Điểm danh 9 đơn vị chuyên tài trợ sự kiện cho sinh viên

Lực lượng sinh viên luôn là thế hệ trẻ, nhiều nhiệt huyết, sáng tạo. Để khuyến khích và tạo điều kiện cho thế hệ tương lai của đất nước được phát triển nhiều nhất, ngày càng có nhiều sự kiện, chương trình do sinh viên tổ chức. Điều kiện đầu để một sự kiện có thể tổ chức là kinh phí, tuy nhiên sự kiện tổ chức dành cho sinh viên thường phi lợi nhuận và luôn cần có các nhà tài trợ để hỗ trợ kinh phí. Bài viết này sẽ giới thiệu những đơn vị tài trợ sự kiện thường xuyên dành cho sinh viên Việt Nam.

1. Đoàn trường

Đoàn trường là 1 tố chức đại diện cho Đoàn viên thanh niên trường, bảo vệ quyền lợi Đoàn viên. Cụ thể hoá chương trình hành động của Đoàn thành chương trình sinh hoạt cho các chi đoàn. Hoạt động của Đoàn thanh niên trong trường đại học hướng đến nhiệm vụ quan trọng là học tập, nghiên cứu khoa học. Cũng như xây dựng ý thức tự quản, tự rèn luyện trong sinh viên và cán bộ trẻ. Vì thế mà Đoàn trường là nhà tài trợ sự kiện quen thuộc nhất dành cho sinh viên.

Đoàn trường là nhà tài trợ thân quen của các sự kiện dành cho sinh viên 

2. UNESCO

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc, viết tắt UNESCO (tiếng Anh: United Nations Educational Scientific and Cultural Organization) là một trong những tổ chức chuyên môn lớn của Liên hiệp quốc. Hoạt động với mục đích “thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hóa để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền và tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo” (trích Công ước thành lập UNESCO).

Một số các dự án nổi bật của UNESCO là duy trì danh sách các di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển thế giới, di sản tư liệu thế giới, công viên địa chất toàn cầu, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại…

top 10 nhà tài trợ cho sự kiện dành cho sinh viên
UNESCO là nhà tài trợ cho các sự kiện dành cho sinh viên

Bên cạnh đó UNESCO cũng thường xuyên có rất nhiều chương trình, sự kiện dành dành cho sinh viên như Chương trình đào tạo khởi nghiệp mang tầm quốc tế với tên gọi Global Entrepreneurship Training (GET). Đây là chương trình cung cấp khóa đào tạo hoàn toàn miễn phí cho học sinh cấp 3 và sinh viên năm nhất các trường Đại học và Cao đẳng.

tài trợ sự kiện
Chương trình đào tạo khởi nghiệp mang tầm quốc tế với tên gọi Global Entrepreneurship Training (GET)

3. TopCV tài trợ sự kiện

TopCV mở ra cơ hội làm việc rộng mở cho nhiều bạn trẻ (Nguồn: genknews)
TopCV là một trong những nhà tài trợ hàng đầu trong các sự kiện của sinh viên

TopCV Việt Nam là một Start-up với sản phẩm mũi nhọn là nền tảng hỗ trợ tạo CV online. Nền tảng này cũng được phát triển và kết nối với các nhà tuyển dụng để trao cho các ứng viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Hướng tới đối tượng chính là các sinh viên, TopCV đã tài trợ hơn 200 chương trình hợp tác với các trường đại học, cao đẳng giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận nhiều cơ hội việc làm. TopCV tài trợ các gói tài khoản làm CV online chất lượng, hỗ trợ sinh viên tìm việc trên nền tảng tuyển dụng và tặng các khóa học trực tuyến nâng cao kĩ năng mềm..

Ngày hội Hướng nghiệp chuyên sâu cùng TOPCV – CAREER DAY 2019

Bên cạnh đó, TopCV cũng là một đơn vị tài trợ và hỗ trợ sự kiện truyền thông “hào phóng” đối với các hoạt động của các tổ chức, câu lạc bộ cho sinh viên. TopCV đã từng tài trợ các dự án ColorME, tổ chức tình nguyện V.E.O, G DayX Vietnam…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các đơn vị tài trợ, TopCV hẳn là một cái tên rất tiềm năng.

