Giảng đường doanh nghiệp: Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn cho sinh viên UEB

Giảng đường doanh nghiệp: Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn cho sinh viên UEB

Hiểu được tầm quan trọng của đánh giá năng lực khi ứng tuyển việc làm, TopCV phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tổ chức thành công cuộc thi dành riêng cho sinh viên UEB – UEB Top Future Talents. Trong khuôn khổ lễ trao giải cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham gia vào chương trình học tập thực tế tại TopCV.

Với phương châm cung cấp cơ hội học hỏi và trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên, từ lâu sinh viên các trường Đại học đã trở thành những vị khách quý quen thuộc của Công ty cổ phần TopCV. Vì vậy, trong ngày 17/05/2022 vừa qua, TopCV đồng hành cùng trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên. Chương trình đem đến cho sinh viên góc nhìn tổng quát về quy trình vận hành thực tế của một doanh nghiệp, cơ cấu các phòng ban… để các bạn hiểu hơn về quy trình làm việc của chính bản thân trong tương lai”

Ngoài ra, sinh viên UEB cũng được lắng nghe chia sẻ kỹ năng cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai. Bên cạnh những hoạt động bổ ích, chuyến thực tập thực tế tại Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam cũng là dịp để khen thưởng những sinh viên xuất sắc nhất trong cuộc thi UEB Top Future Talents do TopCV Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tổ chức.

Từ cuộc thi sinh viên đến kiến thức thực tế

Cuộc thi UEB Top Future Talents do TopCV Việt Nam Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN phối hợp giúp sinh viên xác định khung năng lượng ứng tuyển các ngành Marketing & Sales (Tiếp thị – bán hàng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính). Cuộc thi thu hút số lượng lớn sinh viên quan tâm và tham dự. Trải qua 3 vòng kiểm tra, UEB Top Future Talents đã tìm ra 9 gương mặt xuất sắc nhất, rinh về những phần quà giá trị của chương trình.

Có thể nói, cuộc thi đã vượt qua khỏi một cuộc thi dành cho sinh viên. Không chỉ được thử thách, mài giũa những kiến thức chuyên môn mà các bạn còn có dịp học hỏi thêm những kỹ năng bổ trợ cần thiết trong thời đại 4.0 Sự biến động không ngừng của thị trường lao động đòi hỏi các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, tư duy quan sát tổng quát công việc logic, nhanh gọn và kỹ năng bổ trợ thành thục

“Thế hệ sinh viên trẻ ngày càng năng động và dễ dàng thích ứng với những biến động của thị trường lao động, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh hậu đại dịch. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức hành trang và kỹ năng bổ trợ cần thiết để sẵn sàng vững bước trên hành trình chinh phục nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, chỉ lý thuyết sách vở thôi là chưa đủ, những cuộc thi bồi dưỡng tri thức, những chuyến đi thực tập thực tế hay những giảng đường doanh nghiệp là cơ hội tuyệt vời để sinh viên chuyển hóa lý thuyết sách vở thành “tri thức sống”, phát triển tư duy làm việc ngay sau khi ra trường.” – Chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Long – Community & Partnership Manager, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Những cuộc thi bồi dưỡng như UEB Top Future Talents là rất cần thiết để sinh viên bắt kịp với kiến thức nghề thực tiễn, xây dựng nền tảng vững chắc, tự tin đứng vững trong thị trường lao động khi ra trường.

“UEB Top Future Talents, cuộc thi bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên thật sự có giá trị với sinh viên chúng em. Không chỉ được nhận những phần quà quý giá, chúng em còn được học và tích lũy những kiến thức chuyên ngành thực tế, trau dồi kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng xử lý tình huống, thuyết trình, quản trị rủi ro, quản lý thời gian…  từ sự hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm của thầy cô và các anh chị tại TopCV Việt Nam”. 

Đó là những chia sẻ của sinh viên Đồng Phương Linh, sinh viên năm 3 khoa Tài chính Ngân hàng, Quán quân cuộc thi UEB Top Future Talents.

