Đêm Chung kết cuộc thi Sinh viên Tài Chính 2019

Vào đêm ngày 25/04/2019 vừa qua, ĐÊM CHUNG KẾT cuộc thi Sinh viên Tài Chính 2019 đã diễn ra trong không khí vô cùng gay cấn và bùng nổ; tại Hội trường Lớn trường Đại học Sân Khấu và Điện Ảnh Hà Nội.

Giới thiệu các đội thi Sinh viên tài chính 2019

Xuất sắc vượt qua hơn hàng chục đội thi từ khắp các trường thuộc khối ngành Kinh tế trên địa bàn Hà Nội; 5 đội thi GENESIS, HNL, BIG BIRD, 21, TRIPLE H đã hội tranh tài tại đêm chung kết. Và cuối cùng, quán quân cuộc thi “SV Tài chính 2019” đã gọi tên đội thi GENESIS.

Là cuộc thi có quy mô toàn thành phố Hà Nội và đã tổ chức được 7 năm; “Sinh viên Tài chính” đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Năm 2019, với chủ đề “ ĐỈNH CAO QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH”, SV Tài Chính đem đến những trải nghiệm mới mẻ; những cơ hội lớn để các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức; và tích lũy kinh nghiệm về tài chính – kinh tế và đặc biệt là Quản trị Tài chính.

Trước khi bước vào đêm chung kết, cuộc thi “Sinh viên Tài chính 2019” đã trải qua 2 vòng: Sơ loại (22/3), Thử thách (06/4). Xuất sắc vượt qua hơn 30 đội thi; ban tổ chức đã chọn ra được top 5 tranh tài tại đêm chung kết (25/04) gồm: GENESIS, HNL, BIG BIRD, 21, TRIPLE H.

Tại đêm chung kết, 5 đội đã trải qua 4 vòng thi: Vòng 1: KHỞI ĐỘNG; Vòng 2: TĂNG TỐC; Vòng 3: ỨNG BIẾN và Vòng 4: CHINH PHỤC ĐỈNH CAO QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Các vòng thi gay cấn, hấp dẫn

Ở vòng thi đầu tiên của đêm chung kết cuộc thi SV Tài Chính 2019; các đội thi sẽ lần lượt chọn 1 trong 5 gói câu hỏi từ Ban tổ chức; mỗi gói gồm 10 câu hỏi nhỏ với các chủ đề liên quan đến lĩnh vực Tài chính, Kinh tế căn bản trong vòng 90s; và vòng thi đã chính thức được bắt đầu với đội mở màn: Đội thi GENESIS. Với Slogan…, đội thi đã để lại ấn tượng với ban giám khảo; với kết quả 10/10 khiến cả hội trường được chứng kiến trong sự bất ngờ, khâm phục

Kết thúc vòng thi đầu tiên với phần trả lời 10 câu hỏi trong vòng 90s; cả 5 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với số điểm của từng đội như sau: Đội thi Genesis đã dẫn đầu với điểm số tuyệt đối 100 điểm; HLN: 70 điểm, Triple H: 50 điểm; Big Bird: 40 điểm và Đội thi 21: 30 điểm

Vòng thi tăng tốc

Vòng Thi Tăng tốc diễn ra với 8 câu hỏi video ngắn; mỗi video gồm 10 dữ kiện được chiếu trong 30 giây về chủ đề Kinh tế, Tài chính căn bản. Các đội thi bấm chuông để giành quyền trả lời câu hỏi video. Qua 2 vòng thi đầy kịch tính và hấp dẫn. Người tham dự đã được chứng kiến những màn thể hiện vô cùng ấn tượng và đặc biệt truyền cảm hứng cho cả hội trường trong buổi tối ngày hôm nay. Kết quả chung cuộc sau 3 vòng thi, đội thi Genesis vẫn dẫn đầu với số điểm 130; và theo sát 3 chàng trai này là HLN với 85 điểm, Big Bird:70,  Triple H: 65 và đội thi 21: 60 điểm

Kết thúc vòng thi Tăng tốc với kết quả vô cùng ấn tượng từ 3 đội thi Big Bird, Trile H và 21; sự chênh lệch giữa 3 không hề lớn; nhưng tuy nhiên sẽ chỉ có 3 đội bước tiếp vào vòng 3: Ứng biến; và chúng ta sẽ phải chia tay với 2 đội thi Triple H và 21.

Vóng thi Ứng biến và Vòng cuối kịch tính

Vòng thi thứ 3 (Ứng biến) các đội thi chọn 1 tình huống từ BTC và đưa ra phương án xử lý của đội mình; đồng thời nhận và trả lời câu hỏi từ 1 đội thi và Ban giám khảo. Sau những màn ứng biến vô cùng khéo léo và ấn tượng; 2 đội thi xuất sắc nhất với số điểm sát nút Genesis (205 điểm) và HLN (185 điểm) tiến vào vòng thi cuối cùng: CHINH PHỤC; và chúng ta phải chia tay với đội Big bird với số điểm 120 điểm

Vòng thi cuối cùng đầy kịch tính với HLN – đội thi duy nhất là sinh viên năm 2; và Genesis vô cùng xuất sắc ngay từ những vòng thi sơ loại đầu tiên của cuộc thi”. Vòng Chinh phục (Vòng 4) gồm 10 câu hỏi chuyên sâu về chủ đề Tài chính; hai đội thi bấm chuông để giành quyền trả lời.

Kết quả bất ngờ của Sinh viên Tài chính 2019

Qua 4 vòng thi đầy sự bất ngờ và vô cùng kịch tính; kết quả cuối cùng của đêm chung kết đã được công bố. Hai đội đồng giải khuyến khích của cuộc thi năm nay – Đội Thi: 21 và Triple H. Giải ba chung cuộc đã thuộc về 3 chàng trai đến từ đội Big Bird (120 điểm). Ngôi vị Á Quân đã thuộc về Đội Thi: HLN (185 điểm). Và quán quân của “SV TÀI CHÍNH 2019” đã gọi tên GENESIS với số điểm cách biệt (235 điểm).

SV Tài chính  mùa thứ 7 đã kết thúc thành công rực rỡ; hẹn gặp lại các bạn vào năm sau với những cơ hội mới và những chặng đua mới. Cảm ơn tất cả các đội thi đã cùng đồng hành với BTC cuộc thi trong suốt chặng đường vừa qua. Cảm ơn các vị khách quý, những cổ động viên vô cùng nhiệt huyết của các đội thi; cùng tất cả mọi người đã tới tham dự Đêm Chung kết; để làm nên một SV Tài Chính 2019 trọn vẹn và thành công!

Sự ủng hộ của các bạn và các nhà tài trợ chính là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho cuộc thi như ngày hôm nay.

Ban Tổ Chức SV Tài Chính 2019

?  Liên hệ TOPCV đồng hành, tài trợ cho hoạt động của bạn: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien