Trọn bộ bí quyết trả lời cho câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2015/03/maxresdefault1.jpg
Câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh

“Điều gì là điểm mạnh nhất ở bạn?” Câu hỏi này dường như là một trong những câu hỏi phỏng vấn không quá khó mà bạn sẽ được hỏi, nhưng đó cũng là câu hỏi thường gặp quan trọng nhất. Người phỏng vấn muốn để biết liệu điểm mạnh của bạn có tương thích với nhu cầu của công ty và yêu cầu về phẩm chất và năng lực cho vị trí ứng tuyển. Hỏi câu hỏi phỏng vấn này sẽ giúp người tuyển dụng quyết định liệu bạn có là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này hay không.

Khi bạn được hỏi câu hỏi về điểm mạnh; thật quan trọng để thảo luận những đặc tính góp phần cho vị trí công việc cụ thể và khiến bạn khác hẳn so với các ứng viên khác.

maxresdefault

Cách để chuẩn bị

Cách tốt nhất để phản ứng với câu hỏi phỏng vấn này là nêu bật những kỹ năng; và kinh nghiệm trực tiếp liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Chuẩn bị những câu trả lời bằng việc lập ra danh sách những phẩm chất được đề cập ở tin tuyển dụng. Sau đó, đưa ra danh sách những kỹ năng phù hợp với những điều đã lập ra. Danh sách này có thể bao gồm trình độ học vấn, các khóa đào tạo; kỹ năng mềm, kỹ năng cứng hoặc những kinh nghiệm làm việc. Thu hẹp danh sách những kỹ năng của bạn xuống khoảng 3-5 dòng với các điểm mạnh điển hình.

Sau đó với mỗi điểm mạnh; ghi chú 1 ví dụ cụ thể về cách bạn đã sử dụng điểm mạnh đó trong học tập; cũng như công việc bạn đã làm. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để khi nào người tuyển dụng hỏi; bạn có thể chị tiết cho từng điểm mạnh cụ thể.

Câu trả lời nên tránh

Đây không phải là lúc để khiêm tốn. Khi bạn không muốn nói quá điểm mạnh của bạn; bạn nên thoải mái để nói lưu loát những điều giúp bạn sẽ trở thành một ứng viên lý tưởng. Tạo một danh sách những điểm mạnh liên quan đến công việc sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với sự tự tin nhất.

Mặt khác, bạn không muốn để trả lời câu hỏi này bằng việc nêu ra những điểm mạnh mập mờ và không rõ ràng. Tập trung vào những điểm mạnh chính; liên quan trực tiếp tới vị trí và công ty bạn ứng tuyển. Một câu trả lời tập trung và liên quan nhất với 1, 2 ví dụ sẽ làm bạn thật sự ấn tượng với người phỏng vấn.

 

Tăng 80% cơ hội được gọi đi phỏng vấn với mẫu CV miễn phí; chuyên nghiệp và ấn tượng từ TopCV:
https://www.topcv.vn/mau-cv

câu hỏi phỏng vấn
Một mẫu CV chuẩn của TopCV

Ví dụ câu trả lời:

  • Tôi là một người luôn nghiêm túc tuân thủ nội quy làm việc. Khi tôi đang làm việc ở một dự án; tôi không muốn chỉ đáp ứng hạn công việc được giao. Hơn nữa, tôi thích để hoàn thành một nhiệm vụ trước kế hoạch. Năm trước, tôi đã vinh dự đạt được một phần thưởng cho việc hoàn thành 3 bản báo cáo trước thời hạn một tuần.
  • Tôi có kỹ năng viết cực kỳ tốt. Làm việc như là một người biên tập trong khoảng thời gian 5 năm; tôi đã đạt được sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc ở vị trí này. Tôi đã viết đa dạng những ấn phẩm; vì thế tôi biết cách để xác định loại hình viết sao cho phù hợp với nhiệm vụ và yêu cầu của khách hàng. Là một người trợ lý marketing, tôi sẽ có thể viết và biên tập những ấn phẩm một cách hiệu quả nhất; và cập nhật nội dung cho website một cách hiệu quả.
  • Tôi là một người bán hàng khéo léo với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tôi đã vượt mục tiêu doanh thu của mình mỗi quý và đã dành được giải thưởng hàng năm; từ khi tôi bắt đầu làm việc với ông chủ hiện tại của tôi cho đến nay.
  • Tôi tự hào với chính mình ở kỹ năng chăm sóc khách hàng; và khả năng của tôi để giải quyết những tình huống khó. Với 5 năm kinh nghiệm như là một người hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Tôi đã học để hiểu và giải quyết những vấn đề liên quan đến khách hàng một cách hiệu quả; và đạt được sự hài lòng của khách hàng. Tôi cũng có khả năng giao tiếp tốt; điều đó giúp tôi làm việc tốt với khách hàng; thành viên trong nhóm và ban điều hành. Tôi cũng được biết như là một thành viên làm việc hiệu quả với một sự xuất sắc cho những bài diễn thuyết của tôi.

Nguồn dịch: Jobsearch.com

————————————————

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/mau-cv