Người thuộc cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất?

Người thuộc cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất?
Người thuộc cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất?

Trực giác nhạy bén, chính xác là một trong những đặc điểm khiến người khác kinh ngạc về Song Ngư. Vậy, cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất? Hãy cùng Blog TopCV tìm lời giải đáp ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Cung Song Ngư sinh tháng mấy?

Trước khi giải đáp về cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về cung hoàng đạo này. Cụ thể như sau:

 • Tên cung hoàng đạo: Song Ngư – Pisces.
 • Ngày sinh của cung Song Ngư: Từ 19/2 đến 20/3, cung hoàng đạo thứ 12.
 • Biểu tượng: Con cá.
 • Hệ nguyên tố: Nước.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương, biểu tượng cho giấc mơ, ảo tưởng, bí ẩn, yêu thơ ca, âm nhạc.
 • Con số may mắn: 1, 3, 4, 9.
 • Màu sắc may mắn: Xanh dương, tím, xám.
Cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3
Cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3

Tính cách cung Song Ngư như thế nào?

Tính cách là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất. Sau đây là một số tính cách đặc trưng của Song Ngư mà bạn có thể tìm hiểu:

 • Tích cực nhưng mơ mộng: Song Ngư là cung hoàng đạo không thích đối mặt với gian khổ, nghiệt ngã. Họ lúc nào cũng ở trong trạng thái mơ mộng về cuộc sống tươi đẹp.
 • Có nhiều kế hoạch và dự định, tuy vậy lại thường xuyên làm việc theo cảm hứng, không có định hướng rõ ràng để thực hiện.
 • Khá vội vàng, tùy tiện trong việc cần ra quyết định gì đó liên quan đến công việc. Đa số các Song Ngư sẽ ra quyết định dựa vào trực giác của mình thay vì tính toán kỹ lưỡng.
 • Thông minh, có trí tuệ cảm xúc tốt, dễ nắm bắt được cảm xúc của người khác, dễ gần, dễ hòa đồng.
 • Nhạy cảm, tinh tế, cởi mở và chịu khó lắng nghe người khác.
 • Là người lãng mạn, có khả năng sắp xếp khéo léo nhưng vẫn rất độc đáo và khoa học.

>>> Xem thêm: Cung Bạch Dương làm nghề gì phù hợp nhất? Mách nhỏ cho ứng viên

Cung Song Ngư làm nghề gì phù hợp nhất?

Với những đặc điểm trên, dưới đây là những sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang phân vân về vấn đề cung Song Ngư làm nghề gì? Cụ thể như sau:

Nhạc sĩ

Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể bắt gặp nhiều nhạc sĩ thuộc cung Song Ngư. Họ có những tố chất tuyệt vời cho công việc này như sự sáng tạo, nghệ thuật và tài năng âm nhạc. Những sáng tác của cung hoàng đạo này thực có sức hấp dẫn khá đặc biệt, truyền tải được nhiều cảm xúc mãnh liệt trong đó.

Những sáng tác của Song Ngư thường có cảm xúc mãnh liệt
Những sáng tác của Song Ngư thường có cảm xúc mãnh liệt

Y tá, điều dưỡng

Với khả năng giao tiếp, đồng cảm tốt, Song Ngư cũng phù hợp với những công việc liên quan đến chăm sóc như y tá, điều dưỡng. Công việc này giúp họ phát huy tốt lòng trắc ẩn, mong muốn giúp đỡ người khác của họ. Sự dễ chịu, dịu dàng của Song Ngư cũng giúp cung hoàng đạo này dễ dàng kết nối với bệnh nhân của mình hơn.

>> Xem thêm: Ngành điều dưỡng là gì? Học điều dưỡng ra làm gì?

Nhân viên tư vấn, bán hàng

Song Ngư cũng có thể trở thành nhân viên tư vấn, bán hàng thành công bởi khả năng giao tiếp, sự đồng cảm tuyệt vời của mình. Bên cạnh đó, những sự tinh tế, nhạy cảm trong tính cách cũng giúp Song Ngư dễ dàng kết nối với khách hàng của mình hơn. Từ đó, giúp khách hàng tìm thấy những vấn đề họ cần và bán hàng tốt hơn.

Nghệ sĩ

Với sự sáng tạo, tâm hồn nghệ thuật, Song Ngư có thể trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng. Đặc biệt, với suy nghĩ sâu sắc, cảm xúc truyền cảm hứng, những tác phẩm của họ sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khán giả mong muốn giao tiếp ở mức độ sâu sắc hơn. Ví dụ như nghệ sĩ hội họa, điêu khắc.

Bartender – nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế cũng là một sự lựa chọn khi bạn đang phân vân không về vấn đề cung Song Ngư làm nghề gì phù hợp. Với sự sáng tạo, đam mê nghệ thuật của mình, Song Ngư có thể sáng tạo ra nhiều loại đồ uống, cocktail thú vị. Công việc này cũng giúp họ có thể làm việc trong thời gian dài và không cảm thấy chán nản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm pha chế là gì? – TopCV Blog

Nhân viên xã hội

Khả năng đồng cảm, lòng nhân ái và sự quan tâm đến người khác là một đặc điểm của Song Ngư. Do đó, những công việc như nhân viên xã hội cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi bạn tìm hiểu về cung Song Ngư làm nghề gì phù hợp. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp linh hoạt, mong muốn giúp đỡ cộng đồng sẽ giúp họ thành công khi làm công việc này.

nhân viên tuyển dụng

Song Ngư với thế mạnh về trực giác, nhận thức và dễ dàng nắm bắt cảm xúc của người khác sẽ rất phù hợp với lĩnh vực nhân sự. Những nhà tuyển dụng giỏi đều sẽ cần có những yếu tố trên để tìm được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng có thể vận dụng khả năng sáng tạo để đưa ra những giải pháp phù hợp trong vấn đề nhân sự của tổ chức.

Song Ngư có thể thành công khi làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng
Song Ngư có thể thành công khi làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Người thuộc cung Song Ngư làm nghề gì hợp nhất?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những việc làm được giới thiệu ở trên, hãy truy cập vào TopCV. Bạn có thể tiếp cận được những tin tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn. Đừng quên theo dõi các tin tức thú vị khác trên Blog TopCV nhé.

Có thể bạn quan tâm
PHP Developer là gì? Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin hiện nay
php developer là gì

Công nghệ thông tin đang phát triển không ngừng và những ngành nghề liên quan đến nó như PHP Developer Read more

Software Developer là gì? Phân biệt Software Developer và Software Engineer
software developer là gì

Hiện nay, công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề hấp dẫn và thu hút sự quan Read more

Tìm hiểu 70+ thuật ngữ marketing thường gặp nhất
thuật ngữ marketing

Cho dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiến thức về Marketing tổng thể hay bạn đã là một Marketer Read more

12 cung hoàng đạo làm nghề gì tốt nhất? Giải đáp chi tiết từ A – Z
12 cung hoàng đạo làm nghề gì

Việc dựa vào cung hoàng đạo để dự đoán công việc, sự nghiệp hiện nay đã không còn quá xa Read more