Mỗi nghề một mẫu CV: Ngành du lịch

CV xin việc ngành du lịch

Để có được một công việc phù hợp, một bản CV tốt là điều không thể thiếu. Mỗi ngành, mỗi lĩnh vực lại có các cách viết CV khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả đạt được. Ngành du lịch cũng vậy. Nếu bạn đang có đam mê trong lĩnh vực này mà không biết viết CV xin việc ngành du lịch như thế nào cho ấn tượng, đừng bỏ qua bài viết này của TopCV nhé.

 

>>> Việc làm ngành du lịch mới nhất

>>> Hướng dẫn thiết kế CV bằng powerpoint đẹp 2017

 

TOP VIỆC LÀM NGÀNH DU LỊCH HOT
Nhân viên kinh doanh, Sales Tour Nhân viên chăm sóc khách hàng
Điều hành Tour/Outbound Hướng dẫn viên du lịch

1. GIỚI THIỆU BẢN THÂN VÀ MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Đây là phần không thể thiếu trong tất cả các loại CV dù thuộc ngành nào. Người làm CV hay mắc phải lỗi liệt kê và diễn đạt dàn trải trong mục này mà không biết rằng đây cũng là phần có thể gây mất điểm với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên.

– Phần giới thiệu bản thân, bạn cần đưa ra những thông tin cá nhân cơ bản nhất như Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Email, Địa chỉ liên lạc.

Ảnh đại diện nên chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng rõ nét.

Email cũng cần nghiêm túc và tốt nhất là bằng tên của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Ví dụ:

nguyenthuphuong@gmail.com => Nên

sadrain_9x@gmail.com => Không nên

Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy tóm tắt trong vòng 2-3 câu mục tiêu ngắn hạn/dài hạn của bạn đối với công việc đang ứng tuyển. Qua mục này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn, và quyết định xem có nên đọc tiếp CV xin việc ngành du lịch của bạn hay không. Vì vậy hãy khiến nó trở nên thật súc tích và ấn tượng nhé.

Cách viết CV xin việc ngành du lịch

Viết được một bản CV xin việc ngành du lịch là rất quan trọng

 

2. TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Công việc ngành du lịch không đòi hỏi kiến thức chuyên môn đặc thù hay các chứng chỉ hành nghề như ngành kế toán, kiểm toán, xuất nhập khẩu… Vậy nên nếu bạn đã tốt nghiệp hoặc đang theo học các chuyên ngành liên quan đến du lịch tại trường thì đó là một điểm cộng. Còn nếu học trái ngành bạn cũng không nên lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục bất lợi này ở các mục phía sau.

3. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, tức là trình độ chuyên môn của bạn cũng được trau dồi rất tốt. Ví dụ, nhiều bạn sinh viên mặc dù không học bất cứ chuyên ngành gì liên quan đến du lịch tại trường nhưng vẫn là những ứng cử viên sáng giá khi xin việc, bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm tham gia dẫn tour, điều phối tại các câu lạc bộ sinh viên hoạt động trong lĩnh vực này.

Tóm lại, nếu không có bằng cấp chính quy của ngành du lịch, hãy dùng kinh nghiệm làm việc để thay thế. Tuy nhiên cũng không nên liệt kê quá nhiều công việc mà hãy chọn lọc những công việc liên quan nhất, rồi mô tả chi tiết những trải nghiệm và bài học mà bạn gặt hái được. Điều này vừa giúp thể hiện bạn là người ham học hỏi, tiếp thu tốt, vừa khẳng định bạn không hề thua kém về chuyên môn so với các cử nhân chính quy của ngành du lịch.

Cách viết CV xin việc ngành du lịch hay

Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc ngành du lịch

4. KỸ NĂNG CHÍNH

Để thành công khi làm việc trong ngành du lịch, lữ hành, bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng cơ bản quan trọng chứ không chỉ là chuyên môn. Ví dụ kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt (phổ biến nhất là tiếng Anh), kỹ năng xử lý tình huống – giải quyết vấn đề…

Phần kỹ năng ấn tượng chính là điểm cộng khác nếu bạn thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc chưa được nhiều. Vậy nên đây cũng là phần nên chú trọng và chọn lọc kỹ lưỡng.

* Một số lưu ý khác khi viết CV xin việc ngành du lịch

– Mọi thông tin trong bản CV của bạn đều phải chi tiết, rõ ràng và chính xác, không được chung chung nhưng cũng không được quá dài dòng. Nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết một bản CV dài lê thê đâu.

– Chú ý lỗi chính tả: nghe có vẻ không to tát nhưng hậu quả của nó sẽ rất nghiêm trọng. Bạn không muốn nhà tuyển dụng đánh giá mình là con người cẩu thả đúng không? Vậy thì hãy kiểm tra kỹ lỗi chính tả trước khi gửi CV nhé.

Sau đây TopCV sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu CV xin việc ngành du lịch của một số nghề cụ thể:

Hoặc nếu muốn tìm CV các nghề khác (như Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn, Bộ phận buồng phòng, Lễ tân, Phục vụ, Bartender…), bạn có thể truy cập Mẫu CV theo các nhóm ngành và tạo CV online bằng công cụ của TopCV nhé.