Hướng dẫn viết CV ứng tuyển vào ngành báo chí

Nghề báo là nghề cần những con người có cá tính và phong cách riêng

CV ứng tuyển thường là những gì tiếp xúc đầu tiên của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Và bởi vì phong cách và cá tính là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người làm báo nên hãy cố viết CV ứng tuyển làm sao để thể hiện được những điều đó.

Nghề báo là nghề cần những con người có cá tính và phong cách riêng
Nghề báo là nghề cần những con người có cá tính và phong cách riêng

Hướng dẫn viết CV ứng tuyển ngành Báo chí

    1. Hãy liệt kê tất cả những kinh nghiệm có liên quan đầu tiên. Nếu bằng cấp của bạn theo học là báo chí, hãy bắt đầu với thành tích học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu background về học tập trong ngành này, nhưng bạn có một hoặc nhiều bút danh chuyên nghiệp, hãy dành phần đầu tiên cho kinh nghiệm của bạn
cv ứng tuyển
  1. Hãy viết thật chi tiết về kinh nghiệm làm báo của bạn. Thay vì chỉ đơn giản là liệt kê các chức danh công việc trước đó của bạn; cùng với bút danh; hãy dành một hoặc hai dòng để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về phong cách viết cũng như những chủ đề ưa thích của bạn.
  1. Hãy liệt kê tất cả những công việc mà bạn đã từng làm. Tuy nhiên, hãy cố gắng làm cho chúng có liên quan tới ngành báo. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rằng bạn là một con người chăm chỉ; có kinh nghiệm và đáng tin cậy tại nơi làm việc.
  1. Hãy chỉ rõ rằng các bài viết của bạn đã được xuất bản hay chưa. Bạn không nên gửi bản mẫu bài viết của mình kèm theo CV nếu không được yêu cầu; tuy nhiên bạn có thể đề cập đến những giải thưởng; hoặc bằng khen về xuất bản mà bạn đã nhận được. Hãy đề nghị rằng bạn có thể gửi bản mẫu bài viết nếu được yêu cầu.
  1. Hãy lặp lại những gì mà vị trí bạn đang ứng tuyển yêu cầu. Hãy xem xét các yêu cầu và trách nhiệm công việc mà vị trí đó yêu cầu sau đó sử dụng ngôn ngữ tương tự trong phần lịch sử công việc của bạn.
  1. Hãy nhờ một ai đó xem lại CV của bạn. Việc có một CV đúng định dạng; không sai ngữ pháp là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn ứng tuyển vào ngành báo chí. Một lỗi đánh máy hay diễn đạt tối nghĩa có thể khiến bạn trả giá bằng cả một công việc.
  1. Hãy liệt kê tất cả những kinh nghiệm tình nguyện có liên quan; những kỳ thực tập và các tập san của trường mà bạn đã từng cộng tác. Việc bạn làm việc cho tập san của trường hay từng thực tập tại tòa soạn địa phương đều quan trọng như nhau.
  1. Hãy đính kèm phần tham khảo về nghề nghiệp ( reference- các giấy tờ chứng minh cho những gì bạn nói trong CV là thật) của bạn. Cách cửa vào ngành báo chí không phải là lớn; nhưng một sự tham khảo về nghề nghiệp tốt sẽ giúp bạn đạt được công việc hoàn hảo của mình.

Tiến Dũng (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com/how_2082436_write-resume-journalism-job.html

——————————————————-

Tạo CV  Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Có thể bạn quan tâm
Viết CV thế nào với nghề làm báo?

Hồ sơ xin việc thông thường là yếu tố liên lạc đầu tiên với những ông chủ tương lai của Read more

Cách viết CV trợ lý giám đốc chuẩn nhất cho người ít kinh nghiệm
cv trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc là vị trí yêu cầu cao về kỹ năng cũng như chuyên môn với mức lương Read more

Hướng dẫn viết CV ngành Dược chuẩn và hay nhất
cv ngành dược

Sở hữu trong tay CV ngành Dược chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm giữ cơ hội và hạ gục được Read more

Hướng dẫn viết CV ngành Kiến trúc chuẩn và hay nhất
cv ngành kiến trúc

Kiến trúc là một trong những ngành đang có sự cạnh tranh cao. Để gây được ấn tượng với nhà Read more