Đưa số điện thoại vào CV: 4 sự thật ai cũng cần biết, số 2 hiếm ai làm

Viết CV là điều không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm việc; là tấm vé thông hành giúp bạn đến với vòng phỏng vấn nhanh nhất và tiếp cận với công ty bạn mơ ước. Ngoài việc thể hiện các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thành tích một cách ấn tượng nhất, bạn cũng cần chú ý tới việc cung cấp thông tin liên lạc trong CV. Bởi đây là cơ sở thông tin giúp nhà tuyển dụng kết nối với bạn khi bạn trúng tuyển. Dưới đây là 4 sự thật bạn nên biết về việc thêm số điện thoại vào CV.

Ứng viên nên sử dụng số di động cá nhân

Thời buổi hiện nay, hầu hết chúng ta đều có số điện thoại di động cá nhân mang theo bên cạnh để tiện liên lạc và làm việc. Khi viết CV, trong phần thông tin liên hệ, ứng viên nên ghi số di động cá nhân của mình để không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Hãy chắc chắn điền cẩn thận và chính xác số di động của bạn vì nhà tuyển dụng có thể gọi cho bạn bất cứ lúc nào để hẹn gặp phỏng vấn. Đừng để những sai lầm nhỏ khiến bạn mất đi cơ hội có việc khi có một hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng với những thành tích, kỹ năng tuyệt vời.

Đưa số điện thoại vào CV: 4 sự thật ai cũng cần biết, số 2 hiếm ai làm

Thêm số liên lạc dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

Đây có lẽ là bước nhiều ứng viên không để ý. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, sẽ thế nào nếu nhà tuyển dụng gọi đúng lúc máy bạn hết pin hoặc gặp sự cố nào đó? Trong trường hợp này bạn sẽ cho rằng mình không đạt yêu cầu và bị rớt từ khâu sàng lọc; trong khi đó vấn đề là nhà tuyển dụng bỏ qua bạn vì không thể kết nối được. Do đó, để tránh những tình huống đáng tiếc như trên, khi viết CV, ngoài việc đưa số điện thoại của mình, bạn cũng nên thêm một số liên lạc dự phòng của người thân khi gặp phải trường hợp khẩn cấp nhà tuyển dụng liên lạc với bạn không được.

++ Tham khảo mẫu CV có sẵn, chuyên nghiệp và miễn phí, tăng 80% cơ hội được gọi đi phỏng vấn

Tuyệt đối tránh sử dụng số văn phòng ở nơi làm việc trước đây

Một số ứng viên có thể sơ suất đưa số điện thoại văn phòng làm việc trước đây vào CV. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng mất đi cơ hội công việc mà mình ứng tuyển. Trong trường hợp nếu bạn không có số di động, bạn có thể để lại địa chỉ email để nhà tuyển dụng thông báo khi có kết quả.

Không đưa số điện thoại có mạng không ổn định

Nếu số điện thoại hiện tại bạn đang dùng gặp trục trặc về đường truyền, hãy tìm một số khác để thay thế, có tín hiệu tốt để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng kết nối với bạn. Bởi nhà tuyển dụng có thể không liên lạc được hoặc trong quá trình kết nối sẽ bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến việc bạn nhận thông tin từ họ.

++ Hướng dẫn viết CV chi tiết, chính xác và chuyên nghiệp

Đừng để những cơ hội việc làm bị bỏ qua chỉ vì những lỗi sơ xuất như vậy. Bạn cũng đừng để những sai lầm nhỏ trong việc cung cấp sai thông tin liên hệ khiến bạn không nhận được công việc mà mình mơ ước.