Hướng dẫn viết một CV ứng tuyển vào ngành tài vụ

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template
Viết CV ngành tài vụ

Điều quan trọng nhất trong một CV ứng cử vào vị trí tài vụ là bạn phải thể hiện được kiến thức và kinh nghiệm vững vàng của bạn về ngành tài vụ, giúp bạn nổi bật hơn hẳn những ứng viên khác. Để cơ hội bạn có một công việc trong ngành là lớn nhất, bạn cần viết một CV thật cuốn hút và trình bày hợp lý.

>> CV là gì ?

>> Phân biệt 3 khái niệm: Đơn xin việc, CV và Hồ sơ xin việc

CV Nganh tai vu
Tất cả công ty đều cần có phòng tài vụ, vậy nên vị trí của bạn rất quan trọng

 

Tham khảo mẫu CV có sẵn và chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Nhấn mạnh vào trình độ xuất sắc của bạn

Hãy tạo một bản CV thật hấp dẫn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng việc nhấn mạnh vào trình độ xuất sắc của bạn. Bạn có thể làm việc này bằng cách thay thế một câu tuyên bố cá nhân buồn tẻ và một phần lịch sử công việc khô khan bằng những những thông tin thích hợp về những kiến thức sâu rộng về tài vụ của bạn, những kinh nghiệm về tài chính hay các kỹ năng làm việc văn phong của bạn.

Hãy đề cập đến bất kỳ chứng chỉ về tài vụ nào mà bạn có.

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều có những khóa ngắn hạn để cấp chứng chỉ về tài vụ. Có những chứng chỉ như vậy sẽ cho bạn rất nhiều lợi thế, và vì thế nó nên được làm nổi bật trong CV của bạn. Hãy chỉ rõ nơi bạn đã theo học và được cấp chứng chỉ đó.

Tạo sự khác biệt

Hãy viết mục tiêu nghề nghiệp; và một phần tóm tắt CV làm sao để phản ánh được những điểm mạnh nổi bật nhất của bạn; điều chứng minh rằng bạn là ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Thay vì chỉ cố gắng thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là một nhân viên chăm chỉ và tuyệt vời; hãy nhấn mạnh vào kiến thức nền tảng về tài chính vững vàng hay thời gian dài làm việc trong ngành tài vụ của bạn. Tiếp tục hướng phần tóm tắt của bạn đến những gì mà nhà tuyển dụng đang cần bằng việc chỉ ra chính xác những gì mà bạn có thể mang lại cho công ty; chẳng hạn như 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài vụ; và một kinh nghiệm đa dạng trong việc xử lý thuế tài vụ.

cách viet cv xin viec

Khiến nhà tuyển dụng bị ấn tượng bởi các kỹ năng bạn có

Hãy viết một danh sách các kỹ năng mà bạn có và có liên quan đến công việc; chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp đỉnh cao hay những kiến thức về thuế; sự chú tâm cao đến việc tổ chức và lưu giữ hồ sơ.

Hãy chỉ rõ những hiểu biết sâu sắc về ngành tài vụ và các phần mềm kế toán mà bạn có thể sử dụng. Hãy tạo một danh sách các phần mềm mà bạn thành thạo; chẳng hạn như QuickBooks hay Peachtree cũng như các phần mềm kiểu như Microsoft Office; đây cũng là một cách rất tốt để thể hiện chuyên môn của bạn.

Hãy nêu chi tiết về lịch sử công việc của bạn; không cần biết là nó có liên quan đến ngành tài vụ hay không. Tuy nhiên, hãy cố làm nổi bật những phần việc liên quan đến ngành tài vụ; chẳng hạn như trách nhiệm phải xử lý các văn bản tài chính hàng tuần; các khoản thuế theo quý; các khoản tiền phải trả cho ngân hàng và kinh nghiệm xử lý các tài khoản.

Nguồn: http://www.ehow.com/how_2082433_write-resume-payroll-job.html

Tiến Dũng (Dịch)

—–

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam