Khoan lập kế hoạch du lịch, bởi mùa hè là thời điểm thăng chức tốt nhất trong năm

Bạn có biết, theo báo cáo nhân sự với hơn 3.5 triệu nhân viên từ hơn 70 công ty, mùa hè chính là thời điểm thăng chức tốt nhất trong cả năm. Số lượng người lao động được thăng chức nhiều nhất vào mùa hè, thấp nhất vào mùa thu và mùa đông. Lý giải cho điều này là gì và làm thể nào để mang cơ hội thăng tiến về cho bản thân?

Tại sao mùa hè lại là thời điểm thăng tiến tốt nhất?

Tỉ lệ thăng chức tăng khoảng 1% trong các tháng mùa hè. Nghe có vẻ chưa phải là sự thay đổi quá lớn. Tuy nhiên, tỉ lệ này mang đến chức vụ cao hơn cho khoảng 35.000 người lao động. Mùa thu và mùa đông là thời điểm các doanh nghiệp tập trung tính toán và xác định ngân sách; cũng như “cơ hội kinh danh”; do vậy cơ hội thăng tiến cho nhân viên giảm.

Thêm vào đó, các bộ phận quản trị nhân sự có xu hướng tuyển dụng nội bộ hoặc thăng chức cho nhân viên vào mùa hè. Thay vì dành thời gian và tiền bạc để tìm kiếm các ứng viên bên ngoài.

Bên cạnh đó, mùa hè cũng là lúc người lao động xin nghỉ việc nhiều nhất. Sự sụt giảm nhân sự trong mùa hè có thể khiến các công ty bớt tâm trung vào mục tiêu kinh doanh. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ thăng chức để giữ nhân viên; hoặc để thay thế cho người đã từ chức. Do vậy, đây chính là “cơ hội vàng” cho nhân viên trẻ để khẳng định bản thân; đồng thời, khiến mình nổi bật giữa các đồng nghiệp khác.

Nhân viên cần làm gì để tăng cơ hội thăng chức

Tất nhiên, bạn có thể cảm thấy khó khăn để làm việc chăm chỉ trong mùa hè. Đặc biệt là khi có vẻ như mọi người khác đang dành thời gian chơi hết mình. Tuy nhiên, công việc khó khăn sẽ được đền đáp không chỉ là trong mùa hè, mà còn về lâu về dài. Vậy, người lao động trẻ cần làm gì trong mùa hè này, để chuẩn bị cho lộ trình thăng tiến dài lâu?

Mùa hè, thời điểm hoàn hảo để dành thời gian xây dựng các kỹ năng bạn không có. Hoặc tăng cường những kỹ năng tốt hơn cùng với kinh nghiệm hiện có của bạn. Làm thế nào để xem lại các kỹ năng của bản thân đúng cách nhất?

Xây dựng các kỹ năng mà bạn không có để thăng chức

Tích cực khám phá, tham khảo tài liệu, thông qua một số trang web chuyên môn nổi tiếng như Udemy hoặc LinkedIn Learning. Bên cạnh đó, bạn có thể học hỏi từ những nhân viên đi trước, những người giỏi kỹ năng mà bạn muốn trau dồi. Bạn không cần phải lúc nào cũng kè kè cạnh họ để hỏi. Mà chỉ cần quan sát cách họ hoàn thành công việc; hoặc hỏi khi có khúc mắc không thể tự giải quyết. Các trang web này hỗ trợ nhân viên phát triển các kỹ năng mới trong các lĩnh vực như quản lý phương tiện truyền thông xã hội, Microsoft Project và các kỹ năng liên quan đến ngành khác.

thăng chức

Cố gắng trau dồi tốt hơn kỹ năng hiện có của mình

Hãy dành cả mùa hè để viết ra một điều bạn đã làm mỗi ngày. Đó phải là một điều bạn thích làm và nên bao gồm các kỹ năng mà bạn đang sử dụng. Ví dụ, giả sử bạn thích gặp một khách hàng mới và giúp họ hiểu công ty của bạn làm gì. Bạn sẽ viết ra câu chuyện này và kỹ năng của nó, đó là “xây dựng các mối quan hệ mới”. Các chuyên gia tư vấn nói rằng vào cuối mùa hè, bạn nên có một danh sách dài các kỹ năng và câu chuyện thể hiện chúng.

Tình nguyện giải quyết một nhiệm vụ mà mọi người khác né tránh

Nếu có một dự án mà đồng nghiệp của bạn đã tránh; nhưng bạn biết bạn có thể thực hiện dễ dàng. Vậy thì hãy nhận việc đó. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc tổ chức một phòng lưu trữ bị bỏ quên đến việc ngồi xuống và gọi một danh sách dài các khách hàng tiềm năng. Có thể mất một chút thời gian để hoàn thành, nhưng hãy nghĩ về kết quả.

Đặt công việc vào một nhiệm vụ khó khăn cho thấy bạn là người thích mạo hiểm; và có tinh thần hỗ trợ đội nhóm. Cả hai điều này đều là những phẩm chất cấp trên luôn tìm kiếm.

Đừng quên tự động viên bản thân

Dù bạn có cố gắng như thế nào, cũng đừng quên khích lệ chính bản thân mình. Hãy giữ một bản ghi chép về những lời khen ngợi và phản hồi tích cực về bản thân. Đồng thời thường xuyên trao đổi với người quản lý về mục tiêu của bạn; và những gì bạn có thể cống hiến trong tuơng lai. Làm được những điều đó thì dù bạn chưa được thăng chức ngay trong tháng này thì cái đích ấy cũng không còn quá xa.