  • Số điện thoại: Chị Linh – 0972694396
  • Email: taitro@topcv.vn
  • Địa chỉ: Tầng 19, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien

4. Edu2Review

Edu2Review là thương hiệu đánh giá giáo dục tiên phong của EBIV JSC, đây là một nền tảng đánh giá tín nhiệm các đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam. Sứ mệnh của Edu2Review là giúp hàng triệu học sinh, sinh viên, người đi làm dễ dàng tìm được nơi học phù hợp nhất cho mình thông qua việc tham khảo các đánh giá khách quan, đa chiều từ những người đi trước. Qua đó, Edu2Review kết nối học viên với những đơn vị uy tín, giúp học viên đưa ra những lựa chọn học tập phù hợp nhất.

Trong năm học 2016-2017, Edu2Review đã đồng hành và tài trợ cho tất cả 150 chương trình của hơn 45 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc với tổng kinh phí tài trợ hơn 2 tỷ đồng. Nhiều chương trình Edu2Review góp mặt đã tổ chức rất thành công như Tìm Kiếm CEO Tương Lai (ĐH Kinh Tế), Khởi Nghiệp Kinh Doanh (ĐH Ngân Hàng),Techcamp Saigon Uni (ĐH Bách Khoa)… Ngoài ra còn có những tổ chức đa quốc gia như AIESEC Career Fair (tổ chức AIESEC), CMO Forum…

top 10 nhà tài trợ cho sự kiện dành cho sinh viên
Edu2Review hỗ trợ hàng loạt các sự kiện cho sinh viên

5. BIDV và các ngân hàng thương mại

BIDV luôn sẵn sàng tài trợ và trợ giúp các chương trình, sự kiện dành sinh viên

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam; tên gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016 và là doanh nghiệp lớn thứ tư Việt Nam theo báo cáo của UNDP năm 2007.

Nhận thấy ý nghĩa về các sự kiện tổ chức dành cho sinh viên, BIDV luôn sẵn sàng tài trợ và trợ giúp. Tiêu biểu là để góp phần cùng tuổi trẻ thủ đô nêu cao tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đối với Tổ quốc, BIDV trở thành nhà tài trợ chính và đồng hành cùng “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đồng thời cũng là sự ủng hộ các bạn sinh viên hiện đại, năng động tiếp tục truyền thống nước nhà.

Cùng với việc tài trợ học bổng, BIDV cam kết trong giai đoạn từ 2014 – 2019 sẽ hợp tác, tài trợ cho trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh thông qua các chương trình học bổng, hội chợ việc làm do trường Đại học Ngân hàng tổ chức; tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Ngân hàng được tiếp cận với hoạt động thực tế của ngân hàng thương mại thông qua hoạt động tuyển dụng, cơ hội thực tập tại các chi nhánh BIDV.

Đồng thời BIDV còn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Ngân hàng 

6. AIESEC

AIESEC được coi là tổ chức sinh viên lớn nhất trên thế giới hiện nay. AIESEC cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập quốc tế, tham gia vào môi trường học tập toàn cầu.

Các sự kiện do Aiesec tổ chức và tài trợ dành cho sinh viên:

– Global Talent – “Chương trình nhân tài toàn cầu” là một chương trình thực tập có trả lương của AIESEC. Chương trình dài hạn thường kéo dài từ 6 đến 18 tháng.

– Global Volunteer – Chương trình dành cho sinh viên (hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp không quá 2 năm). Cung cấp cơ hội làm việc trong dự án xã hội tại nước ngoài trong 6-8 tuần. AIESEC cung cấp và định hướng cho giới trẻ trải nghiệm hòa nhập vào môi trường đa văn hóa. Cơ hội phát triển bản thân cũng như tạo ảnh hưởng tốt đến cộng đồng, từ đó tạo nền tảng toàn cầu để họ phát triển.

7. Viện Logistics

Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics (gọi tắt là Viện Logistics – VILAS); có sứ mệnh tập hợp các nguồn lực, thực hiện nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ. Đóng góp tích cực cho quá trình phát triển ngành Logistics Việt Nam đạt ngang tầm khu vực và thế giới.

