Được gọi phỏng vấn ngay với mẫu CV lập trình viên mảng Công nghệ

Có trong tay một tấm CV ấn tượng nghĩa là bạn đã gần như mở được cánh cửa tới vòng phỏng vấn. Tuy nhiên không chỉ cần thông tin nội dung, CV có vẻ ngoài chuyên nghiệp cũng là điều cần thiết. Tham khảo mẫu CV lập trình viên mảng Công nghệ sau đây để có những gợi ý hay ho nhé.

Mẫu CV chuẩn cho lập trình viên mảng Công nghệ

Mẫu CV lập trình viên công ty công nghệ dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV lập trình viên Công nghệ
Mẫu CV lập trình viên công ty công nghệ

Những điều cần có trong CV lập trình viên Công nghệ

Giới thiệu chung về bản thân

Đây là không phải là phần quan trọng nhất nhưng lại là phần không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Đối với CV cho lập trình viên công nghệ, bạn cần thể hiện được mình là một lập trình viên phù hợp với văn hoá và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn và nhất là hành vi, tâm lý khách hàng… là những điều nên xuất hiện ở mục này.

Với chuyên môn của bản thân

  • Hãy thể hiện trong CV ngôn ngữ mà bạn đã được học, ngôn ngữ bạn đã thực hành, và ngôn ngữ mà bạn làm tốt nhất
  • Tư duy logic

Suy nghĩ hay cảm xúc của bạn đều không quan trọng, vì máy tính không cảm nhận được điều đó. Tất cả vấn đề nằm ở chỗ liệu mã code bạn viết ra có chính xác để nó có thể thực thi được hay không và có đúng với yêu cầu hay không

Các kĩ năng khác

  • Học cách giao tiếp và trao đổi vấn đề – làm việc nhóm

Trừ khi bạn làm việc một mình, hoặc khi phát triển phần mềm cho chính bạn sử dụng, còn không thì kỹ năng này là thiết yếu trong công việc hàng ngày không riêng đối với 1 lập trình viên và nó quyết định đến thành công của chính bạn.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhiều lập trình viên nói rằng việc hiểu một ngôn ngữ lập trình chỉ là một phần nhỏ của công việc coding. Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng khác mà các lập trình viên tân binh thường thiếu. Phát triển phần mềm cũng giống như việc ráp các miếng ghép lại với nhau vậy: bạn cần phải hiểu làm thế nào để kết nối một mẩu chương trình của bạn tới một mảnh ghép khác, và điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng

CV lập trình viên Công nghệ cần lưu ý những điểm sau

Phong cách trình bày CV

Đối với CV lập trình viên, nhiều người mặc định rằng chỉ cần một mẫu CV đơn giản. Không cần quá đầu tư. Tuy nhiên đơn giản không có nghĩa là nhàm chán.

Bạn vẫn cần phải tối ưu hoá phần nhìn. Không màu mè nhưng cũng không nên đơn điệu. Sử dụng font chữ lập trình tạo cảm giác thân thuộc và bố cục thoáng. Giúp phần thông tin tương đối phức tạp của CV lập trình viên nhận được sự tiếp cận tối ưu.

Lỗi chính tả

Đây là một lỗi cơ bản nhưng lại có rất nhiều ứng viên mắc lỗi này. Bạn hãy đảm bảo rằng CV của bạn không mắc lỗi này nhé. Bạn không muốn gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng theo cách này đâu.