?

Đây là thắc mắc chung của các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về hình thức kinh doanh online. Yêu cầu về mức vốn ban đầu để kinh doanh online sẽ khác nhau tùy vào loại hình kinh doanh và quy mô của mô hình kinh doanh.

tiền vốn
Kinh doanh online có cần nhiều vốn không

Tuy nhiên, có thể khẳng định chắc chắn rằng so với kinh doanh truyền thống, kinh doanh online thường yêu cầu mức vốn ban đầu thấp hơn. Điều này là do một số nguyên nhân sau đây:

 • Chi phí vận hành thấp hơn: Các khoản chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, bảo trì trang thiết bị, và các chi phí liên quan khác hầu như không có hoặc sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn kinh doanh online.
 • Phạm vi tiếp cận khách hàng cực kỳ rộng: Bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng trong khi không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng vận chuyển hoặc tốn kém chi phí để mở cửa hàng tại nhiều địa điểm.
 • Giảm thiểu chi phí tiếp thị: Quảng cáo trả tiền, quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing và các hình thức tiếp thị khác thường có chi phí thấp hơn khá nhiều so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Hơn nữa, bạn có thể khống chế và điều chỉnh mức chi phí dễ dàng.

Một số câu hỏi liên quan đến giấy phép kinh doanh online

Kinh doanh online có cần đăng ký kinh doanh không?

Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, các cá nhân hoạt động thương mại độc lập và thường xuyên, không có địa điểm cố định,… thì không phải đăng ký kinh doanh. Còn theo Điều 13 Thông tư 47/2014/TT-BCT, các thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, có website cung cấp các dịch vụ mua bán online thì phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức sàn giao dịch điện tử với Bộ Công thương.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì những người kinh doanh online không phải đăng ký kinh doanh, trách nhiệm đăng ký sẽ thuộc về doanh nghiệp đang vận hành website có chuyên mục mua bán.

Dù không phải đăng ký kinh doanh như hình thức kinh doanh truyền thống nhưng những người kinh doanh online cần tuân thủ đầy đủ các quy định về thông tin hàng hóa, dịch vụ, thanh toán, quảng cáo, nghĩa vụ thuế, v.vv.. của pháp luật hiện hành.

Loại hình đăng ký kinh doanh bán hàng online

Bán hàng online quy mô nhỏ lẻ

Khi mở shop bán hàng online quy mô nhỏ lẻ chẳng hạn như bán hàng qua nền tảng mạng xã hội Facebook, TikTok, Zalo… đa số các cá nhân thường không đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bị cơ quan chức năng kiểm tra thì những người này có thể bị xử phạt vì hành vi trốn thuế hoặc hoạt động kinh doanh không giấy phép.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể sẽ chịu sự quản lý của cơ quan thuế và có nghĩa vụ nộp thuế hàng năm dựa trên doanh thu ước tính theo quy định của cơ quan thuế. Hình thức đăng ký kinh doanh này sẽ không cần nộp tờ khai theo quý và báo cáo tài chính cuối năm.

Hình thức đăng ký kinh doanh cá thể phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ, ít hàng hóa, ít nhân viên và không có chi nhánh.

Thành lập công ty

Nếu bạn bán hàng với quy mô lớn và chuyên nghiệp, có website, có trang bán hàng thương mại điện tử thì bạn nên thành lập công ty để bán hàng online. Lúc này bạn cần thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của Bộ Công thương về thành lập doanh nghiệp và cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề về: vốn điều lệ, địa chỉ công ty, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, chữ ký số, v.vv.. sau đó hoàn tất các thủ tục và giấy tờ cần thiết theo quy định.

Đối với loại hình đăng ký kinh doanh online theo hình thức thành lập công ty, bạn có thể xuất hóa đơn và tính thuế dựa trên hóa đơn đầu ra – đầu vào. Tuy nhiên, khi thành lập công ty để kinh doanh online bạn phải thực hiện khai báo thuế mỗi quý và làm báo cáo tài chính vào cuối năm.

đăng ký kinh doanh
Bạn có thể đăng ký kinh doanh hộ cá nhân hoặc thành lập công ty khi bán hàng online

Thủ tục đăng ký kinh doanh online

Căn cứ theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người thực hiện đăng ký kinh doanh có thể hoàn tất thủ tục đăng ký trực tiếp tại cơ quan quản lý có liên quan hoặc đăng ký trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia.