Giảng đường doanh nghiệp – Lắng nghe kinh nghiệm, bồi dưỡng tri thức, trau dồi kỹ năng cho sinh viên trẻ

Hiểu được nhu cầu học và hành của UEBers, TopCV Việt Nam kết hợp cùng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN thường xuyên phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp đối tác, tổ chức những chương trình thực tập thực tế, những lớp học “giảng đường doanh nghiệp” bổ ích cho sinh viên. Đây là cây cầu gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp các em cập nhập nhanh nhất kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc tương lai.“Học tập ứng dụng thực tiễn không chỉ là mục tiêu giáo dục của Nhà trường mà còn là mong muốn của sinh viên UEB. Với định hướng này, Phòng CT&CTSV luôn nỗ lực tổ chức những chuyến đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các em tiếp cận gần nhất với môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại. Đồng thời, những chia sẻ kinh nghiệm “làm nghề” của anh chị tiền bối sẽ giúp các em chuyển hóa lý thuyết nhanh và bền vững nhất khi làm việc. Với sự kết nối từ Nhà trường tới doanh nghiệp, thầy cô hy vọng các em sẽ có những đánh giá khách quan về định hướng tương lai, lựa chọn cho mình môi trường và công việc lý tưởng ngay sau khi ra trường.”, ThS. Tô Thị Kim Thanh –  Phó Trưởng phòng Chính trị & Công tác Sinh viên, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN chia sẻ về những giá trị vàng khi sinh viên tham gia những chương trình học tập thực tế

Dưới sự dẫn dắt của TopCV, sinh viên UEB cũng được thử sức, tham gia buổi phỏng vấn thực tế, tự đúc rút cho mình những kỹ năng cần thiết để chinh phục thành công nhà tuyển dụng trong tương lai. Những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc cũng như góc nhìn đánh giá của nhà tuyển dụng về thị trường lao động hiện nay đã giúp sinh viên UEBers – những công dân toàn cầu trong tương lai có góc nhìn tổng quan và thực tế nhất về môi trường làm việc, định hướng cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó, anh Long cũng chia sẻ cho các bạn trẻ những điều nên và không nên khi hoàn thành CV (hồ sơ cá nhân) giới thiệu bản thân mình. Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ trong hồ sơ giới thiệu cá nhân? Những lỗi “chí mạng” nào sinh viên thường gặp phải khi làm CV? Cấu trúc một bản CV ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng? Tất cả những thắc mắc của sinh viên đã được giải đáp chi tiết tại chương trình.

Chia sẻ về những kiến thức “thu hoạch’ được sau chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên Nguyễn Anh Tuấn, khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế không giấu được sự hào hứng cũng như “lửa nhiệt huyết” với đam mê nghề nghiệp tương lai “Thông qua chương trình, em đã có những nhận định rõ hơn về mục tiêu và định hướng phát triển công việc trong tương lai. Đồng thời, em cũng rút ra những lỗi sai khi làm CV xin việc từ những thiếu sót của mình và các bạn xung quanh. Đây là kỹ năng cơ bản nhưng rất cần thiết và quan trọng đối với những sinh viên năm 3, chuẩn bị bắt đầu vào hành trình chinh phục đam mê nghề nghiệp tương lai như chúng em”.

“Chúng em hy vọng trong thời gian tới Nhà trường và thầy cô tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi thực tập thực tế, những giảng đường doanh nghiệp cho sinh viên. Đây là cơ hội quý giá để chúng em được giao lưu, trao đổi với đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng, vận dụng kiến thức chuyên môn chuyên ngành vào thực tiễn công việc. Không những thế, đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên chúng em tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”, sinh viên Đồng Phương Linh, khoa Tài chính Ngân sau khi kết thúc chuyến đi thực tập thực tế tại Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam.

Những chuyến đi thực tập thực tế, những giảng đường doanh nghiệp mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn là những kinh nghiệm làm nghề, những kỹ năng cần thiết. Đó là những “viên gạch hồng” vững chắc đầu tiên để các em tự tin, vững bước trên hành trình chinh phục sự nghiệp mơ ước trong tương lai. Thầy cô và Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực xây dựng nhiều hơn nữa những giảng đường doanh nghiệp thực tế, hỗ trợ sinh viên học tập và rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực hành, chuẩn bị hành trang vững chắc trở thành những công dân toàn cầu tài năng, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sau này.