Cẩm nang cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả chiêu mộ triệu ứng viên

cach-dang-tin-tuyen-dung

Không khó để thấy nhiều bài tuyển dụng trên các hội nhóm facebook rơi vào tình trạng “đìu hiu”, không ai tương tác. Vì thế cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả cực kì quan trọng, bởi đây có thể là bước đầu tiên thu hút được sự chú ý của các ứng viên.

1. Thế nào là một tin tuyển dụng hiệu quả?

1.1 Thu hút được nhiều lượt đọc

Hiện nay, các phương tiện để đăng tải tin tuyển dụng thường áp dụng công nghệ số. Vì thế, nhà tuyển dụng có thể đo lường các chỉ số cụ thể bài đăng của mình. Khi đăng tin tuyển dụng hiệu quả nghĩa là bạn có số lượt tiếp cận và tương tác lớn. Đồng thời phổ biến được rộng rãi thông tin tuyển nhân sự của mình. 

1.2 Nhiều CV gửi về

Sau khi tiếp cận được càng nhiều người, một job posting hiệu quả phải “thôi thúc” được ứng viên gửi CV ứng tuyển. Khi ứng viên gửi CV nghĩa là bài tuyển dụng đã đưa ra được những yêu cầu và thông tin “match” với nhu cầu và khả năng của họ. 

>>> Xem thêm: Bí kíp đăng tin tuyển dụng thu hút nhất!

1.3 Các ứng viên ứng tuyển phải phù hợp

Những nhân sự chất lượng được chọn lọc từ các CV gửi về sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tuyển dụng của HR giữa một “rừng” ứng viên. Tuy nhiên, không ít các trường hợp bài đăng tuyển dụng không hiệu quả. Cụ thể là đăng tuyển hoặc là quá chung chung, hoặc không phù hợp. Điều này dẫn đến ứng viên rất nhiều nhưng lại không phù hợp với yêu cầu của công ty. 

cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua
Đăng tin tuyển dụng hiệu quả là rất quan trọng để tuyển dụng thành công

2. Nội dung cần có của một tin tuyển dụng

Mẫu tin tuyển dụng chuẩn, chưa tính đến tính sáng tạo và thu hút, tin tuyển dụng phải bao gồm được đủ các nội dung bắt buộc sau đây:

2.1 Thông tin về công ty

Điều đầu tiên ứng viên quan tâm chính là thông tin về công ty. Chưa xét đến vị trí tuyển dụng có phù hợp không, nếu bạn cung cấp thông tin cụ thể về công ty cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Việc mô tả tóm tắt các thông tin về tên công ty, ngành nghề hoạt động, thành tựu nổi bật… hoặc dẫn link giới thiệu sẽ được đánh giá cao. Như vậy sẽ thuận tiện cho ứng viên tìm hiểu sơ bộ về nơi mình sắp ứng tuyển có phù hợp, đáng tin hay không. 

2.2 Thông tin về vị trí đang tuyển dụng

Nếu biết cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, đây chính là phần chính của bản tin. Bạn phải đáp ứng được các thông tin sau về vị trí cần tuyển dụng:

  • Tên vị trí tuyển dụng và tính chất công việc

Công việc đó là việc toàn thời gian, bán thời gian, online, hay TTS phải được nêu rõ. Cùng với đó là thời gian làm việc cụ thể ra sao. Ví dụ: yêu cầu giờ hành chính, hoặc part-time sẽ là bao nhiêu tiếng/ tuần…

  • Địa điểm làm việc

Đây cũng là nội dung rất cần thiết, bởi ứng viên sẽ xem xét có phù hợp với khả năng đi lại của họ không. Thông tin chính xác về địa điểm làm việc sẽ giúp hạn chế các ứng viên không phù hợp, tiếtl kiệm thời gian tuyển dụng.

  • Mô tả công việc và yêu cầu công việc

Đây là phần mô tả các công việc chính của vị trí tuyển dụng. Ứng viên sẽ hình dung được công việc mình phải làm là gì và xem liệu có phù hợp với khả năng của mình hay không.

  • Mức lương/ thưởng/ đãi ngộ

Một trong các cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả chính là nêu được rõ ràng mức lương thưởng cho ứng viên. Không ai muốn làm ở một nơi mập mờ về lương – một lợi ích sát sườn với người lao động. Một số bài tuyển dụng ghi “lương thoả thuận theo năng lực” mặc dù không sai nhưng sẽ kém thu hút và khiến ứng viên có thể băn khoăn khi đọc tin. Điều này cũng gây mất thời gian tuyển dụng hơn do nhiều trường hợp không thoả thuận được mức lương hài lòng cả đôi bên. 

