Career Day 2019: Hướng nghiệp chuyên sâu thời đại 4.0

Career Day là sự kiện thường niên do TopCV khởi xướng với mục tiêu hướng nghiệp và kết nối cơ hội việc làm cho các bạn nhân sự trẻ. Tiếp nối thành công của chương trình Career Day các năm trước, Career Day 2019 với sự đồng hành của Langmaster sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hướng nghiệp thực tế; cũng như đặc thù theo từng ngành nghề trong thời đại 4.0 dưới góc nhìn của các chuyên gia.

Lối đi nào cho người trẻ trong thị trường tuyển dụng thời 4.0?

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển ngày một mạnh mẽ; trở thành cơ hội cũng như thách thức lớn đối với nhân sự trẻ hiện nay. Trong bối cảnh đó, từ công nhân đến kỹ sư, đều phải cập nhật về kiến thức và kỹ năng; từ đó, nâng cao trình độ để có thể tồn tại và phát triển. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cách mạng 4.0 không chỉ đe dọa việc làm của lao động trình độ thấp; mà ngay cả lao động bậc trung cũng dễ bị đào thải, nếu không liên tục cập nhật xu thế.

Khả năng của mỗi người cũng sẽ được đánh giá qua năng lực trí tuệ. Trong thị trường tuyển dụng, bằng cấp không còn là vấn đề được nhắc đến nhiều nữa; bởi khi tuyển dụng, doanh nghiệp cần người làm được việc, chứ không phải người có bằng cấp cao. Không ít người trẻ cảm thấy hoang mang do chưa tìm được con đường để phát triển sự nghiệp; khi công nghệ ngày càng phát triển, chi phối và thay thế sức người trong nhiều lĩnh vực.

Nằm trong chuỗi nội dung hướng nghiệp được xây dựng, các bạn sẽ được tham gia talkshow đặc biệt “Định vị bản thân – Phát triển sự nghiệp thời đại 4.0” với sự chia sẻ của TS. Lê Thẩm Dương, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo và Hướng nghiệp cho các bạn trẻ. Bên cạnh phân tích sự thay đổi của thị trường tuyển dụng, ảnh hưởng của công nghệ tới quá trình tuyển dụng; TS. Lê Thẩm Dương cũng sẽ chia sẻ những kỹ năng ứng viên thời đại 4.0 cần có; từ đó giúp bạn tìm ra định hướng sự nghiệp phù hợp với mình.

Hướng nghiệp chuyên sâu, Q&A và Tư vấn 1-1, nhiều hoạt động kết hợp để tìm ra hướng đi cho các bạn trẻ ở mỗi ngành nghề

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng; khi bị chi phối bởi công nghệ 4.0, sự phát triển của mỗi ngành nghề cũng theo các xu hướng khác nhau. Do vậy các ứng viên khi ứng tuyển phải hiểu rõ điều này nếu muốn thành công.

Tại Career Day năm nay, các phòng hướng nghiệp sẽ trở lại với 5 ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay là: IT, Sales/ Marketing, Kế toán/ Kiểm toán, Nhân sự; cùng sự tham gia chia sẻ, tư vấn trực tiếp từ đại diện các doanh nghiệp lớn. Các ứng viên sẽ có cơ hội được định hướng nghề nghiệp và Q&A trực tiếp với chuyên gi. Từ đó, bạn sẽ hiểu được yêu cầu của thị trường, nhu cầu của doanh nghiệp; và thách thức đối với bản thân.

Bên cạnh đó, với nội dung Tư vấn hướng nghiệp 1:1 tại Career Day 2019; các ứng viên tiềm năng sẽ được tư vấn định hướng nghề nghiệp bởi các anh chị đi trước; là những nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp uy tín và tập đoàn lớn. Giúp từng bạn nhân sự nhân ra được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội; và thách thức với bản thân trong thị trường tuyển dụng.

Nhiều doanh nghiệp uy tín tham gia đồng hành cùng chương trình, nhiều cơ hội tốt mở ra với nhân sự trẻ

Là sự kiện được tổ chức thường niên của TOPCV Việt Nam; Career Day luôn nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp uy tín trên cả nước; với mục đích kết nối, mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt cho nhân sự trẻ Việt Nam.

Năm nay, Career Day 2019 vinh dự có sự góp mặt của các những doanh nghiệp lớn như VCCorp; Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo; Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica; GotIt… và nhiều doanh nghiệp đồng hành khác; với nhu cầu tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho các vị trí tuyển dụng.

Tham gia sự kiện, bạn sẽ được giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu; và còn có cơ hội nắm bắt các cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp lớn.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Career Day – Ngày hội hướng nghiệp chuyên sâu năm 2019 tại địa chỉ sau:

https://www.topcv.vn/ngay-hoi-huong-nghiep-chuyen-sau-cung-topcv-career-day-2019

Sự kiện được chính thức tổ chức vào 8h00 ngày 10/5/2019 tại khu vực Hội trường lớn của Đại học Kinh tế Quốc dân, số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.