Cẩm nang đối phó sếp khó tính bạn cần học ngay

Vừa tài năng, vừa tâm lý lại hiền hòa là hình mẫu sếp lý tưởng của bất kì nhân viên nào. Tuy nhiên, đời không như mơ và không phải ai cũng được may mắn đó. Vậy phải làm sao khi chẳng may gặp phải người sếp khó tính? Rất đơn giản, với những bí quyết khôn khéo dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với những cấp “ khó chiều” .

>>> CEO Saigon Books: Nhân viên không từ bỏ công việc, họ từ bỏ sếp mà thôi!

>>> Khi nào cần nói KHÔNG với sếp

Nắm rõ nguyên tắc của sếp

Đối phó sếp khí tính cực đơn giản

Sự khó tính của sếp sẽ không bao giờ có cơ hội được bộc lộ nếu như bạn làm việc theo nguyên tắc của họ. Ví dụ sếp bạn là một người kĩ tính trong chuyện giờ giấc thì bạn nên cố gắng đến đúng giờ hoặc sớm hơn. Nếu sếp là người thích gọn gàng sạch sẽ hãy giữ nơi làm việc ngăn nắp chỉnh chu…

Luôn lắng nghe, học hỏi

Bất cứ khi nào sếp đưa ra ý tưởng hay vấn đề nào đó, thay vì việc tranh cãi kịch liệt với sếp bạn hãy lắng nghe. Nếu không đồng tình với sếp, bạn hãy tỏ ra thật bình tĩnh và nhã nhặn. Sự lắng nghe của bạn sẽ khiến sếp hài lòng. Trong những lúc sếp dễ chịu như vậy, hãy khéo léo đưa ra quan điểm của bản thân. Sếp sẽ dễ dàng chấp nhận quan điểm của bạn hơn.

Bình tĩnh khi bị sếp khiển trách

Đối phó với sếp khó tính

Bị sếp rầy la là thời điểm vô cùng nhạy cảm vì vậy bạn đừng “ gân cổ tranh cãi” đến cùng. Thay vào đó hãy giữ thái độ đúng mực, tập cho bản thân thói quen lắng nghe để giải quyết vấn đề êm đẹp. Thái độ bình tĩnh của bạn trong những lúc dầu sôi lửa bỏng như vậy sẽ làm sếp bạn tự nhìn lại thái độ của mình và biết đâu sẽ điều chỉnh lại cảm xúc của bản thân!

Đừng ngại tìm sếp mới

Khi bạn đã cố gắng một thời gian dài nhưng tính cách của sếp gây cho bạn áp lực tâm lý quá lớn thì hãy thử trao đổi thẳng thắn để hiểu rõ hơn lí do tại sao sếp lại làm vậy. Nếu sếp bạn hoàn toàn không chịu lắng nghe hoặc thái độ tồi tệ hơn trước thì đừng ngần ngại chuyển sang một môi trường làm việc khác lành mạnh hơn.

Hy vọng với những bí quyết trên sẽ là giải pháp hữu hiệu để giúp bạn tránh khỏi những tình huống “ trớ trêu” với vị sếp khó tính. Và nếu như bạn đang muốn tìm đến hướng đi mới trong công việc của bản thân thì hãy đến ngay với TopCV để có được môi trường làm việc như ý!