Đối với hình thức đăng ký trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp, giấy tờ liên quan đến vốn điều lệ và các giấy tờ khác theo yêu cầu.

Còn đối với hình thức đăng ký kinh doanh online thông qua Cổng thông tin quốc gia, theo quy định tại Khoản 1 Điều 42 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh. Cụ thể:

 • Đăng ký doanh nghiệp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh: Mỗi cá nhân được cấp 1 tài khoản đăng ký kinh doanh và phải chịu trách nhiệm về các thông tin mà mình đăng ký.
 • Đăng ký doanh nghiệp bằng chữ ký số: Doanh nghiệp nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử bằng các văn bản điện tử và xác nhận chữ ký số.

Về trình tự thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh online, Điều 44, 45 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định trình tự bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 2: Kê khai đầy đủ thông tin, tải lên các giấy tờ hồ sơ theo dạng văn bản điện tử, sau đó xác thực bằng chữ ký số và nộp lệ phí. Các loại giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Hồ sơ đăng ký kinh doanh online theo hình thức doanh nghiệp tư nhân bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và giấy tờ pháp lý của chủ doanh nghiệp tư nhân (bản sao).

Hồ sơ đăng ký kinh doanh online theo hình thức công ty hợp danh bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, danh sách thành viên, điều lệ công ty, bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện hoặc người ủy quyền (nếu ủy quyền thì cần có thêm văn bản cử người ủy quyền), giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh online theo hình thức công ty trách cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều hơn một thành viên bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ, danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông, bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện và cổ đông hoặc người được ủy quyền (kèm theo giấy ủy quyền) và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh online theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ, bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện, giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

 • Bước 3: Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý, người nộp hồ sơ sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Thông báo từ phòng đăng ký kinh doanh sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất, kể cả các yêu cầu về bổ sung hồ sơ nếu thiếu.
 • Buốc 4: Người đăng ký kinh doanh lên Phòng đăng ký kinh doanh để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mã các ngành nghề kinh doanh bán hàng online

Mã ngành 4791

Đây là mã ngành nghề kinh doanh online dịch vụ bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet. Nhóm ngành này bao gồm các hình thức bán lẻ hàng hóa quá internet hoặc bằng thư đặt hàng. Nghĩa là người mua lựa chọn hàng hóa dựa theo các mẫu quảng cáo hoặc thông tin trên website, sau đó đặt hàng bằng thư, điện thoại hoặc internet.

bán kẻ hàng hóa
Các shop bán lẻ online ngày càng tăng lên theo cấp số nhân

Mã ngành 4799

Mã ngành 4799 là mã ngành của các hình thức bán hàng hóa online nhưng chưa được phân vào ngành thích hợp. Các hình thức bán lẻ trong nhóm mã ngành này bao gồm:

 • Bán lẻ hàng hóa trực tiếp, chuyển phát hàng hóa theo địa chỉ, bán hàng thông qua máy bán hàng tự động, v.vv..
 • Bán và giao tận nhà các nhiên liệu như: Gỗ, dầu đốt, v.vv..
 • Bán lẻ hưởng hoa hồng (mô hình đại lý)
 • Bán lẻ, bán đấu giá ngoài cửa hàng

Mã ngành 4649

Mã ngành 4649 là nhóm kinh doanh bán buôn đồ dùng gia đình, bao gồm:

 • Bán buôn nước hoa, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh
 • Bán buôn túi da, balo, vali hàng da thật và hành giả da.

Mã ngành 4641

Mã ngành 4641 là nhóm ngành nghề kinh doanh giày dép, trang phục, hàng may mặc và bán buôn vải.

Mã ngành 6312

Các hoạt động sử dụng mã ngành này bao gồm: Thiết lập mạng xã hội và thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (Không bao gồm hoạt động báo chí).

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký kinh doanh bán hàng online

Bán hàng trên Facebook có cần đăng ký kinh doanh không?

