Điều khiến CV của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nhưng chẳng mấy ai nghĩ ra

Với số lượng rất nhiều CV gửi tới nhà tuyển dụng, họ chỉ mất trung bình 6 giây để xem qua một CV. Điều bạn cần làm ở đây là níu giữ họ ở lại với hồ sơ của bạn lâu hơn con số 6 ấy. Tới đây, bạn có biết phải làm cách nào để giữ chân NTD? Viết thật dài? Dùng thật nhiều từ khóa chuyên môn? Hay thêm thật nhiều màu sắc?

Câu trả lời cho vấn đề này là hãy vận dụng khả năng sáng tạo của bạn để trình bày hồ sơ thật thu hút. Đặt bản thân vào vị trí của NTD; liệu bạn có muốn đọc những bản CV rập khuôn với những phần mục sáo rỗng hay không? Và sáng tạo không hẳn là những điều cao siêu như bạn đang tưởng tượng. Cùng TopCV tìm hiểu 4 cách để sự sáng tạo có thể khiến CV của bạn thêm cuốn hút nhé!

Thu hút sự chú ý với layout (bố cục)

Thêm một chút màu sắc thật sự tiết chế hoặc sắp xếp các thông tin làm nổi bật bản thân một cách thông minh để thu hút NTD. Điều này giúp phá vỡ sự buồn tẻ, nhàm chán của hàng trăm hàng nghìn bản CV viết phông Times New Roman kinh điển; hay những CV đen trắng đơn điệu. Hãy sử dụng một bảng tên thật rộng và đậm ở ngay đầu CV để thu hút sự chú ý của người đọc. Sau đó sử dụng các biện pháp đồ họa thật chuyên nghiệp như thể hiện kỹ năng của bạn bằng biểu đồ đo mức độ; hoặc sử dụng hộp thông tin để điều hướng sự chú ý xuống phần tiếp theo.

>> Xem thêm: Từ các chuyên gia thiết kế: “Dùng Times New Roman để viết CV như mặc quần thể thao đi phỏng vấn xin việc”

Nhấn mạnh những thông tin quan trọng bằng màu sắc

Chỉ với một vài giây để thể hiện khả năng của bạn qua CV vì thế bạn nên highlight những kinh nghiệm quan trọng nhất và phần học vấn nổi trội nhất phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Thêm màu sắc vào tiêu đề công việc hoặc danh mục giúp các NTD nhanh chóng tìm thấy những thông tin quan trọng trong bản CV của bạn. Một mẹo nhỏ là bạn nên cố giữ màu nền trắng và sử dụng bất kỳ màu nào đủ trầm và tối cho chữ viết để NTD có thể dễ dàng đọc được. Việc sử dụng một mảng màu quen thuộc dựa trên tông màu lạnh sẽ khiến hồ sơ của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: Chơi màu trên CV cũng là một nghệ thuật: Giải mã ý nghĩa của những màu sắc

Khiến CV dễ đọc hơn bằng việc thiết lập cấu trúc

Thiết lập một cấu trúc mạch lạc có thể giúp tách được đoạn văn bản trong CV, từ đó rút ra được những chi tiết quan trọng. Việc tách đoạn bằng một hàng kẻ hoặc phân đoạn bằng những danh sách ngắn như phần “Kỹ năng” sẽ giúp CV ít dày chữ mà không bị mất thông tin nào quý giá. Đây cũng là cách mang lại cho CV phần nhìn thỏa mãn, độc đáo và “có tổ chức”.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng của TopCV để tăng 80% cơ hội được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn: https://www.topcv.vn/mau-cv

CV CỦA BẠN
Một mẫu CV chuyên nghiệp của TopCV

Những câu ngắn và khoảng trắng trong CV

Một mẫu hồ sơ hiện đại sẽ chứng tỏ bạn là một ứng viên mạnh; có thể vận dụng sự sáng tạo và giải quyết các vấn đề một cách tạo. Đây là một tố chất không thể thiếu của một ứng viên thế kỷ 21. Để thể hiện tinh thần sáng tạo của bạn, một mẹo nhỏ là hãy sử dụng nhiều khoảng trắng và các câu ngắn. Việc thu gọn những câu dài thành các câu ngắn không phải là điều dễ dàng; nhưng cũng là cách để thể hiện khả năng giao tiếp của bạn. Đây cũng là cách khiến CV của bạn không bị quá tải, đồng thời, thể hiện sự hiểu biết của bạn về thiết kế.

Trên đây là 4 cách giúp bạn vận dụng khả năng sáng tạo để làm hồ sơ của bản thân thêm cuốn hút. Tham khảo thêm các mẫu CV ấn tượng, có sẵn và chuyên nghiệp của TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv