Giới trẻ đang lãng phí tiền cho những thứ “vô bổ” sau đây!

giới-trẻ-dang-lang-phi-tiền-cho-những-thứ-

Kevin O’Leary, triệu phú, doanh nhân Canada từng phê phán thói quen dùng cà phê 4 đô của giới trẻ phương Tây. Thực tế cho thấy không chỉ những món đồ xa xỉ phẩm mới gọi là lãng phí.

Hàng ngày giới trẻ chúng ta đã và đang tiêu nhiều tiền cho những dịch vụ… không đáng giá lắm. Cùng TopCV điểm qua nhé!

60 tới 70 ngàn đồng cho một ly trà sữa/ cà phê?

Một ly hồng trà kem cheese thêm topping trân châu là menu yêu thích của nhiều người. Giới trẻ hiện nay khá quen thuộc với các hoá đơn đồ uống trị giá tới vài trăm ngàn. Những quán cà phê sang chảnh với menu khá “chát” lại là điểm đến quen thuộc của giới trẻ.

Checkin quán sang, đồ uống đắt tiền gần như đã trở thành một văn hoá. Trong đó có cả cơn sốt trà sữa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mấy năm gần đây. Bạn có biết 1 ly trà sữa có thể đủ để một ngày lương cho công chức bình thường? Trong khi giá trị thực để tạo ra nó có lẽ không vượt quá… 1/6 giá thành.

150 ngàn 1 túi bỏng và 2 ly coca?

Đây là giá trung bình bạn phải trả khi mua bỏng và nước ở rạp chiếu phim. Với cùng một số tiền bạn có thể mua gấp… 10 lần số lượng bỏng nước ở bên ngoài.

Dịch vụ kinh doanh thức ăn ở rạp chiếu phim được xem là ngành “siêu lợi nhuận”. Và quả thực giới trẻ đang thực sự “đốt tiền” cho một khoản dịch vụ không đem lại mấy giá trị. Bạn hoàn toàn có thể ăn no, uống say trước khi vào rạp. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa tập trung thưởng thức. Hơn nữa, ai cũng có thể nhận ra bỏng ngô hay nước có ga hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Mỹ phẩm, quần áo theo trend

Thời trang được xem là thứ còn thay đổi nhanh hơn cả người yêu cũ của bạn (!?). Còn các bạn trẻ hiện nay, với thông tin cởi mở, lại đang update quá nhanh. Mẫu áo nào đang hot, màu son nào đang chao đảo giới trẻ? Chỉ cần vài click chuột là chúng ta đều thấy ti tỉ sản phẩm bày bán mỗi ngày.

Ai cũng có quyền làm đẹp. Đầu tư cho một sản phẩm chất lượng phù hợp với bản thân cho dù đắt đỏ nhưng vẫn được đánh giá là xứng đáng. Tuy nhiên việc theo đuổi các sản phẩm làm đẹp, thời trang theo mùa lại đánh giá là “vô bổ”. Trừ khi bạn có một hầu bao thực sự rủng rỉnh. Hay công việc của bạn liên quan trực tiếp tới chuyên môn làm đẹp – thời trang. Còn lại hãy học cách kiềm chế mình một chút để chi tiêu khoa học hơn.

200-500 ngàn/ tín chỉ tiền học lại, thi lạ hay bất kì các chi phí cải thiện khác (!?)

Thay vì tốn chi phí để cải thiện kết quả lần 2, tại sao bạn không cố gắng ngay từ lần đầu. Trên khắp các diễn đàn trường học dễ dàng thấy cảnh sinh viên than vãn về chi phí học tập đắt đỏ. Tuy nhiên các bạn nên hiểu có những khoản phí bạn hoàn toàn không cần bỏ ra. Học lại là một ví dụ.

Tất nhiên phải thông cảm cho những trường hợp bất khả kháng. Và chính sách học lại được đề ra để hỗ trợ cho những học sinh thực sự gặp tình thế khó khăn hay quyết tâm cao trong việc đạt điểm số xuất sắc. Tuy nhiên đó không phải là plan B cho thái độ lười nhác của bạn!. Hãy tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian bằng cách đầu tư công sức hợp lý!

XXX đồng cho những chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi

Có một sự thật là chúng ta thường không biết rằng mình có nhu cầu cho tới khi đọc được một mẩu quảng cáo. Tham gia vài một chương trình khuyến mãi, bạn nghĩ bạn đang tiết kiệm? Thực ra trường hợp cao hơn là bạn đang dùng tiền vào một nhu cầu chả mấy cần thiết.

Thử “cai” các chương trình ưu đãi và giảm giá xem. Cá là bạn sẽ tiết kiệm được không ít đâu!