Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV nhân viên tư vấn Startup

Tinh thần khởi nghiệp bắt nguồn từ những ý tưởng kinh doanh thú vị, song ý tưởng đó phải đi kèm với nhu cầu thực tế từ xã hội hay thị trường. Bởi khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng hay, độc đáo, mà quan trọng hơn, ý tưởng đó phải có tính tiện dụng và khả thi trong thực tế. Ngoài ra, đa số startup Việt Nam thường non trẻ, thiếu hụt tài chính, khó thu hút vốn từ nước ngoài, đội ngũ nhân sự chỉ là những người làm chuyên môn, thiếu những kiến thức về thủ tục hành chính, pháp lý… khiến những doanh nghiệp khởi nghiệp gặp nhiều lúng túng, khó thành công lâu dài.

Vì vậy, thời đại khiến một nghề mới được phát triển, đó là nghề Tư vấn Start-up. Bạn tham khảo những gợi ý sau đây để có một chiếc CV Tư vấn Start-up chuyên nghiệp nhất nhé.

Mẫu CV nhân viên tư vấn tại công ty Startup

Mẫu CV nhân viên tư vấn tại công ty Startup dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV tư vấn Startup
Mẫu CV nhân viên tư vấn Startup

Doanh nghiệp, khách hàng tìm kiếm điều gì ở một ứng viên vị trí Tư vấn Startup?

Kĩ năng giao tiếp

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Với những khách hàng là những người trẻ, có mong muốn khởi nghiệp; họ cần nhiều hơn một lời tư vấn. Khách hàng của bạn có mong muốn nhận được các thông tin, kiến thức về chuyên môn, nhận định khách quan về dự án của họ, và cả sự thấu hiểu đến từ những người đồng hành.

Một Tư vấn viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào, cho họ những động lực để họ tiếp tục theo đuổi các kế hoạch, và có các điều chỉnh, định hướng phù hợp. Nên hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt trong các lĩnh vực, trở nên đáng tin và đem đến cho khách hàng của bạn những kiến thức, định hướng và động lực tuyệt vời.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, hãy điền đủ thông tin này vào CV nhé. Bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. CV của bạn chắc chắn được thêm một điểm cộng từ Doanh nghiệp đấy. 

Khả năng dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai

Bạn phải có khả năng kiểm tra và phân tích tính hợp lý, sự chính xác của các số liệu, dữ liệu thô mà mình nhận được. Điều này muốn có được phải dựa trên trải nghiệm thực tế và độ nhạy của bạn về các con số, tình hình thị trường. 

Càng đối mặt với nhiều ý tưởng khởi nghiệp, bạn càng rút được nhiều bài học để những lần tư vấn sau được dày dặn và chính xác hơn. Nếu là một người có sự nhanh nhạy với thị trường, tầm nhìn chiến lược sâu và toàn cảnh, tinh tế nhạy bén, bạn sẽ rất phù hợp cho công việc này.

Điểm khác biệt nếu bạn là một tư vấn start-up đa ngành nghề; thì bạn cần mở rộng sự hiểu biết trong đa dạng ngành nghề để có thể tư vấn cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. 

Nắm vững các quy định liên quan đến đầu tư

Đây là kiến thức nền của ngành này. Bạn phải nắm rõ và cập nhật các quy định, nghị định về đầu tư, … Các điều luật của ngành, kiến thức về thuế, các lĩnh vực, … Đây là phần kiến thức chuyên môn bạn cần phải trang bị và thể hiện trong CV

Các lưu ý khi viết CV Tư vấn Startup

Thông tin tập trung

Tạo một CV xúc tích khiến Nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian chắt lọc thông tin trong CV. Tôi hiểu rằng bạn từng có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn muốn khoe ra; bạn từng có những hoạt động đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm; nhưng hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa vào CV là những điều thật sự liên quan và cần thiết với công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Nhà tuyển dụng có nhiều việc cần làm, họ có nhiều CV đang đợi họ nghiên cứu; và rõ ràng là họ không muốn tìm hiểu về cuộc đời của bạn đâu.

Đưa vào CV Tư vấn Startup các số liệu khách quan

Các số liệu thống kê sẽ khiến Nhà tuyển dụng có những đánh giá đúng với năng lực của bạn. Ví dụ, bạn (hay nhóm của bạn) đã tham gia tư vấn vào bao nhiêu dự án? Tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Hiệu quả sử dụng vốn của các dự án đó? Thế mạnh của bạn đối với các lĩnh vực cụ thể trong phân tích tài chính và đầu tư? Các doanh nghiệp, dự án mà bạn đã từng làm mentor? … Nếu những con số này gây ấn tượng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn đâu.

Đơn giản và đẹp

Bạn đang nộp CV cho một vị trí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên hãy lưu ý làm một chiếc CV thật chuyên nghiệp. Bạn đừng khiến cho bản CV của mình trở nên quá phá cách, hay màu mè hoa lá. Hãy tham khảo mẫu CV sau của TopCV để có một chiếc CV đơn giản và đẹp nhất nhé.

TopCV đã giúp cho gần 2 triệu ứng viên ở các nhóm ngành nghề khác nhau làm CV. TopCV chọn ra được những mẫu thiết kế CV tốt nhất phù hợp với góc nhìn của nhà tuyển dụng; giúp bạn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn.

Hãy sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp đã được thiết kế sẵn tại TopCV. Cơ hội bước qua vòng CV để bước vào vòng phỏng vấn của bạn đã tăng đến 80% rồi đấy.