Gợi ý CV chuẩn cho nhân viên kinh doanh mảng Công nghệ

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty Công nghệ ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

Làm việc trong những công ty công nghệ nghĩa là bạn phải có khả năng cập nhật và học hỏi liên tục. Kể cả đối với những vị trí tưởng chừng rất truyền thống như nhân viên kinh doanh. Vậy làm thế nào để thể hiện được khả năng ấy trong CV cá nhân?

Mẫu CV tham khảo dành cho nhân viên kinh doanh công ty Công nghệ

Công nghệ đã và đang là xu thế làm chủ thời đại của chúng ta. Cùng với là sự ra đời của hàng loạt các công ty công nghệ, phục vụ cho tất cả các nhu cầu. Từ y tế, gáo dục, khoa học, dịch vụ… đều có sự xuất hiện của những công ty này. Cùng với nó chính là nguồn lao động đáng kể cần được đáp ứng.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty công nghệ dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV nhân viên kinh doanh công nghệ
Mẫu CV nhân viên kinh doanh công ty công nghệ

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty công nghệ 

Lưu ý về nội dung CV

Mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng là những phần không thể thiếu trong CV nhân viên kinh doanh công ty Công nghệ.  Sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những phần bạn có thể thêm vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đối với CV nhân viên kinh doanh nói chung. Học vấn không phải là nội dung quan trọng. Thực tế cho thấy không có chương trình giáo dục nào dạy bạn cách trở thành một người bán hàng. Chuyên môn của nhân viên kinh doanh được rèn luyện qua thực tế và kinh nghiệm. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển và không cần quan tâm tới mục học vấn trong CV. Và cho dù có nhắc tới nội dung này, bạn không cần đưa ra thông tin quá chi tiết về chuyên ngành hay điểm số. 

Kỹ năng nên có

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng là điều quan trọng cần nhắc tới trong CV nhân viên kinh doanh công ty Công nghệ. Ngoài ra, bất kỳ vị trí nào làm việc trong môi trường này cũng cần phải nhạy bén, ham học hỏi, sẵn sàng tiếp thu và áp dụng công nghệ thông tin.

Nhân viên kinh doanh là những người làm việc vì doanh số. Thu nhập của họ chịu tác động trực tiếp từ hiệu quả công việc. Cũng như vị trí trong công ty cũng hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có hoàn thành nhiệm vụ được giao hay không. Vậy nên việc chịu được áp lực, có thể làm việc trong môi trường cạnh tranh là điều hiển nhiên. Bạn nên thể hiện nó trong CV của mình

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc theo mô tả công việc. Hãy làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể.

Lưu ý vào việc ứng dụng phần mềm, công nghệ bổ trợ để hoàn thành công việc trong phần này sẽ là điểm sáng trong CV.

 Ví dụ: Nếu bạn viết. “Tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2016”. Như vậy sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “quản lý đội ngũ bán hàng.” Thay vì viết “sử dụng nguồn dữ liệu khách hàng”. Bạn có thể trình bày là “Xây dựng kho data khách hàng thân thiết”. Nghe có vẻ “công nghệ” và ấn tượng hơn nhiều.

Về sở thích, hoạt động

Đa số nhân sự ở các công ty Công nghệ là người trẻ. Xác suất cao là người đang đọc hồ sơ của bạn cũng vậy. Đừng ngại thể hiện những sở thích trẻ trung của mình. Biết đâu sẽ tìm thấy điểm chung!

Một vài món đồ chơi high-tech, những tựa game nổi tiếng. Đó là những thứ vô bổ trong lĩnh vực khác. Nhưng nếu xuất hiện trong CV ứng tuyển vào công ty công nghệ thì lại rất nổi bật.

Ví dụ:  “Dota 2, game online, đồ chơi công nghệ”. Đó là những sở thích gây ấn tượng hơn so với “du lịch, shopping, nghe nhạc”. 

Lưu ý khác

Bạn nên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành kinh doanh để gây ấn tượng trong CV. 

Ví dụ như “chiến dịch bán hàng”, “kênh bán hàng”, “khảo sát tuyến”.

Những điều nên tránh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên đưa những kinh nghiệm khác ngoài kinh doanh, bán hàng vào CV của bạn. Trừ khi đó là những thông tin thực sự ấn tượng đối với công ty Công nghệ