[Recap] Cuộc thi Web Coding Challenge: Dare to fight for youth

cuoc-thi-web-coding-challenge-2

Sau hai vòng thi diễn ra hết sức cam go với sự tranh tài của hơn 300 thí sinh, cuộc thi Web Coding Challenge đã chính thức khép lại vào ngày 15/08/2021.

Web Coding Challenge: Cuộc thi ngắn đầu tiên về lập trình JavaScript

Sau gần 3 tuần phát động và tổ chức, cuộc thi Web Coding Challenge do TopCV và MindX tổ chức đã chính thức khép lại vào ngày 15/8/2021 với sự tham gia của gần 300 thí sinh trên toàn quốc. Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức online qua nền tảng Testcenter.vn. Dù vậy, sức nóng vẫn không hề giảm khi ngay từ sáng sớm, không khí check-in của các thí sinh đã vô cùng sôi động với sự hồi hộp và mong chờ của tất cả các bạn.

cuoc-thi-web-coding-challenge

Các bạn tham gia sẽ thực hiện 2 vòng thi với tổng thời gian 180 phút, trong đó có 2 phần: trắc nghiệm kèm thuật toán và giải thuật

Đề thi vòng 1 bao gồm 45 câu hỏi tổng hợp kiến thức về mạng, máy tính và kiến thức về lập trình web với thời lượng 60’. Kết thúc vòng 1, hơn 30 thí sinh có điểm cao nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng trong.

Vòng 2 là vòng thi tự luận với chủ đề “Đại dịch” diễn ra khá căng thẳng trong thời lượng 2 tiếng. Khi nhận được đề thi các thí sinh có chút lo lắng nhưng tất cả các bạn đã không bỏ cuộc và đều có cho mình những trang web ấn tượng. 

Kết quả chung cuộc Web Coding Challenge

Cuộc thi để lại rất nhiều điều bất ngờ cho không chỉ thí sinh mà cả BTC khi chỉ trong 2 tiếng, rất nhiều sản phẩm độc đáo đã được ra đời, và điều bất ngờ hơn cả đó là vị trí Quán quân và Á quân đã thuộc về hai thí sinh nhỏ tuổi nhất. Cả hai bạn đều là học sinh vừa kết thúc năm học lớp 8 và mới bắt đầu học lớp 9 (sinh năm 2007) nhưng đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh là các anh chị sinh viên, fresher mới ra trường khác để giành những thứ hạng cao nhất của cuộc thi.

Xin được gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn:

Giải Nhất: Nguyễn Anh Phong

Giải Nhì

  • Trần Khánh Thành
  • Phạm Lê Hoàn

Giải Ba:

  • Phạm Hà Giang
  • Nguyễn Việt Hùng

Giải Khuyến Khích:

  • Trần Minh Dương
  • Lưu Thành Đạt
  • Nguyễn Thế Kiên
  • Phan Chính Quốc
  • Đoàn Trần Minh Thành

Sản phẩm giành giải nhất của thí sinh Nguyễn Anh Phong được lấy ý tưởng từ vấn đề dịch bệnh nhức nhối hiện nay, trang web mang tên Covid-19 Global Dashboard sẽ cập nhật tình hình dịch biến động theo biểu đồ và có thông số đi kèm để người truy cập dễ dàng theo dõi. Phần front-end của trang web được đánh giá tố bởi phần phối màu rất dễ nhìn và sắp xếp layout hợp lý. (Link trải nghiệm sản phẩm: https://covid-global-dashboard.netlify.app/)

Mỗi cuộc thi là một trải nghiệm, một cơ hội để các bạn tích lũy thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm. Hơn cả việc nhận được giải thưởng, cuộc thi lần này là dịp để các bạn được kết nối cùng những người có chung niềm đam mê công nghệ và để biết mình đang ở đâu, cần bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng gì để tiếp tục theo đuổi lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Vậy nên kết quả có thế nào thì các bạn đều xứng đáng là những chiến binh dũng cảm dám bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận thử thách. Hãy để bản thân tự hào về điều đó.

Cảm ơn MindX đã đồng hành cùng TopCV tổ chức cuộc thi để các bạn trẻ yêu thích công nghệ có một sân chơi thật sự bổ ích. Và hơn hết, xin cảm ơn tất cả các bạn đã cùng TopCV tạo nên một cuộc thi ý nghĩa. Hẹn gặp lại các bạn trong những cuộc thi bổ ích với những trải nghiệm đáng giá, cùng chuẩn bị hành trang chinh phục những cơ hội việc làm, nghề nghiệp mơ ước.

Về TopCV Contest: Cổng luyện thi đánh giá, khẳng định năng lực ứng viên

Mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu rõ về Xu hướng việc làm trong tương lai và những tiêu chuẩn mới về Năng lực chuyên môn từ Doanh nghiệp, TopCV mang tới sân chơi bổ ích: TopCV Contest – những cuộc thi giúp ứng viên đánh giá, khẳng định năng lực của bản thân và nhận được những cơ hội việc làm, giải thưởng vô cùng hấp dẫn. 

Vẫn còn rất nhiều cuộc thi và thử thách đang diễn ra tại TopCV Contest. Tham gia tranh tài – Rinh ngay giải lớn với TopCV Contest ngay hôm nay!