Game of throne chốn văn phòng – Bạn là nhân vật nào?

Văn phòng nhiều khi cũng ác liệt như một “trận chiến vương quyền”. Nếu bạn bắt buộc phải sắm cho mình một nhân vật, bạn sẽ là ai?

Jon Snow – Không biết nhiều có khi lại sống lâu

Jon Sno là anh chàng chính nghĩa, chiến đấu vì lẽ phải. Tuy nhiên sống giữa một thế gới mưu mô xảo quyệt nhiều khi lại trở thành ngây thơ tới ngốc nghếch. Tới mức “Know nothing” – “Không biết gì” lại là đặc điểm nhận biết rõ ràng nhất của nhân vật này.

Ấy vậy mà đây lại là một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất, sống giai nhất, có chết cũng phải hồi sinh của series phim truyền hình tàn khốc bậc nhất lịch sử.

game-of-throne-chốn-van-phong---bạn-la-nhan-vật-nao?

Vậy nên nếu bạn đang muốn học cách tồn tại giữa chốn văn phòng. Đôi khi bạn cũng nên trở thành một anh chàng Jon Snow không biết gì. Ngu ngơ một tí, ngây thơ một tí, đối với các vấn đề nhạy cảm tốt nhất là không nghe, không biết, không thấy. Cũng không cần chọn phe phái, đấu đá khốc liệt làm gì. Cứ cố gắng và làm tốt công việc của mình. Biết đâu ngôi vương sẽ tìm đến bạn!

Sansa Stark – Nếm mật nằm gai chờ ngày bung lụa

Sansa Stark là nhân vật có nhiều thay đổi nhất toàn bộ series. Từ một cô tiểu thư ngây thơ trong sáng nuôi mộng cưới hoàng tử trở thành Lady Stark cứng rắn, bản lĩnh, chiến đấu vì gia đình. Cô dần trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất. Có được sự chuyển biến này chính là bởi cô đã phải gánh chịu nhiều đau khổ từ kẻ thù.

Nếu nhiều nhân vật khác ban đầu tỏ ra mạnh mẽ, phản kháng, đã phải ra đi. Sansa Stark là cô gái câm lặng đi qua khổ đau và cũng câm lặng trưởng thành. Cô gái nhỏ đi qua từ gian khổ này tới gian khổ khác, dần dần trở thành kẻ khiến ai cũng phải nể sợ “Tất cả những người từng coi thường cô giờ đây đều đã chết”.

game-of-throne-chốn-van-phong---bạn-la-nhan-vật-nao?-01

Bạn cũng có thể trở thành Lady Stark giữa chốn công sở. Lặng lẽ học hỏi, nhẫn nhịn tới cùng. Đôi khi chấp nhận hạ thấp cái tôi của bản thân để trưởng thành và cứng rắn hơn. Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Cho dù gặp cấp trên khó tính, dự án khó xơi, thất bại bao nhiêu lần, quan trọng nhất là dám đứng lên và tiếp tục bước tiếp.

Ayra Stark – Người phá vỡ quy tắc

Vốn là một tiếu thư quý tộc, Ayra được mặc định phải là cô gái thêu thùa và nấu nướng. Nhưng ngay từ nhỏ, cô gái đã biết đó không phải lựa chọn của mình. Trải qua quá trình rèn luyện, cô trở thành chiến binh mạnh mẽ, khiến nhiều người kiên nể. Không phải vì bản lĩnh kiên cường như Sansa; mưu đồ tàn nhẫn như Cerci. Ayra nổi bật bởi kỹ năng chiến đấu, thậm chí còn vượt trội hơn nhiều đấng mày râu.

Ngay từ đầu cô đã chọn con đường cầm kiếm, trở thành người chiến đấu thay vì cầm kim thuê thùa

Trong mọi công việc đều cần sự sáng tạo, đột phá. Làm việc ở văn phòng cũng vậy. Để trở thành người nổi bật ở công sở. Đôi khi bạn phải nghĩ những điều người khác chưa nghĩ, làm những thứ mọi người không dám làm

Daenerys Targaryen – Con ông cháu cha thì càng phải cố gắng nhiều hơn!

Daenerys Targaryen – Mother of dragon. Cô là người thừa kế chính thống của gia tộc Targaryen. Được xem là hậu duệ cuối cùng của người tạo nên ngôi báu sắt. Nếu so sánh với môi trường công sở, Dany đích thực là một “con ông cháu cha” chính hiệu!.Tuy nhiên không vì thế mà chặng đường chinh phục ngôi vương dễ dàng hơn người khác. Thậm chí cô còn phải chịu nhiều thử thách cam go chả kém ai.

Làm người thân của cấp trên trong môi trường văn phòng cũng giống như vậy. Đó là vị trí lắm dèm pha, nhiều đàm tiếu, đôi khi thành quả của bản thân cũng không được nhìn nhận đúng đắn. Phải làm gì khi những thành tích bạn đạt được bị đánh giá là do quan hệ? Đó chính là đạt được nhiều thành tích hơn nữa!

Cerci Lannister – Đôi khi cũng cần thủ đoạn và tham vọng

Game of Throne không phải là một bộ phim bình thường. Nhân vật chính nghĩa, ngay thẳng, thậm chí cả nhân vật chính cũng có thể bị sát hại bất cứ lúc nào. Cerci, bà hoàng thủ đoan, ích kỷ, tham vọng lại đang là một trong những người quyền lực nhất sống sót qua 7 mùa phim.

Bà Hoàng quyền lực và nhiều thủ đoạn

Môi trường văn phòng cũng vậy. Cạnh tranh là điều không thể tránh. Có thể không phải là chuyện sống chết nhưng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai. Vậy nên đôi khi bạn cũng cần phải mưu mẹo. Biết tham vọng và đấu tranh vì bản thân.