Có một câu hỏi kinh điển nhưng đôi khi khiến các ứng viên cảm thấy sợ hãi: “Điểm yếu nhất của bạn là gì?”. Á hậu Hoàng Thùy đã đứng im và bật khóc vì không trả lời được. Vậy có cách nào để ứng viên trả lời câu hỏi này thật thông minh và thuyết phục nhà tuyển dụng nhất? Xem bài chia sẻ dưới đây cùng TopCV nhé!

Những kiểu trả lời tệ nhất về điểm yếu

Nói dối

Nhiều ứng viên trong lúc bối rối đã trả lời rằng: “Ồ, tôi chưa nghĩ ra điểm yếu nào cả!”. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bạn đã nói dối và tất cả mọi người đều biết đây không phải sự thật.

Chẳng ai có thể bị thuyết phục khi bạn nói tôi không có bất kỳ điểm yếu nào. Vì thế đừng bao giờ trả lời tệ đến vậy cho dù bạn có bí đến mức nào đi nữa.

Thật thà kể hết điểm yếu của bản thân

Nếu bạn đang cố gắng gây ấn tượng thật tốt và muốn làm hài lòng nhà tuyển dụng khiến họ trả cho bạn một mức lương cao đầy hứa hẹn bằng cách nói “Đây là một điểm tôi thực sự tệ…”, nhiều khả năng đây sẽ là cách trả lời chống lại bạn.

Phơi mình ra trước những người lạ, nói điều gì đó làm tổn thương bản thân cho các đối tượng trong tâm trạng nhiệt tình muốn đánh giá và phán xét nghe đôi khi gây tác dụng ngược. Trong quá trình chia sẻ, chẳng may điểm yếu mà bạn chọn lại chính là điều nhà tuyển dụng cực kỳ không thích thì sao? Có phải việc dốc lòng “phơi bày gan ruột” đã trở thành cú đánh mạnh nhất, hất chân bạn ra khỏi cuộc đua giành công việc yêu thích?

Một điểm yếu “ngọt ngào” “đẹp đẽ”

Nhiều ứng viên còn lựa chọn biến một trong những điểm mạnh của mình trở thành điểm yếu. Chẳng hạn như: “Tôi là một người cầu toàn, thích sự hoàn hảo”, “tôi là người cuồng công việc”, “Tôi luôn nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề cho khách hàng, đôi khi bằng cả tiền túi của mình…”

Bạn có thấy quen không? Đây đúng là những kiểu trả lời đã quá nhàm tai và rập khuôn đến nỗi không còn thuyết phục được ai cả. Cố gắng xoay chuyển một trong các “tài sản” của mình thành điểm yếu tích cực không giúp bạn giành được công việc.

Vậy trả lời thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Cách trả lời câu hỏi mà Á hậu Hoàng Thùy chỉ biết chết lặng "câm nín": "Điểm yếu nhất của bạn là gì?"

Mặc dù đây là câu hỏi không hay lắm, nhưng bạn phải trả lời. (Có một cách khác là từ chối trả lời, nhưng thực tế chứng minh nó không đem lại kết quả tốt). Và tất nhiên, bạn muốn trả lời một cách trung thực nhưng không khiến mình bị loại.

Vì thế, đây là ba điều cần ghi nhớ khi trả lời câu hỏi “Điểm yếu nhất của bạn là gì?”:

  • Hãy trung thực – khi nghĩ về một điểm yếu thực sự. Sẽ rất khó khăn trong quá trình trò chuyện và thảo luận thêm của bạn sau đó nếu câu chuyện đã được “thêm mắm dặm muối” vài phần.
  • Chọn một điểm yếu không mâu thuẫn trực tiếp với khả năng thực hiện công việc mà bạn đang ứng tuyển.
  • Mô tả cách bạn đã nỗ lực xử lý và cải thiện điểm yếu này.

Dưới đây là ví dụ về một câu trả lời tốt, đã thỏa mãn 3 điều cần lưu ý bên trên:

“Tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều. Tôi thường phải đấu tranh với sự thiếu kiên nhẫn và thái độ hăng hái đến đáng sợ của mình với đồng nghiệp khi muốn thể hiện sự hiểu biết. Nhưng đó cũng là lý do tôi rất thích làm việc với nhóm. Tôi biết tất cả bọn họ đều có kiến thức nhưng lại khá trầm tĩnh mà không cần tự phụ về điều đó, tôi đã học hỏi nhiều điều từ đồng nghiệp trong khi chia sẻ với họ những hiểu biết và kiến thức hữu ích của mình.”

Đây là cách khá hợp lý để thừa nhận điểm yếu. Câu trả lời này cho thấy bạn biết tự nhận thức và có lương tâm – những phẩm chất cần có ở mọi nhân viên.

Cách nhận diện một câu hỏi phù hợp về điểm yếu

Nhà tuyển dụng hiện nay nhận ra họ không nên hỏi những câu hỏi kém tinh tế này nữa, Bởi đây là cách đặt những thắc mắc làm khó ứng viên mà không mang lại hiệu quả thực sự.

Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn về công việc và điều công ty tìm kiếm. Nếu công ty đang trong tình trạng bội chi ngân sách hay thị trường đóng băng, người phỏng vấn có thể thử đặt tình huống nhằm khuyến khích ứng viên đưa ra sáng kiến giúp công ty vượt qua khó khăn hoặc giải pháp chứng tỏ họ sở hữu năng lực phù hợp.

Nếu phải nói về điểm yếu, đôi bên nên đề cập đến những vấn đề cụ thể, thực sự giúp ích cho việc tìm hiểu và xem xét mức độ phù hợp của ứng viên so với vị trí tuyển dụng. “Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn từng mắc lỗi trong công việc trước đây. Mô tả những gì bạn đã làm để giải quyết nó?” Đây thực sự là câu hỏi gần với câu “Điểm yếu nhất của bạn là gì?”, nhưng thực tiễn và tinh tế hơn nhiều.

Trong quá trình tham gia phỏng vấn, bạn có thể gặp được những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp; tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi những cảm giác không thoải mái khi bắt gặp những câu hỏi cũ kỹ kinh điển. Tuy nhiên, khi bị phát một quân cờ xấu, bạn phải biết xoay chuyển quân cờ xấu thành một quân cờ mạnh, lúc đó bạn mới trở thành chiến binh giỏi. Khi bị hỏi “Điểm yếu nhất của bạn là gì”, hãy chủ động xác định phạm vi vấn đề hay lĩnh vực cụ thể, rồi trung thực chia sẻ những điều bản thân vẫn còn chưa tốt nhưng đồng thời chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn nhận thức được khuyết điểm, biết học hỏi và đang từng bước hoàn thiện mình hơn.