Viện đã quy tụ được một đội ngũ những nhà khoa học, nghiên cứu, cán bộ đầu ngành. Và đội ngũ Logistics sẽ tiếp tục được bổ sung và mở rộng thông qua việc hợp tác, liên kết với các tổ chức trong nước và quốc tế như FIATA, IATA, và các trường Đại học trong nước và khu vực.

VILAS xác định rõ mục tiêu là tập trung đào tạo và phát triển nhân lực bền vững cho ngành Logistics Việt Nam, qua đó đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực mà ngành đang đối mặt. Vậy nên Viện Logistics luôn cố gắng tạo mọi cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên đam mê với ngành. Ngoài ra, VILAS còn hợp tác và hỗ trợ tổ chức các sự kiện cho sinh viên trong ngành Logistics để các bạn có những trải nghiệm thực tế nhất.

Cuộc thi The Logisticom 2017 là một sân chơi để các bạn sinh viên săn cơ hội thực tập và giải thưởng khủng với chủ đề: “An Toàn Trong Chuỗi Cung Ứng”. VILAS chính là nhà tài trợ chính trong sự kiện này với các suất học bổng cho các khóa học tại Viện.

Viện Logistics tổ chức và tài trợ các sự kiện cho sinh viên theo ngành.

8. Brands Vietnam

Brands Vietnam là cổng thông tin Thương hiệu và Marketing toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng. Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại nền nền tảng sẻ chia tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành nhằm giúp marketers thăng tiến nghề nghiệp và xây dựng những thương hiệu thành công.

Brands là thương hiệu đại diện cho ngành Marketing

Vậy nên đối tượng mà Brands hướng đến là “Marketers” hoặc “Brand Builders”, bao gồm không giới hạn tất cả những người làm về Xây dựng Thương hiệu, Marketing và Quảng cáo truyền thông tại Việt Nam. Đặc biệt là các chồi non Marketers sinh viên tương lai.

Vậy nên Brands thường xuyên tổ chức hoặc tài trợ các sự kiện dành cho sinh viên ngành Marketing như Young Marketer 5+1 tìm kiếm các thí sinh 9X xuất sắc không chỉ giỏi ‘trên giấy’, mà sẽ được trực tiếp thí điểm và thực hiện dưới sự trợ giúp của aFamily vào năm 2018.

Chương trình Young Marketer 5+1 dành riêng cho các bạn sinh viên đam mê Marketing.

9. CGV

CGV là chuỗi rạp chiếu phim multiplex lớn nhất tại Hàn Quốc, và cũng có chi nhánh ở Việt Nam. Bên cạnh đó CGV là đơn vị duy nhất đầu tư cơ sở vật chất không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành xa như Đak Lak, Bình Định… nhằm giới thiệu phim Việt tới các khán giả ở khu vực này, cũng như mang đến những trải nghiệm về dịch vụ điện ảnh thực thụ. Đồng thời CGV góp phần thay đổi diện mạo điện ảnh Việt.

CGV là hệ thống rạp chiếu phim đẳng cấp nhất tại Việt Nam

Mặc dù CGV mang tầm đẳng cấp thế giới nhưng vẫn có những ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên như áp dụng đồng giá vé 2D chỉ 45.000đ cho thành viên CGV từ 22 tuổi trở xuống (sinh viên, học sinh). Bên cạnh đó CGV còn tổ chức chương trình Điện Ảnh Cho Mọi Người tại Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai cho khoảng 3.000 – 4.000 học sinh dân tộc miền núi và tổ chức Lớp học làm phim Toto dành cho các tài năng trẻ.

Chương trình Lớp học làm phim Toto dành cho sinh viên

Trên đây là một số các tổ chức, doanh nghiệp nổi bật luôn sẵn sàng chào đón sinh viên và trợ giúp các chương trình do sinh viên tổ chức, cũng như các sự kiện được tổ chức cho sinh viên về nhiều mặt. Tham khảo ngay và đừng ngần ngại ngỏ lời tới các nhà tài trợ nếu các bạn muốn sự kiện hay chương trình của mình thêm đặc sắc và ý nghĩa,