Hướng dẫn viết CV ứng tuyển vào nghành hành pháp.

Ngành hành pháp bao gồm nhiều công việc khác nhau. Từ nhân viên cảnh sát cho đến quản giáo nhà tù, cảnh sát trưởng hay nhân viên kiểm lâm và trình độ yêu cầu của mỗi công việc cũng khác nhau. Khi bạn quyết định viết một CV để ứng tuyển vào ngành này, hãy luôn nhớ tới điều đó, như vậy bạn có thể tận dụng được hết nền tảng cũng như trình độ của mình.

 FBI

Hướng dẫn

Tham khảo mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp và ấn tượng của TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

CV ngành hành pháp
Mẫu cv chuẩn của TopCV

1. Hãy bắt đầu với tấm bằng đại học của bạn. Ngành hành pháp yêu cầu bạn phải có trình độ học vấn cao hơn phổ thông. Mặc dù bằng THPT được chấp nhận trong một số trường hợp; tuy nhiên sẽ có rất ít cơ hội nếu bạn không có trình độ học vấn cao hơn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc có thể thăng tiến được; hãy nhớ đính kèm bằng cấp của mình khi viết CV.


2.Hãy sử dụng những con số bất cứ khi nào có thể. Ví dụ như bạn có thể trích dẫn về số vụ án mà bạn đã tham gia; ngân sách mà bạn được cấp ( và việc bạn đã sử dụng nó khôn ngoan như thế nào ); và những gì bạn đã làm để gia tăng hiệu quả công việc tại phòng ban của bạn. Luôn nói về quá trình hoàn thành công việc hơn là về nhiệm vụ của bạn; vì nhiệm vụ ở đâu thì cũng đều như nhau; bên cạnh đó cũng nói thêm về khả năng của bạn khi làm việc.

cv ngành hành pháp

3. Hay đề cập đến bất cứ lần tăng lương nào bạn được nhận ở công việc trước đó. Điều này rất quan trọng vì lương của lực lượng hành pháp thường được quyết định bởi chính quyền; và vì thế nếu lương của bạn được tăng trực tiếp thì đồng nghĩa với việc bạn có thành tích tốt; hoặc có một sự gia tăng trách nhiệm.


4. Sử dụng linh hoạt các từ khóa nếu bạn đưa CV lên trên mạng; chẳng hạn như các từ: “nhân viên cảnh sát”, “thám tử tư hay” “nhân viên thi hành pháp”. Vì có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng qua lại để chỉ những người thi hành pháp; nên hãy chắc chắn rằng bạn có có sử dụng phần lớn từ khóa trong quá trình CV. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm ra bạn dễ hơn.


5. Hãy đánh dấu bất cứ kinh nghiệm nào liên quan đến máy tính, Internet và những phương pháp khác nhau để nghiên cứu và điều tra. Phần lớn nhiệm vụ của các nhân viên hành pháp bao gồm giám sát; tìm kiếm các cơ sở dữ liệu trên máy tính và hoạt động bí mật. Điều này đòi hỏi bạn phải thật thoải mái khi tìm kiếm trực tuyến; đôi khi là hàng giờ liền.

Tiến Dũng (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com/how_2068822_write-resume-law-enforcement-job.html