Khám phá công thức viết CV “thần thánh” của giám đốc tuyển dụng Google

Áp dụng công thức viết CV này bạn sẽ có ngay một bộ hồ sơ ấn tượng. Nổi bật hơn 99% CV khác

Laszlo Bock, người đứng sau toàn bộ quy trình tuyển dụng của “gã khổng lồ” Google chính là tác giả của công thức bí mật cho một CV đẳng cấp.

Trong suốt sự nghiệp của mình. Bock đã xem qua hơn 20.000 mẫu CV khác nhau. Sau đó ông đã rút ra một công thức hữu hiệu để giúp người tìm việc áp dụng cho CV của họ. Ngay lập tức, CV đó sẽ nổi bật hơn 99% CV khác.

Công thức bí mật

Công thức cho CV đẳng cấp mà Laszlo Bock đưa ra chính là.

Hoàn thành (X), được đo lường bởi (Y), bằng cách làm (Z)

Với công thức trên, Bock giải thích. Hãy bắt đầu CV với một hành động mà bạn đã làm (X). Sau đó, đo lường kết quả bạn đã đạt được (Y). Cuối cùng, hãy nói về việc làm cách nào (Z) mà bạn đạt được nó.

Ví dụ:

  • CV số 1: “3 năm kinh nghiệm với vị trí Nhân viên phát triển hệ điều hành Android”
  • CV số 2: “Tôi có 3 năm kinh nghiệm làm việc với hệ điều hành Android. Mã hóa và cho ra mắt 7 ứng dụng. 4 trong 7 ứng dụng đó giữ vị trí nổi bật trên Google Play Store. Có hơn 4,000 lượt tải về. Đó là thành công sau khoảng thời gian tôi tự học và tự tìm hiểu với Android”.

Nhìn 2 CV trên chúng ta có thể thấy CV số 1 trình bày không có gì nổi bật. Trong khi CV số 2 sử dụng công thức của Google với các con số và ví dụ cụ thể. CV số 2 sẽ tạo ấn tượng ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

Vài cách trình bày theo công thức

Laszlo Bock – Tác giả công thức

Ví dụ 1:

Thay vì viết “Từng quản lý các hệ thống đám mây”. Bạn có thể trình bày “Tôi có được 100% sự đáng tin cậy. Phục hồi thành công các tập tin chất lượng cao bằng cách hợp nhất các server địa phương và các dịch vụ đám mây AWS”.

Ví dụ 2:

Thay vì viết “Phát triển trang web kinh doanh online”. Bạn hãy viết “Tôi cung cấp các chính sách giao hàng nhanh, gọn, tiện lợi cho khách hàng. Quá trình đổi trả hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ sử dụng trên nền Magento cũng không xảy ra lỗi”.

Ví dụ 3:

Thay vì viết “Tôi luôn hoàn thành công việc đúng giờ”. Bạn có thể trình bày là “Tôi từng hoàn thành 120% nhiệm vụ được giao mỗi tháng. Bằng cách giảm 22% sự ước lượng thời gian dành cho mỗi nhiệm vụ (3 giờ/ ngày)”.

Có rất nhiều điều mà bạn không thể kiểm soát hết trong quá trình tìm việc làm. Tuy nhiên, nếu áp dụng công thức bí mật này của Google. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ CV của mình và cho ra đời một CV đẳng cấp ăn đứt 99% các đối thủ còn lại.