Nếu bạn chỉ bán hàng online trên Facebook thì được xem như là một cá nhân hoạt động thương mại tự do và không có địa điểm kinh doanh cố định. Trong trường hợp này bạn không bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đóng thuế và tuân thủ các quy định khác của pháp luật về xuất xứ của nguồn hàng.

bán hàng trên facebook
Bán hàng trên Facebook không cần đăng ký kinh doanh

Nên mở công ty hay đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi bán hàng online?

Trong trường hợp bạn kinh doanh với quy mô lớn, hàng hóa đa dạng và dự kiến mở rộng quy mô trong tương lai thì nên mở công ty.

Trong trường hợp bạn chỉ buôn bán một hoặc một số mặt hàng với quy mô nhỏ lẻ thì đăng ký hộ kinh doanh cá thể là lựa chọn hợp lý hơn.

Kinh doanh online mặt hàng gì để siêu lợi nhuận?

Kinh doanh online hiện nay đang trở thành xu hướng và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Hàng triệu người tiêu dùng mua sắm online đã và đang tạo ra một thị trường vô cùng tiềm năng. Vậy đâu là các mặt hàng kinh doanh online siêu lợi nhuận?

Kinh doanh online thời trang

Thị trường mua sắm online ngày càng phát triển và thời trang là một trong những lĩnh vực ghi nhận nhu cầu mua sắm trực tuyến lớn nhất. Người tiêu dùng ngày càng thích thú với sự tiện lợi của việc mua sắm trực tuyến, đặc biệt là họ dù ngồi ở nhà mà vẫn có thể xem và so sánh các sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Hơn nữa, chi phí dành cho việc kinh doanh thời trang online thấp hơn nhiều so với việc mở cửa hàng truyền thống. Không cần phải thuê mặt bằng đắt đỏ và các khoản chi phí khác để vận hành cửa hàng, bạn có thể tập trung nguồn lực để quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm, từ đó gia tăng đáng kể lợi nhuận.

Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram để tương tác với khách hàng, chia sẻ hình ảnh, video về sản phẩm và nhận các đánh giá từ người dùng. Hoặc thậm chí bạn có thể tổ chức các cuộc thi, sự kiện để tăng cường tương tác và tạo sự gắn kết với khách hàng.

kinh doanh thời trang
Kinh doanh thời trang online đang dẫn đầu xu hướng

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn trực tuyến, hệ thống thanh toán an toàn và tiện lợi, hay công nghệ thử đồ online, v.vv.. đều là những yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng, kích cầu mua sắm.

Mặt khác, bạn có thể nhập hàng từ nhiều nguồn với chi phí rất hợp lý. Các khu chợ đầu mối luôn là điểm đến quen thuộc để nhập hàng thời trang kinh doanh online, chẳng hạn như: chợ Ninh Hiệp, chợ Bến Thành, chợ Bà Chiểu, chợ An Đông, chợ Tân Bình, v.vv.. Hoặc các khu chợ nước ngoài như: Chợ Quảng Châu, chợ Hàn Quốc, chợ Thái Lan, v.vv..

Bạn cũng có thể liên hệ với các xưởng may để lấy sỉ. Các website thương mại điện tử như Taobao, 1688, Amazon, v.vv.. cũng là nơi cung cấp nguồn hàng rất uy tín và đa dạng.

Xem thêm: Tổng hợp những việc làm online tại nhà cho sinh viên mang lại thu nhập khủng

Kinh doanh online mỹ phẩm

Thương mại điện tử bùng nổ cộng thêm nhu cầu chăm chút ngoại hình ngày càng cao của người tiêu dùng chính là những tiền đề cho xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online ngày càng “nở rộ” và phát triển.

Hơn nữa, ưu điểm chung của hình thức kinh doanh online đó là số vốn ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống và bạn có rất nhiều phân khúc hàng với giá cả đa dạng để lựa chọn.

Việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, YouTube, TikTok và livestream bán hàng mang đến hiệu quả rất lớn, thúc đẩy doanh số và doanh thu cho người bán.

Kinh doanh mỹ phẩm online
Kinh doanh mỹ phẩm online có nhiều phân khúc cho bạn lựa chọn

Tương tự như khi kinh doanh thời trang online, bạn cũng có thể nhập hàng từ các khu chợ đầu mối, các đại lý, mỹ phẩm xách tay hoặc nhiều nguồn sỉ khác. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trở thành đại lý phân phối của các công ty mỹ phẩm chính hãng. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn sản phẩm kỹ lưỡng và tìm nguồn nhập hàng uy tín.

