CEO TopCV Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Đại học FPT

CEO TopCV Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Đại học FPT

Ngày 02/10 vừa qua, anh Trần Trung Hiếu – Founder & CEO TopCV Việt Nam đã tham dự và có đôi lời phát biểu tại buổi lễ khai giảng của tân sinh viên K18 Đại học FPT với chủ đề “Trải nghiệm thành công”.

Với tư cách là cựu sinh viên Đại học FPT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học FPT, đồng thời đại diện cho TopCV Việt Nam – doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Nhân sự (HR Tech), anh Trần Trung Hiếu đã có những chia sẻ truyền cảm hứng dành cho các bạn tân sinh viên về chặng đường 4 năm đại học. Đó là 3 thông điệp đặc biệt quan trọng mà anh đã đúc kết:

CEO TopCV Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Đại học FPT - Ảnh 1

Thông điệp 1: Mặc dù có rất nhiều khó khăn và cám dỗ…

“Chỉ một thời gian nữa thôi, các em sẽ nhanh chóng nhận ra những khó khăn ở phía trước: áp lực bài vở, các kì thi, những thử thách,… Đặc biệt, khi học tại FPT các em sẽ có nhiều cơ hội thành công, cơ hội đi làm sớm ngay từ năm 2 năm 3, thậm chí có thể trở thành quản lý dù trong tay chưa có tấm bằng đại học. Điều này vô hình chung trở thành “cám dỗ ngọt ngào” đối với các em. Đừng vì những job rất “ngon” mà quên đi việc chúng ta cần phải học, cần phải tốt nghiệp, cần phải cầm tấm bằng trên tay”

CEO TopCV Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Đại học FPT - Ảnh 2

Thông điệp 2:… nhưng sẽ là một hành trình vô cùng đáng nhớ!

“Tấm bằng đại học chính là thử thách đầu tiên, bài học đầu đời để sau này bước ra xã hội có một hành trang tốt nhất. Đó chính là cách chúng ta chịu trách nhiệm về chính bản thân mình, với chính cuộc đời của mình. Chúng ta học ở đây có rất nhiều cám dỗ, khó khăn, thử thách và cả cơ hội, nhưng nếu chúng ta là một người có trách nhiệm, chúng ta sẽ biết rằng đây là cái khó khăn đầu tiên, thử thách đầu tiên, trải nghiệm đầu tiên của cuộc đời khi xa gia đình, xa bố mẹ, và sẵn sàng đón nhận nó, vượt qua nó.”

Anh Hiếu cũng khẳng định: “Cầm tấm bằng về không phải để cho cha mẹ mà là chứng minh rằng “Tôi đã vượt qua thử thách đầu tiên của cuộc đời, đó là hoàn thành chương trình học đại học”. Anh tin chắc rằng, dù các em có trở thành một người thành công như thế nào trong tương lai, dù có thể các em không cần bằng đại học các em vẫn có thể có một công việc với mức thu nhập tạm ổn, thì tấm bằng đại học đó vẫn rất quan trọng. Nó chứng minh cho sự vượt khó, sự can đảm, thử thách mà các em đã vượt qua được, với anh đó mới là điều thực sự quan trọng.”

Thông điệp 3: Để trở thành những người dẫn đầu thành công

Cuối cùng, anh Hiếu nhắn nhủ tới các bạn sinh viên FPT: “Chúng ta hãy nghĩ khác, hãy làm khác, hãy làm những thứ mà người khác không làm, hoặc không muốn làm, hoặc không thể làm được, thì con đường thành công sẽ đến nhanh hơn trong tương lai. Nhưng chúng ta đừng nên thất bại hoặc không làm được những thứ mà phần lớn người khác làm được, đó là cầm một tấm bằng đại học sau khi ra trường. Một lần nữa chúc cá em có những trải nghiệm tuyệt vời, trải nghiệm đến thành công cùng Đại học FPT!”

CEO TopCV Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng Đại học FPT - Ảnh 3

Từ góc độ của nhà quản lý cùng góc nhìn của “đàn anh đi trước”, những chia sẻ của anh Trần Trung Hiếu đã giúp các bạn sinh viên có thêm những lời khuyên bổ ích và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc hành trình phía trước!

Cảm ơn Đại học FPT và các bạn sinh viên đã đồng hành cùng TopCV. Hy vọng rằng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa TopCV và trường sẽ ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công và mang đến nhiều giá trị thiết thực dành cho sinh viên.