CTV Bán Hàng Thời Trang – Những Điều Cần Lưu Ý

Việc làm CTV bán hàng thời trang online

Việc làm CTV bán hàng thời trang online có thể được coi là nghề tay trái đối với nhiều người. Không yêu cầu kinh nghiệm, không cần bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn thu lại lợi nhuận là điểm tạo nên sức hút của công việc này. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công việc CTV, bạn cũng nên nghiên cứu và lưu ý một số điểm để tránh bị lợi dụng và khiến công việc trở nên dễ dàng hơn. 4 điểm dưới đây chắc chắn sẽ là điều mà mỗi CTV cần phải ghi nhớ và để ý nhé!

Việc làm CTV bán hàng thời trang online
CTV bán hàng thời trang online – một công việc đầy hấp dẫn nhưng cũng cần phải lưu ý một số điểm

1. Tìm hiểu về cửa hàng trước khi nhận làm CTV 

Trước khi đi phỏng vấn xin việc, ứng viên cần phải tìm hiểu trước về công ty hay nhà tuyển dụng đúng không nào? CTV cũng như vậy, trước khi bắt đầu công việc, cần phải tìm hiểu kỹ về cửa hàng thời trang mình sẽ làm việc. Khi bạn tìm hiểu, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về cửa hàng để từ đó đưa ra quyết định có nên làm việc hay không. Chắc chắn khi bạn chỉ nói chuyện với chủ cửa hàng, bạn sẽ chỉ nghe được từ họ những điều tốt đẹp về cửa hàng mà thôi. Chỉ khi bạn tận tay tìm hiểu hoặc hỏi những người đã từng làm việc ở đó, bạn mới có câu trả lời chính xác và thực tế nhất.

2. Tìm hiểu kỹ về chế độ lương thưởng

Lương thưởng đối với CTV là điều bạn cần lưu ý tìm hiểu ngay sau khi quyết định làm việc với bất kì một cửa hàng nào. Mức lương bao nhiêu, phần trăm hoa hồng đối với mỗi sản phẩm thế nào, chế độ đãi ngộ là gì… chắc chắn là điểm bạn cần phải lưu ý. Trên thực tế, nhiều CTV không tìm hiểu kỹ về chế độ lương thưởng, dẫn đến việc bị chủ cửa hàng lợi dụng kiếm tiền hay trả không đủ tiền. Rất nhiều những vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn không chịu tìm hiểu và bàn bạc kỹ với chủ cửa hàng về vấn đề nhạy cảm này.

>> Tìm hiểu thêm về nghề CTV  bán hàng online tại: http://blog.topcv.vn/cong-tac-vien-ban-hang-online-lam-gi/

3. Kiểm tra đầy đủ, tình trạng hàng hóa khi nhận và gửi

Nhiều cửa hàng thời trang online sẽ yêu cầu CTV mỗi khi có đơn hàng mới sẽ đến lấy đồ rồi sau đó gửi (ship) cho khách hàng. Với mỗi lần đến lấy hàng như vậy, bạn cần kiểm tra đúng số lượng, đúng màu sắc và đặc biệt tình trạng của sản phẩm. Khi phát hiện có sản phẩm bị rách, lỗi hay không đúng kích cỡ, màu sắc, bạn cần phải yêu cầu chủ cửa hàng đổi cho mình sản phẩm mới đúng với yêu cầu. Việc kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng sản phẩm như vậy sẽ giúp cho CTV tránh được những rủi ro từ hàng hóa hay từ phía khách hàng,

4. Cần rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc 

Việc làm CTV bán hàng thời trang online yêu cầu một số kỹ năng nhất định như: kỹ năng giao tiếp, bán hàng, tư vấn… Là một CTV, việc của bạn là phải cố gắng trau dồi và đáp ứng những kỹ năng đó ở mức tối đa. Một người CTV có kỹ năng tốt sẽ có thể bán hàng tốt hơn, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và quay lại thêm vào những lần sau.

Theo Viecngay.vn