Hãy nộp đơn nghỉ việc đi thôi nếu bạn có những dấu hiệu này

Nghỉ việc và bắt đầu một công việc mới là quyết định không dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ, gạch đầu dòng những được – mất của công việc hiện tại, và nếu có những dấu hiệu này thì bạn nên xin nghỉ việc ngay đi thôi.

Ai đi làm mà chẳng mong có được một công việc ổn định và muốn gắn bó với công ty lâu dài. Bởi nhảy việc vốn là công đoạn rất… mất thời gian. Và có thể chỗ làm mới còn không được như bạn mong muốn; thậm chí, không bằng chỗ làm cũ.

Thế nhưng làm sao nói trước được điều gì. Nhiều lúc định hướng của bản thân và công ty; hoặc lợi ích của hai bên mâu thuẫn nhau sẽ là lúc bạn cảm thấy chán nản và trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Phải nghỉ việc!

Hãy xem bạn đã chán việc đến cấp độ mấy trong các dấu hiệu dưới đây nào!

Bỗng một ngày bạn thức dậy và thấy rằng, công ty nhà người ta thật xịn; chả bù với công ty mình…

Bạn lười biếng và chẳng muốn làm gì…

Bạn phớt lờ những yêu cầu của sếp.

Bạn không còn động lực để cố gắng, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa

Bỗng nhiên thấy mình nên tử tế hơn, trước khi rời đi

Nếu kết cục là đằng nào cũng nghỉ thì còn cố gắng chăm chỉ làm gì? Và rồi chính vòng tuần hoàn này sẽ khiến bạn kiệt sức, giết chết những cống hiến cuối cùng của bạn với công ty 

Có thể bạn sắp “tàng hình” trong công ty

Rõ ràng không phải ai cũng can đảm nghỉ việc và bước sang một khởi đầu mới. Hãy suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định thật đúng đắn.