Hướng dẫn viết một CV ứng tuyển vào chương trình MBA

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/6793253368_e653fcdf15_n.jpg
Viết CV ứng tuyển vào chương trình MBA

Những chương trình MBA hàng đầu thường rất khắt khe trong việc tuyển chọn đầu vào. Bạn sẽ phải đối mặt bởi một cuộc cạnh tranh khốc liệt để có thể được nhận vào những chương trình này. Vì vậy hãy viết một CV thật xuất sắc tập trung vào những kinh nghiệm làm việc có liên quan, bao gồm bất cứ kỳ thực tập nào mà bạn từng tham dự.

Hướng dẫn

Hãy nghiên cứu về chương trình MBA mà bạn quan tâm trước khi gửi hồ sơ.

Hãy bắt đầu tìm hiểu về các khoa viện cũng như những nghiên cứu chuyên biệt của chương trình. Bằng cách này, bạn có thể cá nhân hóa cả thư ứng cử và CV, việc này có thể giúp tăng khả năng bạn được nhận vào chương trình,

Hãy chỉ ra chuyên ngành mà bạn muốn theo đổi trong tuyên bố mục tiêu của bạn.

Một chương trình MBA có thể có vài chuyên ngành khác nhau bao gồm quản lý, thương mại điện tử, marketing, tài chính hay kế toán.

Hãy viết CV ứng cử của bạn giống như khi bạn viết CV xin việc vậy.

DÙNG MẪU NÀY

Hãy tưởng tượng rằng các cán bộ tuyển sinh là những quản lý đang tìm kiếm một nhân viên mới. Hãy rao bán bản thân với họ nhiệt tình như với những nhà tuyển dụng.  

Hãy dành phần lớn thời gian để viết về những thành tích học tập của bạn.

Thêm vào đó hãy chỉ rõ loại bằng mà bạn đã theo học cũng như điểm trung bình của bạn, bạn cũng có thể đề cập đến một vài khóa học cụ thể mà bạn từng tham dự và nó có liên quan đến chương trình MBA. Điều này thể hiện sự gắn bó của bạn với lĩnh vực.

Hãy cung cấp thông tin thật chi tiết về tất cả những kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Điều này chính là phần nội dung chính CV của bạn. Những kinh nghiệm làm việc liên quan này sẽ là những gì mà các cán bộ tuyển sinh xem xét cực kỳ kỹ lưỡng và họ sẽ giành phần lớn thời gian để thảo luận về nó trong buổi phỏng vấn với bạn.

Hãy liệt kê tất cả những công việc mà bạn từng làm.

Cho dù nó có thích hợp với chương trình MBA này hay không. Bạn vẫn sẽ đặt những kinh nghiệm làm việc liên quan lên đầu, và liệt kê triệt để tất cả các kinh nghiệm làm việc của bạn, bởi vì nó sẽ giúp bạn trở nên toàn diện và đáng tin cậy hơn.

Hãy làm nổi bật khả năng lãnh đạo của bạn.

Bao gồm các thông tin về khoảng thời gian bạn đứng đầu một tổ chức sinh viên hoặc khi bạn giữ vị trí quản lý tại một phòng ban nhỏ khi bạn còn làm việc.

Trong trường hợp bạn có rất nhiều giải thưởng và bằng khen ( nhiều hơn ba).

Hãy dành một phần riêng biệt để viết về những giải thưởng này. Nếu không, hãy thêm thông tin này vào phần kinh nghiệm làm việc liên quan hoặc thành tích học tập.

Tiến Dũng (dịch)

———————————————–