CTO TopCV phát biểu tại lễ khai giảng & tốt nghiệp tại Aptech Việt Nam

CTO TopCV phát biểu tại lễ khai giảng & tốt nghiệp FPT Aptech

Ngày 23/09 vừa qua, anh Vũ Nhật Anh, Co – Founder & CTO TopCV đã tham dự và có đôi lời phát biểu tại buổi lễ Khai giảng & Tốt nghiệp của sinh viên Aptech Việt Nam.

Với tư cách là cựu sinh viên Công nghệ thông tin, đồng thời đại diện cho TopCV – doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Nhân sự (HR Tech), anh Nhật Anh đã có những chia sẻ rất thiết thực và truyền cảm hứng về ngành Công nghệ thông tin ngày nay dành cho các bạn sinh viên.

“Kính thưa ban giám hiệu nhà trường, kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các bậc phụ huynh, và đặc biệt là các bạn sinh viên trong buổi lễ khai giảng & tốt nghiệp ngày hôm nay.

Tôi rất vinh dự khi được có mặt ở đây, với tư cách là một cựu sinh viên CNTT, và cũng là đại diện cho TopCV – một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ nhân sự tại Việt Nam.

Hy vọng rằng những chia sẻ hôm nay của tôi có thể giúp các bạn tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp sắp tới, dù đó có thể là một con đường khó khăn và nhiều thử thách.

CTO TopCV phát biểu tại lễ khai giảng & tốt nghiệp tại Aptech Việt Nam - Ảnh 1

Như các bạn đã thấy,

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, và đặc biệt là sau đại dịch Covid 19, hơn bao giờ hết, Công nghệ thông tin đã và đang trở thành lĩnh vực then chốt trong công cuộc khởi tạo nền kinh tế sau đại dịch.

Có thể kể đến một số cái tên nổi bật,

  • Trong lĩnh vực Công nghệ tài chính, chúng ta có Momo, VNPay
  • Công nghệ giáo dục chúng ta có Gitiho, Educa.
  • Thương mại điện tử có Shopee, Lazada, Tiki.
  • Công nghệ thời trang có Yody, Coolmate.
  • Công nghệ nhân sự có TopCV.

Từ những thứ gần gũi nhất với cuộc sống thường ngày, chúng ta có smartphone, smart tivi, smart watch,… và rất nhiều thứ “smart” khác đã được ra đời nhờ công nghệ. Từ lâu công nghệ không chỉ xuất hiện trong những buổi hội thảo, những câu chuyện riêng của các chuyên gia. Mà công nghệ đã len lỏi vào trong mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Và chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều những ý tưởng khởi nghiệp bằng công nghệ đang hình thành và phát triển mỗi ngày. 

CTO TopCV phát biểu tại lễ khai giảng & tốt nghiệp tại Aptech Việt Nam - Ảnh 2

Đằng sau sự phát triển đó là cuộc chạy đua trong công cuộc chuyển đổi số của các doanh nghiệp để có thể giữ được lợi thế cạnh tranh. Và các bạn – những thế hệ nhân tài số, chính là điểm mấu chốt, là yếu tố sống còn để giúp các doanh nghiệp chiến thắng trên chặng đường đầy cam go ấy.

Tại TopCV, chúng tôi đã thực hiện khảo sát với trên 100.000+ doanh nghiệp tại Việt Nam, những con số cho thấy công nghệ thông tin đã và đang dẫn đầu trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất, ngay cả với những vị trí không phải là quản lý cấp cao hay trường phòng tại các doanh nghiệp lớn.

Nhưng quan trọng hơn cả, đây là một ngành nghề có rất nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

CTO TopCV phát biểu tại lễ khai giảng & tốt nghiệp tại Aptech Việt Nam - Ảnh 3

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, CNTT cũng như bao ngành nghề khác, đều có sứ mệnh của riêng mình, và để thành công chúng ta đều cần sự nỗ lực. Mức lương trong ngành CNTT rất cao, nhưng cũng là ngành có sự cạnh tranh khốc liệt.

Gần đây chắc các bạn cũng nghe nhiều xôn xao về mức lương ngành CNTT có thể lên 140 triêu. Tuy nhiên để đạt được mức lương đó chúng ta cần ở một trình độ nhất định và cần không ngừng chủ động học hỏi tự hoàn thiện bản thân mình.

Học chưa bao giờ là đủ, “Học, học nữa, học mãi”, công nghệ hôm nay chúng ta học, sẽ có thể bị thay thế bởi công nghệ mới ngay ngày mai, những gì hôm nay là đúng, ngày mai có thể không còn đúng, một công ty dẫn đầu thị trường, cũng có thể bị thay thế bởi một startup sau chỉ vài năm.

Với bản thân tôi, từ những ngày đầu tiên đi làm, rất nhiều anh chị đồng nghiệp của tôi xuất thân là cựu sinh viên Aptech, tôi nhận thấy rằng tinh thần không ngừng học hỏi cũng là một trong những điểm mạnh mà Aptech đã xây dựng cho các bạn ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Ở thời điểm hiện tại, sinh viên được đào tạo bởi Aptech cũng đang được đánh giá rất cao tại TopCV bởi khả năng thích nghi nhanh với các dự án thực tế.

Tôi tin rằng, Aptech Việt Nam không chỉ trao cho các bạn những hành trang kiến thức để các bạn có thể bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một tinh thần không ngừng học hỏi, mà còn cung cấp cho các bạn một kỹ năng vô cùng quan trọng, đó là “kỹ năng học”, để không chỉ bây giờ, mà cả tương lai sau này, các bạn vẫn có thể tự tin để tồn tại, phát triển và đóng góp nhiều giá trị hơn cho xã hội bằng công nghệ.

Cuối cùng, chúc các bạn sau lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, sẽ trở thành những kỹ sư, những nhà quản lý công nghệ tài năng, chúc các bạn tân sinh viên sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình học trong 2 năm tới, để nối tiếp những đàn anh đi trước và cùng đóng góp sức mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vin & giàu mạnh.

Xin cảm ơn!”

Vũ Nhật Anh – Đồng sáng lập, Phó TGĐ kiêm GĐ Công Nghệ – Công ty CP TopCV Việt Nam

Từ góc độ của CTO tại công ty công nghệ cùng góc nhìn của “đàn anh đi trước”, những chia sẻ của anh Vũ Nhật Anh đã giúp các bạn sinh viên Aptech Việt Nam có thêm những lời khuyên bổ ích và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc hành trình phát triển sự nghiệp phía trước! Cảm ơn Aptech Việt Nam và các bạn sinh viên đã đồng hành cùng TopCV. Hy vọng rằng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa TopCV và trường sẽ ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công và mang đến nhiều giá trị thiết thực dành cho sinh viên.