2.3 Thông tin về các lợi ích ứng viên nhận được

Ở mục này, nhà tuyển dụng sẽ thu hút ứng viên bằng các lợi ích trực tiếp dành cho họ. Ví dụ như các khoá học training miễn phí; được “thực chiến” cùng các đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm; cơ sở vật chất sang – xịn – mịn; được du lịch hàng năm… 

2.4 Cách thức ứng tuyển

Cuối cùng, nội dung bắt buộc phải có là cách thức ứng viên liên hệ với nhà tuyển dụng. Bài đăng tuyển dụng hiệu quả phải có thông tin liên lạc. Cùng với đó là yêu cầu về hồ sơ ứng tuyển sẽ gồm những gì, nộp ra sao. 

nọi-dung-cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua
Tin tuyển dụng phải đầy đủ nội dung cần thiết

3. Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

3.1 Hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng ứng viên

Người tuyển dụng bắt buộc phải hiểu rõ về công việc này để có thể nhanh chóng xác định được đối tượng phù hợp. Với những doanh nghiệpc có quy mô lớn, điều này cũng khó khăn hơn cho HR bởi có rất nhiều vị trí nên khó nằm được hết yêu cầu công việc là gì. 

3.2 Hình thức bài đăng chuyên nghiệp, thu hút

Bên cạnh đảm bảo các nội dung cần có, cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất chính là bài đăng có yếu tố sáng tạo, bắt trend càng tốt. Nhiều bài tuyển dụng có đăng kèm hình ảnh, video rất sinh động, hút mắt cũng là yếu tố thu hút của tin tuyển dụng và tiếp cận được nhiều người xem bài hơn. 

3.3 Nội dung ngắn gọn, đúng trọng tâm

Không nên để tin tuyển dụng quá sơ sài hay quá dài. Cần trình bày ngắn gọn, đúng trọng tâm và đủ thông tin cần thiết. Ứng viên sẽ rất nản nếu đọc một tin tuyển dụng dài lê thê, không có trọng tâm. Đặc biệt là khi đăng tin lên những mạng xã hội như facebook, cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook là phải thật ngắn gọn và trọng tâm nếu không sẽ bị ứng viên bỏ qua.

3.4 Các các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả nhất hiện nay? Bạn nên đăng tin tuyển dụng tại các mạng xã hội hoặc tại trang tuyển dụng uy tín.

– Mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linkedin…

Đây là các nền tảng mạng xã hội có lượt người dùng lớn. Đồng thời như facebook còn tích hợp các công cụ cho các doanh nghiệp, công ty (bussiness suite) có thể dễ dàng đo lường các chỉ số chuyên môn. Vì vậy sử dụng mạng xã hội là cách đăng tin tuyển dụng dễ dàng, miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. 

– Các trang tuyển dụng: TopCV

Tuy nhiên do mạng xã hội có lượng thông tin cực lớn, cùng với các thuật toán của các nền tảng sẽ chỉ “đẩy” những bài đăng mà người dùng quan tâm và phù hợp với họ. Vậy nên rất có thể tin tuyển dụng của bạn có thể bị bỏ lỡ. Vì thế, một cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất chính là sử dụng các nền tảng chuyên nghiệp chuyên về tuyển dụng như TopCV. TopCV là một trong số các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất. Việc tuyển dụng và ứng tuyển sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn bao giờ hết. 

>>> Xem thêm: Cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV

3.5 Lựa chọn “giờ vàng” đăng tin tuyển dụng

Bạn có thể chọn đăng tin vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bởi vì đây là hai khoảng thời gian đa số mọi người sẽ truy cập các trang tìm việc làm, tăng tỷ lệ tiếp cận được ứng viên phù hợp hơn. 

cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua-mien-phi
Lựa chọn “giờ vàng” đăng tin tuyển dụng

4. Một số mẫu có cách đăng tin tuyển dụng chuẩn

cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua-nhat
cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua-nhat
cach-dang-tin-tuyen-dung-hieu-qua-nhat

Để biết thêm về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, bạn có thể trực tiếp tham khảo các tin tuyển dụng trên TopCV. Đồng thời đừng bỏ lỡ các chia sẻ và kinh nghiệm trong việc ứng tuyển và tuyển dụng trên BlogTopCV bạn nhé! Đừng quên nếu bạn đang muốn đăng tin tuyển dụng để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng thì hãy lựa chọn TopCV. Chúng tôi sẽ giúp nhà tuyển dụng và những ứng viên tốt nhất có thể kết nối với nhau.