Hướng dẫn viết CV cho nghề giáo viên

Muốn trở thành một giáo viên trước hết bạn phải xác định nơi bạn muốn ứng tuyển và sau đó viết CV của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết CV cho nghề giáo viên.

>> Việc làm giáo viên mới nhất

>> Việc làm ngành GIÁO DỤC/ĐÀO TẠO mới nhất

Mục tiêu công việc

Mục tiêu công việc phải nêu bật mục tiêu nghề nghiệp (vị trí mong muốn, trở thành một giáo viên giỏi cấp Tỉnh/Thành phố) và sở thích của bạn để trở thành một giáo viên giỏi, không đưa quá chung chung nhưng cũng không quá cụ thể. Ví dụ:

Giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả bằng việc luôn tìm tòi, trau dồi kiến thức và phương pháp giảng dạy. Đào tạo nhiều lớp học sinh đỗ các trường top đại học và trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố sau 2 năm làm việc.

x1458932496869.jpg.pagespeed.ic.pDUMYugpaT
Mục tiêu công việc phải nêu bật mục tiêu nghề nghiệp, nhưng không được quá chung chung
CV giáo viên

Kinh nghiệm công việc

Nghề giáo viên khác với các nghề khác là bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm trong ngành, bạn đã có khoảng thời gian thực tập giảng dạy ở các trường, hoặc bạn đi gia sư, đi dạy thêm ở các trung tâm… Kinh nghiệm chắc hẳn bạn đã có, nhưng bạn hãy sắp xếp và tổ chức nội dung trong phần này một cách khoa học nhất và đầy đủ. Thời gian bạn thực tập bạn đã học hỏi được gì. Hay bạn có nghiên cứu khoa học, bài khảo sát về nhu cầu học của học sinh ở bộ môn nào đó, cách thức học sinh muốn tiếp cận…Bạn đã thấy và tìm hiểu được gì để từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình. Hãy nêu bật điều này ở phần kinh nghiệm công việc trong CV của bạn.

Kỹ năng

Kỹ năng giảng dạy chắc chắn là một kỹ năng quan trọng đối với ngành nghề này. Giọng nói, khả năng truyền đạt tốt sẽ góp phần cho bạn trở thành một giáo viên giỏi. Kỹ năng tổ chức hay quản lý điều phối lớp học cũng vô cùng quan trọng. Bạn liệt kê các kỹ năng nhưng nhớ làm rõ hơn về các kỹ năng đó trong khoảng 2 câu.

Chứng chỉ, bằng cấp

Chứng chỉ sư phạm là yêu bắt buộc với những người làm trong nghề sư phạm. Ngoài ra trong thời sinh viên bạn đã tham gia thêm khóa học nào có thể đề cập ở đây. Ví dụ như chứng chỉ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hiệu quả do trung tâm ABC cấp…nhưng quan trọng nhất vẫn là cách bạn thể hiện như thế nào, bạn phải chứng tỏ ở CV một cách rõ ràng hơn thay vì chỉ liệt kê.

——

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam

Tải app để tạo/chỉnh sửa CV ngay trên smartphone
IOS: https://apple.co/2TSeTJA
Android: http://bit.ly/2FnLblz