Ngày nay, thay vì sử dụng hồ sơ viết tay đa phần các nhà tuyển dụng đều yêu cầu nộp CV. Điều đó đồng nghĩa, một mẫu CV đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng, tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Thế nhưng trong quá trình tạo CV nhiều người lại băn khoăn không biết có cần đưa nhiều ảnh vào hay không? Đâu sẽ là câu trả lời chính xác mà chúng ta đang tìm kiếm.

Vai trò của ảnh trong CV

CV là bản tóm tắt một số nội dung thông tin của bạn. CV xoay quanh các về đề học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc,… Thế nên bạn cần hiểu đúng, CV không phải là lý lịch tự thuật.


CV đẹp luôn cần sự hiện diện của những bức ảnh

Trong CV có một phần không thể thiếu chính là cung cấp ảnh của bạn. Đối với CV có ảnh thường nhận được thiện cảm của nhà tuyển dụng hơn so với CV không có ảnh. Bởi khi tuyển chọn công việc, hình thức luôn được nhà tuyển dụng quan tâm. Do vậy, hầu hết tại các tin đăng tuyển đều yêu cầu ngoại hình ưa nhìn. Việc cung cấp ảnh trong CV là việc cần làm để hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Ngoài việc cung cấp ảnh của bạn trong CV, bạn còn có thể cung cấp một số hình ảnh khác để mô tả thông tin. Như vậy, ảnh trong CV đóng vai trò rất quan trọng, chúng là một trong những yếu tố cần để CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Vậy một bản CV đẹp có cần nhiều ảnh không?

Một bản CV đẹp có cần nhiều ảnh không?

Ảnh là một phần không thể thiếu trong CV. Do đó, CV đẹp, đúng tiêu chuẩn có cần nhiều ảnh không lại là chủ để được nhiều người quan tâm. Nhất là khi CV là cầu nối tuyệt vời giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Một bản CV đẹp sẽ cần một tấm ảnh rõ mặt của. Ngoài ra, bạn không cần phải đưa thêm quá nhiều ảnh về mình. Để bức ảnh tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy loại bỏ ngay ý định sử dụng ảnh chân dung, ảnh thẻ. Đây là những bức ảnh rất khó coi, gò bó và thô cứng.


Ảnh trong CV là một yếu tố quan trọng, cần được lựa chọn đúng

Thay vào đó bạn hãy chụp một tấm ảnh đời thường, thể hiện rõ gương mặt. Đặc biệt, bức ảnh đó phải nói lên đúng thần thái gương mặt của bạn, tự nhiên và không gượng ép. Ngoài ra những bức ảnh “tự sướng” cũng là điều đại kỵ trong CV xin việc. Những bức hình đó chỉ thích hợp để bạn đăng tải trên Facebook, Zalo,… Nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những hồ sơ của bạn chỉ vì những bức hình “tự sướng”.

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp CV chỉ cần một ảnh, đối với một số ngành nghề, CV có thể sử dụng hình ảnh để thiết kế. Vậy khi nào nên đưa nhiều hình ảnh vào trong CV.

Khi nào nên đưa nhiều hình ảnh vào trong CV

Một bản CV đẹp cần cân nhắc đúng lượng ảnh nên đưa vào. Ngoài việc cung cấp ảnh cá nhân, bạn còn có thể sử dụng hình ảnh để mô tả các thông tin. Tuy nhiên việc lựa chọn hình ảnh khi thiết kế CV bạn cần thận trọng; bởi đa số các nhà tuyển dụng đều có nguyên tắc tuyển dụng riêng. Hơn hết, nhà tuyển dụng có thể sử dụng phần mềm quét từ khóa để lọc CV.


Ảnh trong CV là chi tiết mang đến ấn tượng đầu tiên cho các nhà tuyển dụng

Thế nên trong các ngành nghề yêu cầu sáng tạo như thiết kế thời trang, thiết kế web, marketing,… bạn có thể sử dụng nhiều hình ảnh cùng lúc. Để hình ảnh đẹp mắt và có bố cục, bạn có thể thiết kế CV bằng đồ họa để căn chỉnh các bức ảnh hợp lý cùng với lượng chữ phù hợp sao cho bật lên chủ đề và nội dung chính của CV.

Hơn hết, với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và năng động, một CV sử dụng hình ảnh để thiết kế sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi sự sáng tạo trong công việc, khả năng tư duy, chọn lọc thông tin, gu thẩm mỹ,… tất cả đều được thể hiện khá rõ ràng ngay trên CV.

Tạm kết

CV đẹp có cần nhiều ảnh không? Trên thực tế khi tạo CV không ai quy định số lượng ảnh. Ngay cả nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu bạn phải để bao nhiêu ảnh. Thế nhưng CV sẽ hoàn chỉnh hơn với sự góp mặt của hình ảnh.

Hình ảnh trong CV có thể là ảnh của bạn; hoặc hình ảnh mô tả nội dung thông tin CV khi cần thiết. Như vậy, một CV có cần nhiều ảnh hay không sẽ phụ thuộc vào định hướng thiết kế CV và ngành nghề bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên đã là CV đẹp thì bạn cần cân nhắc số lượng ảnh sao cho phù hợp với nội dung CV và ngành nghề ứng tuyển.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc không biết nên đưa bao nhiều hình ảnh vào CV, đó là những hình ảnh nào, bạn có thể liên hệ TopCV để được trợ giúp. TopCV là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế CV hàng đầu nước ta. TopCV sẽ giúp bạn tạo một CV đúng chuẩn với lượng hình ảnh cần thiết và đưa ra rất nhiều mẫu CV đẹp để bạn tham khảo.

Một mẫu CV đẹp có cần nhiều ảnh không, tất nhiên rồi câu trả lời bạn đã quá rõ ràng. Để được tư vấn thêm một bản CV đúng chuẩn, cần bao nhiêu ảnh là đủ, hoặc sở hữu một CV vừa ý hãy liên hệ TopCV để được hỗ trợ thêm.