Content Marketing làm gì bạn có biết?

Content marketing làm gì hiện tại

Chỉ vài năm trước thuật ngữ Content Marketing vẫn còn xa lạ với nhiều người. Nhưng trong thời điểm hiện tại Content Marketing đã trở thành một nghề thu hút không ít bạn trẻ năng động tham gia với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc sáng tạo chuyên nghiệp. Vậy Content Marketing làm gì? Làm sao để bước chân vào ngành Content Marketing? Bạn hãy đến ngay với những thông tin dưới đây.

Cơ hội nghề nghiệp Content Marketing hiện nay

Hiện nay các công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam mọc lên càng nhiều. Chính vì vậy các công ty luôn cạnh tranh trong cả thị trường cũng như tìm kiếm nhân sự đặc biệt trong Content Marketing. Đặc biệt với xu thế hòa nhập toàn cầu ngày càng nóng nên thì Marketing được đánh giá là một trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Do đó đây là cơ hội làm việc mở rộng đối với nhiều ứng viên muốn trở thành chuyên viên sáng tạo nội dung.

Content Marketing làm gì bạn có biết?

mẫu CV marketing được làm tại TOPCV

DÙNG MẪU NÀY

Content Marketing làm gì?

Nghề Content Marketing làm gì?

Nghề Content Marketing không chỉ vì mục đích quảng cáo hay chào hàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đây là nghề tạo ra những nội dung thực sự hữu ích và có giá trị dành cho khách hàng nói riêng và người dùng nói chung. Tất cả những giá trị và lợi ích của Content Marketing đem lại nhằm thúc đẩy khách hàng.

Xu hướng hiện đại nghề Content Marketing làm gì?

Có lẽ rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc trong thời điểm hiện tại Content Marketing làm gì? Có thể nói công việc của nhân viên Content trong thời đại ngày nay rất đa dạng như:

  • Sáng tạo nội dung cho các kênh truyền thông của doanh nghiệp như: blog, website, facebook…
  • Sáng tạo nội dung cho Email Marketing, Facebook ads, Google ads…
  • Content còn phục vụ cho việc Seo theo định hướng trên các công cụ tìm kiếm như Google, cốc cốc, yahoo…
  • Word banner cũng là điều bạn không thể bỏ qua.
  • Ngoài ra nhân viên Content Marketing còn phải làm một số công việc liên quan đến xây dưng kế hoạch cho tổ chức sự kiện, truyền thông…của doanh nghiệp.
Ứng tuyển content marketing làm gì hiện nay

Thời đại ngày nay Content Marketing làm gì?

Đặc biệt nếu bạn đang tìm hiểu Content Marketing làm gì thì không nên bỏ qua các xu hướng  hot nhất hiện nay như:

Sáng tạo nội dung dạng Video

Có thể nói người đọc hiện nay thích xem hơn thích đọc vì vậy bạn hãy biến nội dung từ dạng văn bản sang vídeo sẽ được nhiều độc giả đón nhận hơn.

Việc sáng tạo nội dung bằng video đem lại những lợi ích như

  • Nội dung video trên website hay blog hấp dẫn sẽ giúp tăng Time On Site một cách hiệu quả.
  • Video còn giúp mô tả một cách chân thực, sinh động và đầy đủ hơn về nội dung muốn truyền tải.

Xây dựng Content Marketing cá biệt hóa

Ngày nay hầu hết các Content Marketing mang xu hướng cá nhân hóa ngày càng được chào đón. Cách tạo ra nội dung dành riêng cho các đối tượng khác nhau tạo ra sự gắn kết, tin tưởng đối với người đọc mà bạn muốn hướng tới.

Mức lương: 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.

Tìm kiếm việc làm Content Marketing ở đâu?

Content Marketing làm gì?

Cơ hội trở thành Content Marketing trong tầm tay cùng TopCV

Cơ hội trở thành Content Marketing ngày càng mở rộng đối với nhiều bạn trẻ trong thời điểm hiện nay. Để có thể làm việc trong lĩnh vực này bạn không nên bỏ lỡ một số kênh tuyển dụng Content Marketing hot nhất hiện nay như:

  • Mạng xã hội facebook: tuyển dụng marketing online ( seo , social media , google adw, content ), Tuyển dụng Content Marketing, Tuyển Dụng Content Marketing – SEOer…

Đặc biệt, tại TopCV, ứng viên không chỉ tạo CV chuẩn xin việc nghề Content Marketing ấn tượng mà còn có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp lương cao.