Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu

Một trong những câu hỏi điển hình được hỏi trong buổi phỏng vấn là về mục tiêu tương lai của bạn. Nhà tuyển dụng muốn để chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn để chuyển một công việc khác; nếu như đã quyết định làm ở công ty họ. Cũng là cách giúp họ để biết bạn có đam mê với công việc; bạn có thể hiện được sự phù hợp của bạn với công việc. Hơn nữa, câu hỏi này là một cách tốt giúp người phỏng vấn để xác định liệu mục tiêu nghề nghiệp của bạn có tương thích với vị trí công việc hay không.

career-development

Cách tốt nhất để phản ứng với câu hỏi phỏng vấn; “Mục tiêu của bạn là gì trong tương lại?”; hay “Bạn thấy mình sẽ ở đâu trong 5 năm tới?”; là đưa ra những mục tiêu liên quan đến vị trí và công ty bạn đang phỏng vấn.

Đừng thảo luận mục tiêu của bạn cho việc chuyển trường hay có một gia đình- điều này không liên quan và có thể làm bạn bị loại khỏi sự chú ý cho vị trí công việc. Thay vào đó, bạn nên liên kết câu trả lời của bạn với công việc bạn ứng tuyển. Ví dụ một vài gợi ý trả lời:

  • Mục tiêu dài hạn của tôi liên quan đến việc được phát triển năng lực cá nhân; và cống hiến cho 1 công ty nơi tôi có thể tiếp tục học hỏi; có trách nhiệm thêm với công việc; và góp phần tạo ra nhiều giá trị cho công ty như tôi có thể.
  • Tôi thấy chính tôi như là một nhân viên với sự thể hiện dẫn đầu ở một công ty có nền tảng vững vàng như công ty của ông/bà. Tôi có kể hoạch ở việc trau dồi những kỹ năng; và không ngừng cố gắng để làm tốt công việc.
  • Tôi sẽ không ngừng học hỏi; nỗ lực phát triển kỹ năng của mình để làm tốt nhiệm vụ công việc. Một khi tôi đạt được nhiều kinh nghiệm; tôi muốn được thăng tiến trong công việc ở công ty ông/bà; như việc di chuyển từ vị trí nhân viên tới vị trí quản lý.
  • Bạn có thể bắt đầu câu trả lời với việc đặt câu hỏi: Ở công ty XYZ; điều gì là một bước tiến sự nghiệp cho những người với kỹ năng và kinh nghiệm như tôi.
  • Bạn có thể bắt đầu trả lời với dạng câu hỏi này là nói về kết quả bạn mang đến cho công ty; cho tổ chức bạn làm việc. Ví dụ, một giáo viên triển vọng muốn khác biệt; bạn có thể nêu lên việc cố gắng để cải thiện kết quả học tập của học sinh. Bạn sẽ cần để nói một vài ví dụ về phương pháp bạn thực hiện để đạt được điều này như thế nào. Hay bạn là nhân viên marketing; bạn muốn đưa ra mục tiêu tăng doanh số cho công ty; chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu những chiến lược marketing để giúp bạn đạt được điều đó. Nếu như bạn chỉ nói mong muốn kết quả đạt được của bạn; nhưng không hề đề cập đến cách thức bạn thực hiện; dường như câu trả lời của bạn có vẻ sáo rỗng và ngay lập tức biến thành một câu trả lời hời hợt; không có chiều sâu.
  • Đề cập đến kỹ năng liên quan và thể hiện sự đam mê; sở thích của bạn với công việc để giúp tạo niềm tin cho người phỏng vấn; thay vì bạn chỉ nói suông bạn muốn đạt được điều này; đạt được điều kia nhưng chẳng thể hiện được sự phù hợp; cũng như sự cố gắng ở bạn.

Nguồn: jobsearch.com

—————————————————-

Tạo CV online Miễn Phí tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm việc làm phù hợp tại: https://www.topcv.vn/viec-lam