Hướng dẫn viết CV ứng tuyển ngành kỹ sư cơ khí

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/ky-su-co-khi.jpg
Viết CV ngành cơ khí

Kỹ sư cơ khí là một trong những nghề nóng nhất hiện nay. Khi viết CV cho ngành này, hãy tập trung vào những dự án mà bạn đã tham gia và hãy thể hiện rằng những kinh nghiệm mà bạn đang có chính là những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

ky-su-co-khi

Hướng dẫn

  1. Hãy chú ý hơn đến cách tổ chức và những chi tiết nhỏ. Kỹ sư phải là những người thật tỉ mỉ và nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy các khuyết điểm nhỏ nhất trong CV của bạn.
  2. Hãy viết một CV nêu bật được những phát kiến của bạn trong ngành và nhớ liệt kê những thành tích mà đã được công nhận của bạn. Luôn đính kèm những con số và thông tin cụ thể có thể dễ dàng được tham chiếu.
viết cv ứng tuyển
  1. Hãy nêu tên trường bạn đã theo học ngành kỹ sư cơ khí. Thêm vào đó là một danh sách các văn bằng mà bạn đã theo học; nhớ đề cập đến cả GPA của bạn nữa; cùng với đó là thứ hạng trong lớp cũng như bất cứ chuyên đề nào mà bạn theo đuổi. Việc một kỹ sư cơ khí nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực là hết sức bình thường; chẳng hạn như kỹ thuật âm thanh; công nghệ nano; kỹ thuật hàng không vũ trụ, máy phát điện hay thiết kế tối ưu hóa.
  2. Hãy chỉ rõ nơi bạn nhận được giấy phép hành nghề. Mặc dù không bắt buộc; nhưng có rất nhiều kỹ sư cơ khí muốn có một chứng chỉ hành nghề do chính phủ cấp sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có một chứng chỉ; hãy thêm nó vào CV kèm theo tên của nó; cũng như tên của cơ quan cấp phép và thời hạn còn hiệu lực.
  3. Hãy đề cập đến bất cứ chương trình kỹ thuật nào mà bạn thành thạo. Chẳng hạn như phần mềm CAD (Computer- Aided Design). Hãy chú thích bất kỳ khóa học ngắn hạn nào mà bạn đã từng tham dự hoặc bất kỳ chứng chỉ nào mà bạn sở hữu. Điều này sẽ chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể dễ dàng triển khai ý tưởng của mình trên giấy.
  4. Hãy tạo một phần với tên là các giải thưởng hoặc hiệp hội. Hãy đề cập đến những hội nghề nghiệp mà bạn là thành viên. Cùng với đó, đính kèm bất cứ giải thưởng hoặc danh hiệu nào mà bạn được nhận.
  5. Đề cập đến tất cả kinh nghiệm là việc trước đây của bạn; cho dù nó có liên quan đến ngành cơ khí hay không. Trong khi phần lớn kinh nghiệm quan trọng của bạn có sẽ liên quan đến ngành; thì việc cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể đảm đương công việc dưới áp lực cao trong khi vẫn theo đuổi một ngành cực kỳ khó sẽ thể hiện khả năng đảm nhiệm cũng như hoàn thành công việc dưới áp lực của bạn.

Mẹo và chú ý

Kinh nghiệm làm việc hiện tại cũng như kinh nghiệm làm việc có liên quan khác là yếu tố quan trọng nhất trong CV; nhưng đừng đánh giá thấp sự quan trọng của bằng cấp giáo dục. Tất cả những văn bằng mà bạn sở hữu; hoặc đang theo học đều rất quan trọng với nhà tuyển dụng.

Tiến Dũng (Dịch)

 Nguồn: http://www.ehow.com

———————————————–

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Khám phá cách viết CV chuẩn với chuyên gia TẠI ĐÂY