Hướng dẫn viết CV tiếp viên hàng không

Một bản CV ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không gây được sự chú ý là một CV thể hiện được kỹ năng giao tiếp đỉnh, niềm đam mê đối với công việc, kỹ năng vững vàng và một nền tảng giáo dục tốt.

Hướng dẫn

Hãy nhớ viết một câu tuyên bố thật ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Đính kèm với đó là những kỹ năng cụ thể. Chẳng hạn khả năng hướng dẫn hiệu quả các quy định an toàn hay kỹ năng phục vụ khách hàng tuyệt vời.

Mẫu CV tiếp viên hàng không được làm tại TOPCV

DÙNG MẪU NÀY

Hãy viết một bản tóm tắt để khiến bạn trở thành người nổi bật nhất trong ngành.

Là tiếp viên giỏi nhất. Nhớ viết về những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp tốt. Khả năng xử lý các tình huống khó nhằn hay đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách vui vẻ và nhiệt tình.

Hãy sắp xếp các kinh nghiệm của bạn một cách hợp lý

Bắt đầu với những công việc gần đây trước. Hãy liệt kê chi tiết yêu cầu công việc cho mỗi vị trí, làm nổi bật phần kỹ năng liên quan đến vị trí tiếp viên hàng không trước đó. Chẳng hạn như thực hiện các thủ tục an toàn bay. Điều phối đồ ăn và thức uống hay hỗ trợ phi hành đoàn.

Hãy làm nổi bật bất cứ chứng chỉ nào mà bạn có bằng việc sử dụng font chữ đậm.

Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào các hãng hàng không lớn. Bạn sẽ mong muốn các nhà tuyển dụng chú ý đến mình. Nếu bạn có chứng chỉ về CPR hoặc các thủ tục an toàn bay.

Hãy để dành một phần cho thành tích học tập của bạn.

Ít nhất, bạn sẽ cần đề cập đề cập đến việc bạn đã tốt nghiệp trung học. Vì đây là những yêu cầu tối thiểu đối với một tiếp viên hàng không. Tuy nhiên nếu bạn đã từng theo học cao đẳng hoặc đại học các chuyên ngành kinh doanh, du lịch, khách sạn. Hãy liệt kê chúng ra vì điều đó có thể giúp bạn có lợi thế trước đối thủ.

Khi ứng cử vào vị trí quan sát viên. Hãy lưu ý bất kể bằng cấp nào bạn nhận được trong những lĩnh vực có liên quan như quản lý, kinh doanh hoặc thậm chí là truyền thông.

Hãy tạo một phần nơi bạn có thể liệt kê nhưng ngôn ngữ mà bạn thông thạo. Phần này thực sự quan trọng. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm kiếm công việc tại một hãng hàng không quốc tế

Tiến Dũng (dịch)