Kinh Nghiệm Viết CV Xin Việc Cho Người Đã Đi Làm

cách viết cv xin việc cho người đã đi làm
cách viết cv xin việc cho người đã đi làm

Chuẩn bị một CV xin việc là điều cần thiết khi bạn muốn có một công việc mới. Kể cả những người đã có kinh nghiệm làm việc thì viết CV cũng không phải điều dễ dàng. Những kinh nghiệm viết cv xin việc cho người đã đi làm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều. 

1. Viết phần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn

Những CV có phần giới thiệu bản thân quá dài dòng, rườm rà sẽ gây mất thời gian cho người tuyển dụng khi đọc. Đặc biệt, với những người đã có kinh nghiệm làm việc, viết CV rồi thì càng phải chú ý hơn. Giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ về thông tin cá nhân để liên lạc bạn nhé. Đặc biệt lưu ý với phần Email bạn ghi trong CV xin việc vì đây là phần dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Những email quá trẻ con, không chuyên nghiệp sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

2. Phải nêu bật được kinh nghiệm và thành tích 

thành tích và kinh nghiệm là điều bạn chú ý cần phải viết trong cv
Hãy nhớ thêm phần thành tích và kinh nghiệm của bạn thân vào CV nhé

Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước rồi thì đây chính là điều nhà tuyển dụng quan tâm ở bạn. Những người có kinh nghiệm, thành tích tốt bao giờ cũng sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Khi viết phần này, bạn hãy nêu rõ vị trí, công việc và các thành quả đạt được trong công việc trước đó. Nếu có thể thì hãy tập trung vào công việc bạn có thành tích liên quan trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển. Thêm vào đó, những phần hoạt động ngoại khóa, tình nguyện cũng khiến CV của bạn trông “đẹp mắt” hơn rất nhiều.

3. Đừng quên đề cập đến kỹ năng của bản thân

Nhiều người nghĩ rằng phần kỹ năng là không cần thiết và có thể bỏ qua nhưng thực tế lại không như vậy. Cho dù đây không phải là phần quan trọng nhất nhưng cũng sẽ tác động đến kết quả cuối cùng. Những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… thường sẽ không được đánh giá cao bằng những kỹ năng như: quản lý, chỉ huy, làm việc nhóm. Một bí kíp nho nhỏ cho bạn là kỹ năng nào bạn thấy cần thiết nhất với công việc của mình thì nên đưa lên ngay đầu để gây ấn tượng.

4. Làm rõ được mục tiêu của bản thân

Mục tiêu trong công việc càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng được đánh giá tốt bấy nhiêu. Hãy quên đi những mục tiêu chung chung xưa cũ như: được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện bản thân… mà thay vào đó là những mục tiêu cụ thể.

Cụ thể, bạn có thể chia làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn trước mắt sẽ là vị trí bạn ứng tuyển còn mục tiêu dài hạn sẽ là vị trí cao hơn như trưởng phòng, chuyên viên cấp cao trong thời gian tới. Hãy viết phần mục tiêu thật rõ ràng để khiến mình nổi bật trong nhiều ứng viên khác nhé.

4 kinh nghiệm viết cv xin việc cho người đã đi làm phía trên sẽ giúp bạn đạt điểm cộng và nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết viết thì hãy tham khảo khóa học viết CV xin việc tại link sau: https://www.topcv.vn/khoa-hoc-viet-cv

Tìm kiếm việc làm phù hợp tại: https://www.topcv.vn/viec-lam