HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ FULBRIGHT 2021

Thông tin tổng quan về Học bổng Chính phủ Fulbright 2021 dành cho sinh viên Việt Nam.

Học bổng chính phủ Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức tại các trường đại học Hoa Kỳ. Chương trình tài trợ trên cơ sở cạnh tranh công bằng và không phân biệt về chuyên ngành thạc sĩ, kinh nghiệm làm việc. 

Học bổng Fulbright dành cho bậc thạc sĩ mở vào đầu tháng 1 hàng năm – hạn nộp hồ sơ rơi vào giữa tháng 4. Hồ sơ ứng tuyển trải qua vòng tuyển chọn và vòng phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được Fulbright xác nhận và cấp 1 gói tài trợ. Sau đó, đội ngũ chuyên gia của Fulbright sẽ hỗ trợ bạn tìm và apply vào các trường đại học yêu thích và phù hợp với mình ở Mỹ (kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau). 


Chương trình học bổng hỗ trợ ứng cử viên theo học các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Thông tin cụ thể tại website: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-student-program/


 Đối tượng của chương trình
 

  • Là công dân Việt Nam Đã tốt nghiệp đại học 
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ 
  • Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng 


Giá trị của học bổng 

  • Ứng cử viên được chọn sẽ được nhận học bổng toàn phần về học phí và các chi phí liên quan như trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, ứng viên cũng sẽ được tham gia mạng lưới các học giả Fulbrighters tài năng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
  • Ước tính hằng năm có khoảng 20 học bổng du học toàn phần được trao tặng. Quỹ Fulbright quỹ học bổng danh giá được thành lập từ năm 1946 do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các chương trình trao đổi văn hóa và học thuật 


Đăng ký học bổng chính phủ Fulbright 2021 – 2022 

Cập nhật những chương trình học bổng hấp dẫn khác cùng TopCV: https://blog.topcv.vn/danh-muc/hoc-bong/

Liên hệ TopCV để được hỗ trợ các sự kiện sinh viên và dự án cộng đồng: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien