Muốn sớm tới đỉnh cao thành công, bạn nhất định phải có ngay 3 kiểu cộng sự này

Hàng ngày, thế giới có vô vàn câu chuyện đầy cảm hứng về khởi nghiệp, về quá trình bước tới thành công. Tuy nhiên có một sự thật là số người thành công chỉ dựa vào mỗi khả năng của bản thân, một mình chạm tới vinh quang hiếm hoi như lá mùa thu. Bởi không ai hoàn hảo; và việc độc bước trên con đường đầy chông gai chắc chắn không phải là điều dễ dàng.

Nếu bạn không nằm trong số những “thiên tài độc bước” hiếm hoi trong thế giới ngoài kia, bạn vẫn có thể thành công nếu xung quanh bạn có những cộng sự tốt. Những người có thể bổ sung cho bạn thêm kiến thức; giúp đỡ bạn tháo gỡ những khúc mắc; và có thể là điểm tựa tinh thần cho bạn để tiếp tục chinh phục ước mơ. Mỗi sự đóng góp nhỏ sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tới gần hơn với mục tiêu của mình. Người ta vẫn thường nói: “Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.” Vậy những kiểu cộng sự nào có thể cùng bạn trên con đường tới đỉnh vinh quang?

Chuyên gia dự phòng


Là một chuyên gia trong việc quản lý rủi ro, họ sẽ luôn có những dự tính trước cho những điều có thể sẽ làm ảnh hưởng đến bạn. (Ảnh minh hoạ)

Chuyên gia dự phòng là những người luôn có tầm nhìn xa trong mọi việc; luôn có dự tính và phương án đề phòng đối với tất cả mọi thứ có thể xảy ra trong tương lai. Vì rõ ràng, cuộc sống không bao giờ dễ dàng như ý muốn; bạn phải luôn sẵn sàng với những sự kiện bất ngờ xảy ra.

Chuyên gia dự phòng là kiểu cộng sự luôn bình tĩnh và không bao giờ hoảng loạn trước những biến cố bất thường có thể xảy ra. Đó cũng là điểm mạnh của chuyên gia dự phòng trong việc xử lý các tình hướng bất ngờ; thậm chí theo chiều hướng xấu.

Là một chuyên gia trong việc quản lý rủi ro, họ sẽ luôn có những dự tính trước cho những điều có thể sẽ làm ảnh hưởng đến bạn. Họ sẽ lên kế hoạch trước và sẵn sàng nhắc nhở; cảnh giác và gợi ý cho bạn những bước đi đúng đắn trước những biến cố trong cuộc sống.

Nếu bạn mắc sai lầm, chuyên gia dự phòng có thể sửa chữa hoặc hướng bạn đi tới những con đường đúng đắn hơn. Nếu mắc kẹt trong một ngõ cụt nào đó; các chuyên gia này cũng sẽ dẫn bạn quay trở lại điểm an toàn để tiếp tục con đường tới thành công.

Không ai biết trước điều gì, khoảng cách giữa các thái cực đối lập như thành công hay thất bại cũng rất mong manh. Bạn hãy tìm cho mình những cộng sự là “chuyên gia dự phòng” để cùng nhau sát cánh; ứng phó với những bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên con đường của bạn.

Chuyên gia kết nối

Bạn sẽ rất cần một người cộng sự đóng vai trò là chuyên gia kết nối. Người này sẽ đóng vai trò quảng bá những kỹ năng của bạn; giúp bạn xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn. Mối quan hệ là một trong những chìa khoá quan trọng dẫn tới thành công. Nếu bạn là người hướng nội, ngại tiếp xúc và giao tiếp với những người lạ; thích ấp ủ âm thầm những giấc mơ; bao giờ bạn sẽ thành công? Bạn có chắc mình quen biết đủ rộng lớn, có đủ mối quan hệ để thực hiện công việc hay không, kể cả bạn là người hướng ngoại?


Mối quan hệ chính là nguồn gốc của nhiều cơ hội (Ảnh minh hoạ)

Một chuyên gia kết nối sẽ giúp bạn bớt lo lắng về cách giao tiếp của bản thân; cải thiện và mở rộng các mối quan hệ; cũng như giúp các kỹ năng, điểm mạnh của bạn được nhiều người biết tới.

Mối quan hệ chính là nguồn gốc của nhiều cơ hội; tương tác với người khác sẽ làm tăng khả năng ngoại giao, là một điều cần thiết mà bất kì ai cũng phải trang bị và trau dồi cho mình nếu như muốn sớm bước đến những mục tiêu mà mình mong muốn.

Chuyên gia “đa năng”

Khi bạn nỗ lực vươn tới đỉnh thành công, bạn sẽ có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành. Những nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra luôn chồng chất; thậm chí không có dấu hiệu vơi bớt đi. Bất kể một công việc nào, một mục tiêu nào dù bé hay lớn cũng đều quan trọng như nhau nên đòi hỏi bạn phải hoàn thành chúng chính xác và kịp thời.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể một mình xoay sở hết khối công việc khổng lồ. Bạn nên cần một trợ thủ “đa năng” bên cạnh để làm động lực và giúp bạn giải quyết một khối lượng công việc nhất định.


Những “chuyên gia đa năng” là kiểu người biết lắng nghe; biết phán đoán và đưa ra nhận xét về sự việc một cách cụ thể và chính xác. (Ảnh minh hoạ)

Những “chuyên gia đa năng” là kiểu người biết lắng nghe; biết phán đoán và đưa ra nhận xét về sự việc một cách cụ thể và chính xác. Họ thường không quan trọng thành tích mà thích âm thành hành động hơn là thể hiện ra bên ngoài. Tất cả những gì họ muốn là hiệu quả công việc. Đây là mẫu người bạn nhất định phải sát cánh trên con đường của mình. Bởi họ sẽ giúp bước đi của bạn vững chắc hơn, và thành công sẽ đến bên bạn gần hơn.

Thành công không đơn giản tới từ một phía, hay đơn chiều. Để chạm tới đỉnh vinh quang, bạn phải biết liên kết; tương tác và nhận hỗ trợ từ nhiều kiểu người khác nhau để phát triển tính cách, kỹ năng và kiến thức của mình. Cô độc không hề tốt, nhất là đối với công việc và con đường đi tới thành công.