Hướng dẫn viết một CV ứng cử vào vị trí chuyên viên quy hoạch giao thông

CV chuyên viên quy hoạch giao thông cần những gì?

Một nhà quy hoạch giao thông là người chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì cần phải làm để xây mới, cải thiện và quản lý giao thông tại một khu vực địa lý nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc xây dựng các tuyến đường, đối phó với ùn tắc giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do giao thông gây ra. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng cần được rèn luyện qua thời gian.

 trans planning

Hướng dẫn


1. Hãy nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực quy hoạch giao thông vận tải. Điều này không hề dễ như bạn tưởng. Bạn vừa phải thể hiện rằng mình có thể cung cấp cho chính quyền địa phương các dịch vụ đem lại lợi nhuận tốt; cũng như có giải pháp để làm khách hàng vừa lòng.

2. Thể hiện chuyên môn của bạn trong việc xử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc. Nếu bạn đã từng sử dụng thành công nguồn vốn ít ỏi để giải quyết phần lớn công việc; hay bạn đã từng sửa chữa các tuyến đường có vấn đề và giải quyết ách tắc giao thông; hãy chắc chắn rằng bạn ghi nó vào CV của mình.

3.Hãy đính kèm một vài bản mẫu các sản phẩm có sáng tạo của bạn; chẳng hạn như là các thiết kế bản đồ, các brochure quảng cáo; hay các tài liệu đặc biệt mà bạn giúp hoàn thành có liên quan trực tiếp đến đến hệ thống giao thông trong khu vực. Hãy để nhà tuyển dụng biết được mức độ tham gia của bạn và kết quả công việc của bạn; ( được sử dụng rộng rãi, tiết kiệm ngân sách, làm hài lòng khách hàng).

4.Đừng tập trung quá nhiều vào nhiệm vụ của bạn trong mỗi lần quy hoạch; mà thay vào đó hãy đưa ra những con số thể hiện các khoản tiết kiệm cho ngân sách; các nghiên cứu về quy hoạch cũng như những nỗ lực hợp tác của bạn. Hay đề cập đến tỷ lệ phần trăm và những con số cụ thể; thể hiện được sự ảnh hưởng của bạn ở công ty cũ.

5. Hãy tập trung vào việc luyện tập cho công việc mà bạn chuẩn bị ứng tuyển vào. Một chuyên viên quy hoạch giao thông có thể làm mọi việc từ quy hoạch đường dành cho xe đạp đến quản lý bến đỗ tàu và các tuyến đường. Nếu bạn muốn làm việc ở một lĩnh vực cụ thể; bạn nên tham gia các khóa học hoặc các buổi hội thảo dành riêng cho lĩnh vực đó. Bạn cũng có thể nâng cao kinh nghiệm bằng việc đi thực tập hoặc làm trợ lý cho các chuyên gia khác.

*Chú ý
Hãy giữ lại các mẫu tài liệu, thiết kế hay bản đồ mà bạn đã từng trực tiếp tham gia đóng góp. Khi viết CV, hãy đề cập rằng các tài liệu này đều đã có sẵn và bạn sẵn sàng đem nó tới buổi phỏng vấn. Bạn cũng có thể gửi các bản copy ( hay bản gốc) trong một phong bì riêng hoặc làm thành một portfolio để gửi cho nhà tuyển dụng.

 

Tiến Dũng (Dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com/how_2068829_write-resume-transportation-planning-job.html

Tạo CV online miễn phí tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Ứng tuyển việc làm phù hợp tại: https://www.topcv.vn/viec-lam