Kinh doanh đồ handmade online

Các sản phẩm handmade thường rất độc đáo, một số loại sản phẩm còn kèm theo ý nghĩa nào đó. Tâm lý người tiêu dùng thích sở hữu những sản phẩm độc đáo, được làm thủ công tỉ mỉ, mang tính nghệ thuật cao và có ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy mà các mặt hàng handmade đều có sức hút rất lớn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và tương tác với khách hàng. Bán hàng online và các dịch vụ vận chuyển cũng sẽ giúp sản phẩm đến tận tay người mua dễ dàng hơn. Do vậy, không có gì lạ khi ngày càng có nhiều người ưa thích mua sắm các sản phẩm handmade nhỏ xinh online.

Ở Hà Nội có rất nhiều nơi bạn có thể nhập hàng handmade giá sỉ. Các khu phố Hàng Mã, Hàng Buồm, Hàng Chiếu, Đinh Liệt, Lương Văn Can, v.vv.. hoặc chợ đầu mối là điểm đến quen thuộc dành cho những bạn muốn nhập đồ handmade giá sỉ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nguồn nhập tại các shop hoặc trang thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Kinh doanh online đồ ăn vặt

Dạo qua các shop kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn có thể dễ dàng đặt mua và nhận hàng ngay tại nhà hoặc nơi làm việc mà không cần tốn công sức đi lại. Hơn nữa, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, từ đồ ăn nhanh, đồ ăn truyền thống đến những món ăn đặc biệt và sáng tạo.

Kinh doanh đồ ăn vặt
Kinh doanh đồ ăn vặt online mang lại lợi nhuận khổng lồ

Chưa kể, đồ ăn vặt online cũng phù hợp với lối sống hiện đại và sôi động của người dân đô thị, đặc biệt là giới trẻ. Trong bối cảnh tiết kiệm thời gian và sự tiện lợi được ưu tiên, việc kinh doanh đồ ăn vặt online trở thành một lựa chọn rất đang cân nhắc nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh online.

Đặc biệt, khi kinh doanh đồ ăn vặt online, bạn có nhiều nguồn nhập đồ ăn như các xưởng sản xuất đồ ăn vặt, tổng kho, đại lý phân phối trung gian, chợ đầu mối, các trang web thương mại điện tử, v.vv.. Thông qua đây bạn có thể lựa chọn được đa dạng đồ ăn để cung cấp cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý đến chất lượng nguồn hàng và vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kinh doanh online sản phẩm dành cho thú cưng

Ngày càng nhiều người nuôi thú cưng và chăm sóc chúng như thành viên trong gia đình. Kéo theo đó là thị trường sản phẩm dành cho thú cưng trở nên “nhộn nhịp” hơn.

Các sản phẩm dành cho thú cưng đa dạng từ thức ăn, đồ chơi đến quần áo, phụ kiện, v.vv.. Với tình yêu và sự quan tâm dành cho thú cưng, người nuôi thú cưng sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn để mua sắm và chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Điều này thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản phẩm thú cưng online cũng phát triển theo.

Bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh từ việc nhập hàng từ các shop phụ kiện thú cưng hoặc chợ đầu mối trong nước. Bên cạnh đó, các nguồn nhập từ Trung Quốc như chợ đầu mối và website thương mại điện tử vẫn luôn cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn đa dạng về giá thành và mẫu mã độc đáo.

Nếu bạn đang kinh doanh online và muốn tăng lượt tiếp cận sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội thì hãy tìm kiếm các TikToker, KOL, KOC,… Bạn có thể tham khảo đăng tin tuyển dụng tại Tuyendung.topcv.vn, tại đây bạn có thể tiếp cận rất nhiều ứng viên tiềm năng.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh online mặt hàng gì để siêu lợi nhuận. Kinh doanh online đang là một trong những xu hướng của hiện tại và dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bất kể ai cũng có thể bán hàng online và kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh này. Có rất nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn để mở shop kinh doanh online, tuy nhiên, để thành công bạn cần thận trọng và đầu tư kỹ lưỡng vào phần hình ảnh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, hãy tận dụng công nghệ và mạng xã hội, biến chúng trở thành những công cụ cần thiết giúp bạn tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả nhất.