Gợi ý cách viết CV nhân viên tư vấn Tài chính chuẩn chỉnh 2019

Nhân viên tư vấn tài chính là người tư vấn hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đưa ra các quyết định tài chính. Khách hàng tìm đến Financial advisor chủ yếu khi họ đang có kế hoạch đầu tư lớn, chẳng hạn như đầu tư chứng khoán, bất động sản, kinh doanh, v.v… Một số khách hàng thì đầu tư vào bảo hiểm để tiết kiệm cho tương lai. Đây là một thị trường vốn rất sôi động, bạn phải là một người có kiến thức và các kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là các kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực tài chính, kinh tế đầu tư, … Ngoài ra, bạn hãy tham khảo một số gợi ý khi làm CV Tư vấn Tài chính sau đây; để có bước đi đầu tiên đối với công việc nhiều thử thách này nhé.

Mẫu CV tham khảo nhân viên tư vấn Tài chính chuyên nghiệp:

Mẫu CV nhân viên tư vấn Tài chính dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

Doanh nghiệp tìm kiếm điều gì ở một ứng viên vị trí Tư vấn Tài chính?

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng thời đại này rất thông thái. Họ có nhiều hiểu biết đối với lĩnh vực họ quan tâm, và họ cũng có rất nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về sản phẩm của bạn, hay của đối thủ. Một Tư vấn viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào nhân viên, vào sản phẩm, và vào doanh nghiệp. Nên hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt trong các công việc từng trải qua, hoặc qua các giải thưởng, hoạt động.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, hãy điền đủ thông tin này vào CV nhé. Bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. CV của bạn chắc chắn được thêm một điểm cộng từ Doanh nghiệp đấy. 

Khả năng dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai

Bạn phải có khả năng kiểm tra và phân tích tính hợp lý, sự chính xác của các số liệu, dữ liệu thô mà mình nhận được. Điều này muốn có được phải dựa trên trải nghiệm thực tế và độ nhạy của bạn về các con số, tình hình thị trường. 

Càng đối mặt với nhiều tình huống tài chính, bạn càng rút được nhiều bài học để những lần tư vấn sau được dày dặn và chính xác hơn. Nếu là một người độc lập, cầu toàn, kỷ luật, chú ý đến chi tiết và tinh tế, bạn sẽ rất phù hợp cho công việc này.

Điểm khác biệt nếu bạn là một tư vấn tài chính cho một ngân hàng hoặc một công ty tài chính chuyên cấp vốn cho doanh nghiệp; thì bạn cần mở rộng sự hiểu biết trong đa dạng ngành nghề để có thể tư vấn cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. 

Nắm vững các quy định liên quan đến đầu tư

Đây là kiến thức nền của ngành này. Bạn phải nắm rõ và cập nhật các quy định, nghị định về đầu tư, … Các điều luật của ngành, kiến thức về thuế, các lĩnh vực, … Đây là phần kiến thức chuyên môn bạn cần phải trang bị và thể hiện trong CV.

Các lưu ý khi viết CV Tư vấn Tài chính

Về bằng cấp, chứng chỉ

Financial advisor cần có bằng cử nhân hoặc thạc sỹ chuyên ngành luật, tài chính, kế toán, marketing… Người có bằng luật và tài chính sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực này.

Hầu hết các công ty muốn làm việc hoặc tuyển một chuyên viên tư vấn tài chính được cấp phép. Bạn phải bổ xung chứng chỉ về tài chính như CFP, ChFC, CFA… Nếu bạn muốn làm cho các công ty lớn thì cần phải có một trong những chứng chỉ này.

Thông tin tập trung

Tạo một CV xúc tích khiến Nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian chắt lọc thông tin trong CV. Tôi hiểu rằng bạn từng có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn muốn khoe ra; bạn từng có những hoạt động đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm; nhưng hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa vào CV là những điều thật sự liên quan và cần thiết với công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Nhà tuyển dụng có nhiều việc cần làm, họ có nhiều CV đang đợi họ nghiên cứu; và rõ ràng là họ không muốn tìm hiểu về cuộc đời của bạn đâu.

Đưa vào CV Tư vấn Tài chính các số liệu khách quan

Các số liệu thống kê sẽ khiến Nhà tuyển dụng có những đánh giá đúng với năng lực của bạn. Ví dụ, bạn (hay nhóm của bạn) đã tham gia tư vấn vào bao nhiêu dự án? Tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Hiệu quả sử dụng vốn của các dự án đó? Thế mạnh của bạn đối với các lĩnh vực cụ thể trong phân tích tài chính và đầu tư? … Nếu những con số này gây ấn tượng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn đâu.

Đơn giản và đẹp

Bạn đang nộp CV cho một vị trí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên hãy lưu ý làm một chiếc CV thật chuyên nghiệp. Bạn đừng khiến cho bản CV của mình trở nên quá phá cách, hay màu mè hoa lá. Hãy tham khảo mẫu CV trên của TopCV để có một chiếc CV đơn giản và đẹp nhất nhé.

TopCV đã giúp cho gần 2 triệu ứng viên ở các nhóm ngành nghề khác nhau làm CV. TopCV chọn ra được những mẫu thiết kế CV tốt nhất phù hợp với góc nhìn của nhà tuyển dụng; giúp bạn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn.

Hãy sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp đã được thiết kế sẵn tại TopCV. Cơ hội bước qua vòng CV để bước vào vòng phỏng vấn của bạn đã tăng đến 80% rồi đấy.