Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Nhật (MEXT) Bậc Cử Nhân, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ 2021

Học bổng Monbukagakusho – MEXT hay học bổng Chính phủ Nhật Bản được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho những du học sinh ưu tú ở nước ngoài bậc đại học và sau đại học. Đối với các bậc học khác nhau thì điều kiện ứng tuyển và mức học bổng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường chu kỳ nộp đơn của Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT được công bố vào tháng Tư. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của COVID-19, việc mở đăng ký đã bị trì hoãn, tuy nhiên, đến hiện tại, học bổng MEXT 2021 đã được công bố ở một vài quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Học bổng MEXT Nhật Bản dành cho tất cả ứng viên từ Châu Á – Thái Bình DươngBắc MỹChâu Mỹ Latinh & CaribbeanChâu ÂuTrung ĐôngChâu Phi có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Tất cả các trường đại học Nhật Bản đều đang tham gia học bổng MEXT.

Về học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) của Nhật Bản cung cấp học bổng cho bậc Đại học, Thạc sĩ & Tiến sĩ trong các lĩnh vực mà bạn đã học ở Quốc gia của bạn.

Ứng viên đạt học bổng MEXT sẽ được theo học tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản theo Chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT). Trường đại học sẽ được Chính phủ Nhật Bản tự động lựa chọn theo điểm số và thành tích của bạn.

Đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ, ứng viên nhận học bổng nên nộp đơn vào lĩnh vực nghiên cứu mà họ theo học tại trường đại học hoặc lĩnh vực liên quan. Hơn nữa, các lĩnh vực nghiên cứu phải là các môn học trong đó ứng viên sẽ có thể học và nghiên cứu trong các khóa học sau đại học tại các trường đại học Nhật Bản.

Thời hạn của học bổng MEXT

 • Đại học: 4-5 năm
 • Thạc sĩ: 2-3 năm
 • Tiến sĩ: 3-4 năm

Ngành học

Như đã nêu ở trên, chính phủ Nhật Bản cung cấp tất cả ngành học có sẵn trong tất cả các trường đại học Nhật Bản từ Khoa học xã hội đến Kỹ thuật, Y tế đến Sức khỏe, Nghệ thuật, Nhân văn, v.v. Không có giới hạn lĩnh vực học thuật.

Bảo hiểm tài chính

Học bổng MEXT Nhật Bản là Học bổng được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản miễn phí. Tất cả các chi phí sẽ được Chính phủ Nhật Bản chi trả.

 • Phụ cấp: Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng
 • Học phí: Lệ phí thi tuyển sinh, Học phí tại các trường đại học sẽ được thanh toán bằng MEXT.
 • Chi phí đi lại: MEXT sẽ chi trả chi phí đi máy bay khứ hồi từ Quốc gia của bạn đến Nhật Bản (01 vé hạng phổ thông)
 • Nhà ở: Ký túc xá cho sinh viên quốc tế được tài trợ bởi các trường đại học.

Điều kiện đăng ký MEXT

 • Ứng viên phải có quốc tịch của một quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.
 • Người nộp đơn có quốc tịch Nhật Bản tại thời điểm nộp đơn không đủ điều kiện.
 • Việc nộp đơn apply đầu tiên phải được thực hiện tại cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại quốc gia mà người nộp đơn chọn quốc tịch.
 • Người nộp đơn, về nguyên tắc, phải được sinh ra vào hoặc sau ngày 2/4/1986 (Đối với nghiên cứu sinh) và sau ngày 2/4/1996 (Đối với du học sinh hệ đại học, cao đẳng kỹ thuật hoặc trung cấp chuyên nghiệp).
 • Với bậc thạc sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 16 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.
 • Với bậc tiến sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 18 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.
 • Ngôn ngữ: Kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản và IELTS/ TOEFL (không bắt buộc). 

Hạn chót đăng ký: 30/6/2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết, ứng viên vui lòng xem tại đây.


Cập nhật những chương trình học bổng hấp dẫn khác cùng TopCV: https://blog.topcv.vn/danh-muc/hoc-bong/

Liên hệ TopCV để được hỗ trợ các sự kiện sinh viên và dự án cộng đồng: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien