Cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV

Được biết đến như một trong những trang tuyển dụng mang lại nguồn ứng viên chất lượng, Tuyendung.topcv.vn hiện nay là địa chỉ quen thuộc của nhà tuyển dụng mỗi lần cần đăng tin hay tìm kiếm ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác những tính năng sẵn có trên TopCV để gia tăng hiệu quả tuyển dụng. Bài viết dưới đây là một số tips giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm đủ số lượng ứng viên mong muốn. 

Theo số liệu gần nhất, TopCV hiện có gần 2 triệu hồ sơ cá nhân, mỗi ngày có gần 4000 ứng viên cập nhật hồ sơ mới. Do vậy nhà tuyển dụng không nên bỏ qua nền tảng tuyển dụng TopCV trong thời kỳ thị trường lao động đang hiếm nhân sự như hiện nay.

Hiện tại, TopCV đang có 2 hình thức là: Miễn phí và Trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu & ngân sách của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai để bắt đầu công cuộc tuyển dụng.

Tuyển dụng miễn phí trên TopCV

Tại TopCV nhà tuyển dụng có thể trải nghiệm đăng tin, tìm ứng viên miễn phí. Sau đây là những bước giúp tối đa hiệu quả quá trình tuyển dụng miễn phí trên TopCV:

1. Xây dựng trang tuyển dụng cho công ty của bạn tại TopCV

Để ứng viên có thể tìm kiếm công ty cũng như nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm và  kết nối với ứng viên, đầu tiên doanh nghiệp cần có một trang tài khoản trên TopCV.

Một phần của trang công ty trên TopCV

Để gia tăng độ tin cậy, bạn cần điền đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, ảnh logo, ảnh cover… Đặc biệt với phần giới thiệu và mô tả công ty, hãy chăm chút phần này một chút để ứng viên có thể hiểu và có cảm tình với công ty hơn. Tuy nhiên nên tránh viết quá hoa mỹ, dài dòng.

Đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng miễn phí:https://tuyendung.topcv.vn/login

2. Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên TopCV

Mỗi ngày có hàng nghìn ứng viên cập nhật hồ sơ CV cũng như tạo CV tìm việc tại TopCV. Ứng viên có nhu cầu tìm việc sẽ tiếp cận được tin đăng của doanh nghiệp . TopCv đang có chương trình đăng tin miễn phí và không giới hạn số lượng. Nhà tuyển dụng có thể thoả sức đăng tin mà không lo bị giới hạn số lượng tin.

Quy trình đăng tin chỉ đơn giản với 2 bước sau: 

Bước 1: Sau khi lập tài khoản nhà tuyển dụng và cập nhật thông tin công ty. Nhà tuyển dụng vào mục “Tin tuyển dụng” và điền đầy đủ tiêu đề, địa chỉ làm việc, ngành nghề, mức lương…vào những trường thông tin phía dưới.

Bướic 2: Khi đã hoàn tất các thông tin, NTD click vào “Đăng tin”. Từ đó tin tuyển dụng sẽ được kiểm duyệt và hiển thị trên trang chủ.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:http://bit.ly/2LRSWH6

Một phần trong tin đăng tại TopCV

Tuyển dụng trả phí trên TopCV

Nếu doanh nghiệp có ngân sách tuyển dụng hàng tháng thì hình thức trả phí này sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi cần tuyển những vị trí cấp trung hay tuyển dụng số lượng nhiều.

Điểm khác biệt giá trị giữa tài khoản trả phí và miễn phí trên TopCV là có thể xem được đầy đủ thông tin ứng viên, đồng thời chủ động sàng lọc được những CV phù hợp. Nếu dùng TopCV miễn phí, bạn chỉ có thể nhận CV ứng tuyển một cách thụ động, mất thêm thời gian sàng lọc. 

1. Tìm kiếm ứng viên trên TopCV bằng gói lọc hồ sơ CV (Search CV)

Với kho data gần 2.000.000 hồ sơ ứng viên tại TopCV, nhà tuyển dụng có thể tìm ứng viên qua vị trí công việc, địa điểm, năm sinh, giới tính, ngôn ngữ… 

Một phần trong công cụ tìm kiếm ứng viên tại TopCv

Cách tìm kiếm ứng viên theo từ khóa

Bằng cách kết hợp những từ khoá về chức vụ, công ty hiện thời, kỹ năng, kinh nghiệm…Bạn sẽ tìm ra và kết nối được với những ứng viên phù hợp nhất. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, gia tăng độ chính xác và chủ động hơn trong việc tìm kiếm:

1. Nghề nghiệp

Từ khóa: Chuyên viên marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn…

Đây là cách lọc cơ bản nhất, tuy vậy việc lọc theo cách này thường bỏ rớt các ứng viên có năng lực ta cần tìm nếu tuyển cho các vị trí cần nhiều kỹ năng. Vậy nên cần đổi nhiều từ khóa tương đương với công việc đó để tìm hồ sơ ứng viên.

2. Kỹ năng

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những kỹ năng riêng, nhà tuyển dụng dùng những kỹ năng này để làm từ khoá tìm kiếm.

Ví dụ từ khóa: Tin học văn phòng, Illustrator, Photoshop, thiết kế đồ họa, biên tập phim, kiểm thử, nghiên cứu thị trường, iOS, Java …

3. Trải nghiệm

Mỗi ứng viên tiềm năng thường nhiều trải nghiệm cụ thể, ví dụ bạn có thể tìm kiếm một người đã từng làm cho startup, làm chủ tịch câu lạc bộ trong trường, hoặc từng đi gây quỹ từ thiện khi còn làm sinh viên?

Từ khóa: Từ thiện, tình nguyện, gap year, thực tập, gây quỹ, sáng lập, founder, startup, chủ tịch …

4. Kinh nghiệm

Với một số vị trí khác nhau, sẽ có các chương trình đào tạo, công ty, hoặc trung tâm nào đó mà bạn sẽ cảm thấy muốn quan tâm đến hồ sơ của các học viên/nhân viên ở đây.

Từ khóa: Color Me, Think Markus, VNP, Topica, …

Tham khảo bảng giá với dịch vụ lọc hồ sơ ứng viên

Bảng giá tham khảo dịch vụ lọc hồ sơ ứng viên tại TopCV

Nhà tuyển dụng có thể lựa chọn giữa hai hình thức để có thông tin liên hệ đến ứng viên:

1. Điểm credit: 

Sau khi tìm kiếm và xem xét hồ sơ ứng viên đó, nhà tuyển dụng dùng credit để mở lấy thông tin liên hệ đến ứng viên đó. Số điểm credit thấp nhất là 10 và cao dần dựa vào kinh nghiệm của ứng viên.

2. Lượt mở CV ứng viên: 

Hình thức này nhà tuyển dụng có thể mở lấy thông tin của ứng viên mà không cần quan tâm đến số điểm credit.

Đặc biệt hơn nhà tuyển dụng sẽ được bù lại điểm credit và lượt mở CV trong trường hợp thông tin liên hệ sai.

=> Tìm kiếm ứng viên tại: http://bit.ly/2WBg0uA

2. Tuyển dụng bằng gói Đăng tin tuyển dụng & Lọc hồ sơ ngắn hạn

Tại trang chủ của tuyendung.topcv.vn những tin đăng có mua gói dịch vụ sẽ được ưu tiên hiển thị tại các mục như: Việc làm tốt nhất, việc làm lương cao, việc làm Hot nhất… Tin tuyển dụng được hiển thị tại mục này sẽ tiếp cận được với ứng viên có nhu cầu tìm việc nhanh nhất và nhiều nhất. Nhà tuyển dụng không lo phải cạnh tranh với nhiều tin đăng khác vì đã được ưu tiên hiển thị tại trang chủ cũng như hàng đầu trang tìm kiếm ngành nghề liên quan đến công việc đó.

Một phần trang chủ tại Topcv.vn

Với gói đăng tin nổi nhà tuyển dụng sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

  • Tin tuyển dụng được hiển thị tại mục Việc làm tốt nhất tại trang chủ việc làm & Ứng dụng di động TopCV.
  • Tin đăng tuyển hiển thị trong nhóm đầu 3 ngành nghề với nền xanh.
  • Ưu tiên hiển thị trong nhóm đầu trong mục Việc làm phù hợp.
  • Ưu tiên hiển thị trước với ứng viên phù hợp trong quá trình ứng viên viết CV.
  • Tin được tự động làm mới, đẩy lên đầu trang mỗi 1 tiếng / lần.

Bảng giá tham khảo dịch vụ “Đăng tin nổi bật”

Bảng giá cho dịch vụ cộng thêm

Nhà tuyển dụng sẽ nhận được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ cộng thêm:

  • Tin tuyển dụng được gắn nhãn GẤP vào tiêu đề tin.
  • Tin tuyển dụng được gắn nhãn HOT vào tiêu đề tin và được hiển thị riêng ở mục việc làm HOT.
  • Tin tuyển dụng khi hiển thị ở tất cả các trang sẽ có tiêu đề tin màu đỏ.
  • Nhà tuyển dụng có thể chủ động đẩy tin tuyển dụng lên đầu trang mỗi 1 tiếng / lần.
  • Tin được đẩy tự động 1 tiếng / lần cho 1 tin duy nhất.

Dịch vụ email marketing:

Dịch vụ gửi email marketing giúp tin tuyển dụng tiếp cận trực tiếp đến ứng viên phù hợp với yêu cầu của công việc.

TopCV sẽ dựa theo các tiêu chí tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, sau đó sẽ soạn nội dung và hình ảnh phù hợp với công việc và lọc ra ít nhất 1000 ứng viên phù hợp và thực hiện gửi email.

Mỗi lần gửi có thể giới thiệu 1 hoặc nhiều vị trí tuyển dụng của công ty.

Dịch vụ truyền thông thương hiệu uyển dụng

– Chuyên trang tuyển dụng riêng dành cho công ty. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả

Tham khảo chuyên trang tuyển dụng TopCV: https://www.topcv.vn/brand/topcv

– Công ty nổi bật: Tên công ty và các vị trí đang tuyển dụng sẽ được hiển thị cố định bên phải của tất cả các trang Tìm kiếm việc làm. Hiển thị theo cơ chế chia sẻ 5 & ngẫu nhiên mỗi lần tải trang.

– Top công ty: Công ty sẽ được đưa vào danh sách Top List theo lĩnh vực / ngành nghề, giúp tăng sự tin tưởng và tương tác nhiều hơn từ ứng viên.

Tham khảo thêm: https://www.topcv.vn/top-trung-tam-tieng-anh-hang-dau-viet-nam-tl2.html

Còn rất nhiều dịch vụ dành cho tin đăng nổi bật

Nhà tuyển dụng tham khảo tại: https://tuyendung.topcv.vn/bang-gia-dich-vu

Trong thời đại thị trường tuyển dụng ngày càng nhiều trở lên khốc liệt và cạnh tranh gay gắt hơn. Nhà tuyển dụng cần linh hoạt hơn và nhanh nhạy hơn trong việc sử dụng những công cụ tuyển dụng để có thể tăng tối đa hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp mình.