Gợi ý viết CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục

Để có thể tìm được một công việc tốt, lương cao, đặc biệt là vị trí kế toán ở các công ty mảng giáo dục, bạn cần chuẩn bị một CV hoàn chỉnh và thật ấn tượng. Không chỉ áp dụng cho những bạn đã đi làm, mẫu CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục mà TopCV giới thiệu sau đây còn dành cho các sinh viên mới ra trường.

Mẫu CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục chuẩn nhất

Khác với những ngành nghề khác, kế toán mảng tài chính là công việc đặc thù, đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm khác biệt. Công việc chính của kế toán công ty mảng giáo dục là đi xử lý các nghiệp vụ về thu chi, hạch toán công nợ, phân tích các số liệu kế toán để thực hiện các báo cáo cũng như gửi cho ban giám đốc những thông tin tài chính của công ty. Do đó, mẫu CV nhân viên kế toán công ty tốt phải thể hiện được tính kỷ luật, tỉ mỉ, am hiểu các phần mềm kế toán, đặc biệt thể hiện bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

Mẫu CV nhân viên kế toán dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv kế toán giáo dục
Mẫu CV nhân viên kế toán ngành giáo dục

Các mục cần lưu ý trong CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục

Giới thiệu bản thân 

Bạn sẽ cần đưa những thông tin về họ tên, số điện thoại, năm sinh, địa chỉ, email, giới tính…đầy đủ và chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi trúng tuyển. Bên cạnh đó, thêm một vài câu giới thiệu bản thân (thế mạnh, kinh nghiệm…) cũng sẽ làm CV của bạn nổi bật hơn cả. 

Ví dụ: “Đạt chứng nhận CPA Việt Nam với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Có kinh nghiệm trong tính thuế và lập báo cáo cho khách hàng và tổ chức kinh doanh. Thành thạo các phần mềm kế toán MISA, FAST. Đạo đức nghề nghiệp tốt, cam kết lưu giữ hồ sơ chính xác và toàn vẹn. Mong muốn tham gia nhóm các kế toán viên và giúp cải thiện tài chính của tổ chức”

Các mục cần lưu ý trong CV xin việc kế toán mảng giáo dục và đào tạo
Các mục cần lưu ý trong CV xin việc kế toán mảng giáo dục và đào tạo

Học vấn & chứng chỉ liên quan

Đây là phần quan trọng trong CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục nhưng không cần phải viết quá dài. Chỉ cần ghi đủ thông tin Tên ngành (Năm bắt đầu – Năm kết thúc) và Tên trường, GPA (điểm trung bình).

Khi nhà tuyển dụng đọc CV ứng tuyển kế toán, chứng chỉ chuyên môn của ứng viên sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành các chương trình CFA, ACCA hoặc CIMA hãy đưa những khoá này ở đầu danh sách.

Ví dụ:

  • 2010 – 2015: Trường đại học kinh tế, chuyên ngành kế toán, GPA: 8.5
  • 2016: Chứng chỉ kế toán trưởng được cấp bởi bộ tài chính Việt Nam
  • 2017: Có chứng chỉ CPA Việt Nam (Certified Public Accountants) được cấp bởi Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

Kỹ năng chính 

Để hoàn thành tốt các công việc tại công ty mảng Giáo dục & đào tạo, kế toán tối thiểu cần có các kỹ năng như phân tích, giải quyết vấn đề phát sinh; kỹ năng văn phòng như thành thạo Excel, Sage, các phần mềm kế toán (MISA, FAST); kỹ năng giao tiếp và truyền đạt. Hãy bổ sung những kỹ năng này vào CV của bạn để “nhắn” với nhà tuyển dụng rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Đừng quên nhấn mạnh tính cam kết bảo mật thông tin.

Kinh nghiệm làm việc 

Mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến kế toán theo thứ tự thời gian đảo ngược và đảm bảo rằng mọi thứ bạn đề cập có liên quan đến công việc/ngành nghề bạn đang ứng tuyển. 

Đưa vào những thuật ngữ chuyên ngành kế toán như (tiền mặt, thu chi công nợ, hoá đơn,chỉ số tài chính, lợi nhuận thuần, doanh thu thuần…) để thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về công việc cũng như lĩnh vực công ty kinh doanh.

Ví dụ:

  • Hạch toán lương thưởng cho 50 giáo viên & nhân viên trong trung tâm. 
  • Hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính.
  • Có kinh nghiệm thu chi công nợ, tính thuế và báo cáo cho khách hàng và tổ chức kinh doanh

Những điều nên tránh khi làm CV tìm việc nhân viên kế toán mảng giáo dục & đào tạo

Đề cập đến kinh nghiệm không liên quan

Nhà tuyển dụng chỉ tìm đọc những kinh nghiệm kế toán cần ở ứng viên, thay vì đọc những kinh nghiệm mà bạn có. Vậy nên, hạn chế đưa những thông tin không liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ kế toán như hỗ trợ làm giấy tờ xuất nhập khẩu, tìm kiếm học viên…

Những điều nên tránh khi làm CV tìm việc nhân viên kế toán mảng giáo dục & đào tạo
Những điều nên tránh khi làm CV tìm việc nhân viên kế toán mảng giáo dục & đào tạo

Đưa thông tin không chính xác

Khác với những ngành khác, kế toán là ngành đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Vậy nên nếu trong CV tìm việc của bạn đưa thông tin không chính xác sẽ là điểm trừ lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Email, SĐT là hai phương tiện nhà tuyển dụng liên lạc với bạn khi trúng tuyển hoặc không. Nếu bạn ghi email, SĐT ít sử dụng hoặc sai sẽ vô tình mất đi cơ hội được làm việc trong các công ty mong muốn. 

Định dạng CV không hợp lý

CV tìm việc kế toán không cần quá sáng tạo, màu mè nhưng cần phải chuẩn, logic như một văn bản có tính học thuật. Ví dụ như các bullet phải thẳng nhau; khi liệt kê mô tả công việc, kinh nghiệm bạn đã làm, các ý với ý nghĩa tương tự nhau thì bạn nên để bullet giống nhau; thẳng hàng nhau để tránh cảm giác rối mắt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách viết CV cho nhân viên kế toán cho công ty giáo dục. Nếu bạn muốn tạo CV chuẩn, chuyên nghiệp thì có thể tham khảo những mẫu CV siêu HOT tại TopCV. Đừng quên tiếp tục theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để có thể cập nhật những tin tức thú vị nhất nhé.