Để CV độc đáo như thư mời của Mr. Đàm

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã gửi bức thiệp mời “có một không hai” tới những vị khách mời để chào đón sinh nhật lần thứ 46 của mình. Vậy tại sao bạn không thử học tập Mr. Đàm . Tạo một CV thật sáng tạo cho bản thân để khiến nhà tuyển dụng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Đây không phải lần đầu tiên Mr. Đàm sử dụng những tấm thư mời độc lạ gây bất ngờ cho khách mời. Trước đó, những tấm thiệp mang hình dáng của tấm hộ chiếu, thẻ ATM, giấy khai sinh,… Được sử dụng luôn khiến người nhận, giới truyền thông và cả cộng đồng mạng thích thú.

Vậy tại sao bạn không thử học tập Mr. Đàm . Tạo một CV thật sáng tạo cho bản thân để khiến nhà tuyển dụng “choáng” và bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên? Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn “đột phá” CV theo cách của riêng mình!

Trình bày CV nhiều màu sắc

Bạn thường làm một bản CV nhàm chán theo kiểu gõ lạch cạch liệt kê trên nền giấy trắng đơn điệu. Thử phá cách một chút bằng một bản CV màu sắc tươi sáng hoặc ấn tượng, các thông tin được ghi ngắn gọn trong khung được sắp xếp ngẫu hứng. Miễn là đừng để bản CV của bạn khiến bất cứ ai cũng hoa mắt và “lòa” màu khi nhìn!

Ai cũng thích nhận quà!

Tạo CV độc đáo tại TOPCV

Kể cả nhà tuyển dụng, tất nhiên rồi! Bạn có thể “gói” CV của bạn lại trong một hộp quà được đính nơ kèm theo một vài viên kẹo bạc hà gửi tới nhà tuyển dụng, hay trong một chiếc bít tất lớn được trang trí thật đẹp nếu bạn gửi CV dịp Giáng sinh,…

Đừng nghĩ CV của bạn chỉ có thể viết trên giấy trắng

Bạn có thể để CV của mình ở định dạng một bức ảnh, tờ báo, tờ rơi, tờ bướm, catalog, cuốn lịch để bàn,… với đủ mọi chất liệu: giấy xi măng, giấy dầu, giấy báo,… hay ảnh, mảnh gỗ, lá cây,… mà bạn có thể sáng tạo và đảm bảo rằng CV của mình sẽ không bị hư hại nhanh chóng bởi yếu tố môi trường.

Kể một câu chuyện thú vị về bạn, tại sao không?

Tạo CV độc đáo trên TopCV

Thay vì liệt kê từng mục theo cách thông thường. Hãy “kể” về mình một cách sáng tạo, thông minh và cuốn hút. Tránh rườm rà, dài dòng và lan man. Để làm được điều này bạn cần một khả năng viết, truyền tải tốt. Nhưng đặc biệt hữu ích đối với việc thể hiện năng lực bản thân khi bạn ứng tuyển các công việc liên quan đến viết lách, sáng tạo…

Hoặc trình bày câu chuyện của mình bằng các bức tranh đơn giản bạn tự vẽ cũng là một ý tưởng không tồi!

Sáng tạo, sáng tạo hơn nữa…

Trên đây chỉ là vài gợi ý nhỏ để bạn có thể tạo một bản CV sáng tạo và phá cách. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với việc tạo một bản CV. Truy cập topcv.vn để tham khảo các mẫu CV đẹp và dễ làm cũng như tạo thử một CV cho riêng mình nhé!

Chúc may mắn!